Từng được cưng như trứng mỏng, nàng dâu chết trân với câu nói của mẹ chồng sau khám thai

Ngày 20/07/2018 09:24 AM (GMT+7)

Bầu 7 tháng thì chồng gọi điện cho e bảo ly dị. Mẹ chồng gọi em bảo: "Tao sắp cưới vợ mới cho thằng T, nó đang bầu cháu trai đích tôn của nhà tao. Mày khôn hồn thì đừng lôi cái thai ra mà níu kéo nó. Con vịt trời con mày đẻ mày tự nuôi."

Câu chuyện của người mẹ mới đây đăng trên một hội nhóm đông thành viên đã khiến ai nấy không khỏi xót xa rơi lệ. Lấy chồng được 7 tháng thì tin vui đến với vợ chồng cô. Mọi thứ tưởng chừng viên mãn khi cô được chồng cũng như nhà chồng chăm sóc hết mực.

Thế nhưng, mọi thứ bắt đầu quay ngoắt sau một lần cô đi khám thai. Bác sĩ cho biết gia đình cô sắp sửa được đón một nàng công chúa. Vậy là mọi người từ bố mẹ chồng, em chồng tới ngay cả chồng cô cũng thay đổi hẳn.

Từng được cưng như trứng mỏng, nàng dâu chết trân với câu nói của mẹ chồng sau khám thai - 1

Những dòng tâm sự thấm đẫm nước mắt của bà mẹ 1 con. 

“Em và con đang ở ngoài đường các chị ạ. Nhà nghỉ cách xa quá, em ở quê mà. Xe không có, xe ôm cũng không, taxi lại càng không. 2 mẹ con đang lẽo đẽo cắp nhau đi bộ thì trời mưa tầm tã lại phải dừng lại nhà dân trú mưa. Nhìn con ngủ ngoan mà chảy nước mắt.

Em bị 2 cô em nhà dì kiếm chuyện rồi đuổi ra khỏi nhà. Trách sao được! Nhà họ mà, mình ở nhờ phải chịu thôi. Nghĩ phận đàn bà bạc bẽo quá!

Em quen chồng cũ em ở một quán cà phê khi em đang là sinh viên đi làm thêm. Lúc ấy công việc của anh cũng ổn định rồi, thấy em thì anh ngỏ ý xin số rồi quen.

4 năm yêu nhau thấy anh hiền và vui tính, lần nào cãi nhau anh cũng là người xuống nước xin lỗi trước, chưa bao giờ bọn e giận nhau được quá 2 ngày. Vậy mà cuộc sống như địa ngục từ khi kết hôn. A nhu nhược và phụ thuộc mẹ quá đà.

Cưới được 7 tháng thì em có bầu. Thời gian đầu nhà chồng chăm em lắm, không cho em đụng tay bất cứ việc gì từ quét nhà hay rửa bát, bắt em nghỉ làm vì sợ ảnh hưởng cái thai.

Vậy mà từ khi bầu 3 tháng, siêu âm biết em bầu bé gái, nhà họ thay đổi hẳn. Mẹ chồng bắt đầu cạnh khoé em không biết đẻ, chị chồng thì đá thúng đụng nia, nói ý nói tứ về chuyện gia đình em phức tạp.

Từng được cưng như trứng mỏng, nàng dâu chết trân với câu nói của mẹ chồng sau khám thai - 2

Biết tin cái thai trong bụng con dâu là con gái, cả nhà chồng bỗng quay ngoắt thái độ. 

Em chồng thấy em chẳng buồn chào hỏi, em như cái gai trong mắt họ. Chồng em thì tỏ ra chán chường, anh ấy đi nhậu nhiều hơn. Em cũng bắt đầu nhận ra lý do mẹ chồng bảo chồng em từ từ hãy đăng kí kết hôn.

Em bàn với chồng em ra Hà Nội đi làm lại, anh đồng ý. Anh phán câu xanh rờn: “Thôi đi làm cũng được, ở nhà ăn bám cũng được tích sự gì đâu!”. Qua ngày hôm sau em khăn gói ra Hà Nội. Chẳng ai hỏi han em đi đâu hay làm gì, chồng cũng kêu bận chẳng ra tiễn...

Bầu 7 tháng thì chồng gọi điện cho e bảo ly dị. Mẹ chồng gọi em bảo: "Tao sắp cưới vợ mới cho thằng T, nó đang bầu cháu trai đích tôn của nhà tao. Mày khôn hồn thì đừng lôi cái thai ra mà níu kéo nó. Con vịt trời con mày đẻ mày tự nuôi. Mai con L nó về đây ở hẳn".

Ở cái thế kỷ này vẫn có những gia đình ruồng bỏ cháu mình chỉ vì nó là con gái. Có những thằng hèn rũ bỏ 5 năm yêu thương tình nghĩa vợ chồng để chạy theo con bồ quen vài tháng...

Em chỉ im lặng, vì biết có về gào thét đánh ghen, trách móc chồng phụ bạc, hay nói lý lẽ với nhà chồng thì cũng chỉ rước thêm tủi hổ.

Thời điểm ấy em từng nghĩ đến việc tự tử. Mà mỗi lần nhìn hình con trên giấy siêu âm lại tự nhủ phải cố vì con. Em vứt sim, vứt nhẫn cưới, em quyết tâm bước ra khỏi cái nhà ấy.

Từng được cưng như trứng mỏng, nàng dâu chết trân với câu nói của mẹ chồng sau khám thai - 3

"Mày khôn hồn thì đừng lôi cái thai ra mà níu kéo nó. Con vịt trời con mày đẻ mày tự nuôi."

Mà đúng là, em không có nhà để về thật. Bố mẹ em ly dị từ lâu, mẹ em lên miền núi đi buôn rồi lấy chồng khác, ở hẳn trên ấy. Bố e cũng rước vợ mới về. Họ chẳng còn nhớ em là ai, ngày cưới em chỉ có dì em đại diện nhà gái.

Sinh con, cũng dành được 1 ít vốn nhưng không đủ, em gọi điện nhờ dì cho em về ở. Nhà dì em cũng chẳng dư giả gì, lại đông con cái.

Con em được hơn 1 tháng rồi, tử cung cao phải sinh mổ nên tiền tiết kiệm của em cũng hết sạch. Bạn bè cho vay lo bỉm tã cho con cũng chẳng còn nhiều. Không đưa được tiền cho dì đi chợ, em bắt đầu bị mấy đứa em hạnh hoẹ, bảo em ăn nhờ ở đậu còn không biết điều.

Nay đỉnh điểm, con em đi tiêm về nên quấy khóc. Chúng nó bảo ồn quá đi làm về cũng không được nghỉ ngơi, chúng nó gom đồ của em rồi đuổi đi, dì e chẳng có nhà.

Chẳng hiểu kiếp trước em ăn ở làm sao, kiếp này hẩm hiu quá các chị ạ. Con còn đỏ hỏn, trời thì mưa gió nó nỡ lòng nào...”

Hình ảnh của người mẹ trẻ ôm đứa con còn đỏ hòn dưới mưa khiến người đọc ai cũng không khỏi xúc động. Sao những người nhà chồng cô lại có thể ác độc đến vậy khi ruồng bỏ con dâu và chính cháu ruột mình chỉ vì nó là con gái. 

Từng được cưng như trứng mỏng, nàng dâu chết trân với câu nói của mẹ chồng sau khám thai - 4

"Sao trên đời này vẫn còn những người trọng nam khinh nữ thế này chứ. Không có phụ nữ thì lấy đâu ra người sinh con đẻ cái, chăm bẵm tổ ấm gia đình. Đọc mà rơi nước mắt vì thương hai mẹ con bạn". 

"Đáng thương quá, nhất là đứa bé còn quá nhỏ. Hãy vì con mà cố gắng mạnh mẽ bạn nhé! Cuộc đời không lấy hết của ai bao giờ. Hạnh phúc mới sẽ đến với hai mẹ con thôi". 

Từng được cưng như trứng mỏng, nàng dâu chết trân với câu nói của mẹ chồng sau khám thai - 5

Xót xa trước số phận nghiệt ngã của người mẹ trẻ, nhiều chị em đã mở lòng sẵn sàng giúp đỡ. Hiện người mẹ trong tâm sự vẫn chưa có bất cứ hồi đáp nào, song ai cũng mong rằng, một tương lai tốt đẹp sẽ đến với hai mẹ con cô. 

Mẹ chồng thưởng nóng osin trẻ 1 căn nhà, con dâu choáng váng nhập viện khi biết lý do
Mọi sự cứ trùng hợp thời điểm với nhau đến một cách khó tin. Thế nhưng không xác minh hẳn được chuyện gì nên tôi cũng cứ thế để chuyện căn nhà chìm...
Theo Thanh Hương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng