Sở hữu những đặc điểm này, 9 phần 10 là người giả tạo

Nguyễn Hường Ngày 29/03/2022 11:41 AM (GMT+7)

Nếu bạn ngờ rằng ai đó xung quanh mình là kẻ giả tạo, đừng vội vàng gạt đi những lăn tăn đó. Dưới đây là 8 dấu hiệu chứng minh ai đó là kẻ giả tạo mà tốt nhất bạn nên giữ khoảng cách, không kết thân.

Nghe audio
0:00
0:00

1. Những người giả tạo nói mà không làm

Sở hữu những đặc điểm này, 9 phần 10 là người giả tạo - 1

Những người giả tạo sẽ dễ dàng đưa ra những lời hứa mà họ không thể giữ, phá vỡ kế hoạch trong phút mốt.

Bạn đã bao giờ tình cờ gặp lại một người bạn đã lâu không gặp và họ nhanh chóng đon đả, nói rằng muốn hẹn gặp bạn đi uống cà phê? Họ có vẻ rất hào hứng khi gặp bạn, xin số điện thoại, kết bạn facebook và nói về tất cả những điều tuyệt vời mà họ đang làm, nhưng sau đó thì sao? Không một cuộc gọi, không một tin nhắn và càng chẳng có buổi cà phê nào.

Họ là những người nói mà không làm. Họ dễ dàng đưa ra những cam kết mà có ý định thực hiện. Đây là một minh chứng cho kiểu người giả tạo mà bạn nên giữ khoảng cách, tốt nhất là tránh xa.

2. Những người giả tạo biến mất khi bạn cần họ nhất

Hành vi biến mất là điều rất phổ biến ở những người giả tạo. Họ sẽ luôn xuất hiện ngay trước mắt bạn khi bạn có thứ họ cần, cung cấp cho họ điều họ muốn. Thế nhưng vào phút quan trọng khi bạn cần thứ gì đó ở họ, họ đã bất mất từ khi nào.

Họ là những người sẽ không bỏ lỡ một giây phút nào để giúp đỡ người đang gặp khó khăn. Nếu bạn yêu cầu họ giúp đỡ hoặc làm cho bạn điều mà bạn từng làm cho họ, họ sẽ nhanh chóng tìm cách từ chối. Trên thực tế, những người giả tạo thường khá ích kỷ.

Khi họ cần, họ sẽ gọi cho bạn tới tấp nhưng khi bạn cần, những cuộc gọi đến họ chỉ toàn là tiếng chuông đổ dài. Bạn sẵn sàng dành thời gian cho họ nhưng họ lại quá bận rộn để ở bên bạn. Họ sẽ không đến bữa tiệc của bạn vì cả tá lý do rồi liên tục nói với bạn rằng họ rất mong gặp lại bạn.

3. Người giả tạo không lắng nghe bạn trò chuyện

Sở hữu những đặc điểm này, 9 phần 10 là người giả tạo - 3

Một dấu hiệu rõ ràng khác giúp bạn nhận ra người giả tạo là hãy để ý xem họ có vui vẻ và tập trung lắng nghe các câu chuyện của bạn không. Những người giả tạo thường hứng thú dành cả giờ để thao thao bất tuyệt về bản thân mình, những món đồ họ mới mua được hay thành tựu mà họ có. Vậy nhưng họ luôn bận rộn, không có thời gian khi bạn cần được lắng nghe.

Họ cũng có thể lắng nghe nhưng tay lại không ngừng sử dụng điện thoại, cập nhật trạng thái hoặc nói chuyện với người khác dù ngồi ngay trước mặt bạn. Họ không thực sự lắng nghe, dường như không quan tâm ngay cả khi bạn ở gần họ.

Nếu bạn nghi ngờ ai đó là kẻ giả tạo, hãy để ý tới cảm xúc của bạn sau khi tiếp xúc với người đó. Bạn thấy nhẹ nhõm hơn, thoải mái hơn hay mệt mỏi, kiệt sức? Nếu câu trả lời là vế sau, rất có thể đó là một kẻ giả tạo, chỉ quan tâm đến bản thân và lợi ích của họ.

4. Những người giả tạo nói sau lưng bạn

Một người bạn giả tạo sẽ rất lắng nghe thông tin cá nhân mà bạn chia sẻ và nhanh chóng truyền đi cho những người khác. Thật tệ khi phát hiện ra rằng ai đó đang nói về bạn sau lưng bạn phải không? Đặc biệt khi đó lại là người bạn vẫn luôn tin tưởng.

Biết người biết mặt khó biết lòng. Có những người luôn không sống thật với lòng mình và cho chúng ta thấy những gì mà họ muốn. Tệ hơn là khi họ còn không ngại thêm “mắm muối” vào những câu chuyện về bạn, ngụy tạo thông tin về bạn.

Một mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra kiểu người này chính là hãy để ý đến cách ai đó nói với bạn về người khác. Bạn thấy được điều gì trong lời nói của họ? Sự tôn trọng, tình yêu thương hay sự ghen tị, đố kỵ và khinh miệt?

5. Người giả tạo nóng lạnh khó đoán

Sở hữu những đặc điểm này, 9 phần 10 là người giả tạo - 4

Một người bạn giả tạo sẽ có những thay đổi lớn. Một khoảnh khắc nào đó họ xuất hiện và cư xử rất tốt đẹp, ngọt ngào với bạn nhưng sau đó bỗng nhiên trở nên cay đắng, xa cách vào một ngày khác.

Đây là một dấu hiệu lớn cho thấy ai đó là người giả tạo. Họ thường phải mất rất nhiều thời gian và năng lượng để tạo ra một nhân vật giả và điều này khiến chúng khó có thể luôn nhất quán. Thường thì bạn sẽ phải mất một thời gian để nhận ra điều này.

6. Những người giả tạo cố gắng để làm hài lòng mọi người

Những người giả tạo luôn trong tình trạng cố gắng làm cho người khác thích họ. Họ tung hứng quả bóng này tới quả bóng kia, nhiều đến nỗi đôi khi không kịp để kiểm soát được hết chúng.

Họ sẽ cố gắng nói đồng ý với tất cả mọi người. Họ không thể chịu được lời từ chối hay ai đó có ý tưởng rằng họ không làm được. Bởi vậy, họ nhanh chóng nói có, không ngại hứa hẹn với người khác rồi bỏ mặc lời hứa của mình. Hãy để mắt tới những người có dấu hiệu này và giãn dần khoảng cách với họ. Càng thân thiết với những người này, cuộc sống của bạn sẽ càng rối ren hơn mà thôi.

7. Những người giả tạo chỉ chú ý đến người có tiền, có quyền

Sở hữu những đặc điểm này, 9 phần 10 là người giả tạo - 5

Người giả tạo thường tìm kiếm câu trả lời dễ dàng hoặc con đường ngắn nhất để dẫn họ đến đỉnh cao của quyền lực.

Trong môi trường làm việc, bạn sẽ thấy những người luôn tỏ ra khéo léo, thảo mai và đặc biệt chăm chỉ, đon đả khi thấy sếp đến. Bạn sẽ cảm nhận được điều này sau một thời gian tiếp xúc với họ.

Nếu bạn là người có tiền bạc hay địa vị, họ sẽ chủ động vây quanh bạn; nếu không phải, họ sẽ không tôn trọng bạn. Ở những người này không có khái niệm mối quan hệ chân thành mà chỉ sử dụng mọi người như một phương tiện để đạt được mục tiêu của họ.

8. Những người giả tạo tìm kiếm sự chú ý để chứng thực bản thân

Nếu bạn gặp phải một người liên tục tìm kiếm sự chú ý hoặc chấp thuận của người khác, họ đang cần sự xác nhận rằng nhân vật mà họ xây dựng được mọi người yêu thích.

Những người chân thành sẽ xuất hiện và cho bạn thấy họ là ai, sống với con người thật của họ. Trong khi đó, những người giả tạo muốn cuốn bạn vào câu chuyện họ đang kể và nếu bạn không chú ý đến họ, họ sẽ cảm thấy rất khó chịu, thiếu tốn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/so-huu-nhung-dac-diem-nay-9-phan-10-la-ke-gia-tao-...

Những dấu hiệu rõ rành rành bạn thông minh vượt trội
Những người thực sự thông minh biết rằng họ không có tất cả các câu trả lời. Đó là lý do họ không ngại đề nghị sự giúp đỡ. Nếu họ bị lạc, họ sẽ hỏi...

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh