Valentine của người yêu đơn phương

Ngày 13/02/2013 19:38 PM (GMT+7)

Anh biết thừa rằng nó sẽ chẳng thể nào hạnh phúc nếu như không có anh. Anh cũng biết thừa nó yêu anh nhiều thế nào, vậy mà nó vẫn làm thế.

00h00’: nó soạn tin nhắn vào điện thoại, chọn danh bạ là tên người ấy, người mà nó thầm yêu tha thiết hơn 3 năm qua nhưng chưa một lần dám ngỏ lời. Và nó không gửi, tin nhắn ấy đã được lưu vào tin nhắn nháp và người nhận chính là người nó đang yêu. Bao nhiêu lần nó muốn nói điều này nhưng nó sợ sẽ bị từ chối phũ phàng và như thế, nó sẽ không được làm bạn với người đó nữa. Nếu vậy nó sẽ đau đớn vô cùng, còn đau hơn cả bây giờ, nó sợ không gượng dậy được.

Nếu ai đọc được tin nhắn của nó mới hiểu nó yêu người ấy thế nào: “Anh à, có lẽ giờ này anh đang ngủ say hoặc có thể anh cũng đang nhắn tin cho người con gái khác, nói những lời yêu đương ngọt ngào giống như em đang nhắn cho anh. Nhưng anh sẽ chẳng bận tâm dù chỉ là một chút đến em. Anh cũng không bao giờ để ý em yêu anh nhiều như thế nào. Em thật sự rất cần anh, rất mong muốn được có anh bên mình. Chỉ cần được anh nhắn một tin, chỉ cần được anh gọi một cuộc điện thoại là em muốn rơi nước mắt. Em từ chối tất cả những người khác và chọn cách yêu anh đơn phương. Tại sao anh không chấp nhận một người con gái như em? Em sẽ đợi anh, đợi đến khi nào anh lấy vợ thì thôi”.

05h30:
Nó ngủ dậy và hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong đầu nó là người ấy. Nó không biết định nghĩa tình yêu của người khác như thế nào nhưng cái cảm giác nghĩ về người ấy cuối cùng khi đi ngủ, cảm giác nghĩ về người ấy đầu tiên mỗi khi thức dậy, đó là tình yêu của nó. Nó thực sự nhớ anh ,yêu anh và cần anh biết bao nhiêu. Lẽ ra lúc này  nó được người ấy đón đi chơi, hứa hẹn đủ điều và tặng cho nó bông hoa hồng tình yêu đỏ thắm. Vậy mà cuối cùng nó lại ngồi đây một mình, gặm nhấm nỗi cô đơn.


Anh biết nó chỉ yêu mình anh (ảnh minh họa)

11h30: Nó chuẩn bị một chiếc bánh gato nhỏ đã đặt sẵn và có viết tên người ấy lồng vào tên nó với hai hình trái tim rất đẹp. Ai không biết có thể cho nó là điên là khờ nhưng nó mặc kệ. Nó cứ ngồi ở quán cà phê quen thuộc, nơi anh và nó hay ngồi đó để đợi anh và hi vọng anh sẽ tìm tới dù phần trăm ấy vô cùng ít ỏi. Nó đợi mãi không thấy anh, rồi lại tự thổi nến để chia vui trong ngày lễ tình nhân này. Vậy là anh đã không tới, không nhớ tới nó.

Nó đi lang thang khắp phố phường, tận hưởng cám giác thư thái dễ chịu của ngày xuân và hít một hơi thật sâu rồi thở ra, nhẹ nhàng như thế để cảm thấy lòng thênh thang hơn. Chưa bao giờ nó cảm thấy mệt mỏi như ngày này. Nó mặc kệ những ánh mắt tò mò, những vòng tay đan xen vào nhau nhìn nó. Nó chỉ có vậy và nó chấp nhận cuộc sống như thế này vì nó yêu anh. Nó yêu anh hơn tất cả những gì nó đang có.

Hạnh phúc của nó là anh. Tối ấy, anh nhắn cho nó một tin ‘chúc em ngày Valentine ấm áp, hạnh phúc’. Anh biết thừa rằng nó sẽ chẳng thể nào hạnh phúc nếu như không có anh. Anh cũng biết thừa nó yêu anh nhiều thế nào, vậy mà nó vẫn làm thế. Nó chấp nhận tất cả và mỉm cười tự nhủ, từ nay  nó sẽ không chạy theo anh nữa, chỉ nốt hôm nay thôi. Nó gập máy lại, nhắm mắt và ngủ, chỉ hi vọng đêm nay nó sẽ không mơ thấy anh như mọi ngày nữa. Chúc anh hạnh phúc bên người ta.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Yêu đơn phương