Vì anh chỉ là nghệ sĩ hài…

Ngày 04/01/2016 13:56 PM (GMT+7)

Ngày hôm qua, khi danh hài Thành Trung đảm nhiệm vị trí làm MC cho chương trình Hòa âm ánh sáng, cư dân mạng đã dậy sóng. Nhưng, tôi muốn nhắc lại để các bạn không quên, MC lừng danh Steve Harvey dẫn chương trình Hoa hậu Hoàn vũ 2015 vừa qua cũng là một danh hài nổi tiếng.

Anh vốn là một nghệ sĩ hài nổi danh, ai ai cũng yêu thích anh, vì anh vừa đẹp trai, vừa có duyên lại diễn hài rất tốt. Lần ấy, anh được mời làm MC cho một chương trình lớn, lại phát sóng trực tiếp, nhìn anh rất ngầu với cặp kính đen trên sân khấu. Ấy vậy mà, chính vì cặp kính này lại sinh ra lắm thị phi.

Khi anh lên sóng, ai cũng ngạc nhiên vì tại sao anh lại đứng trên một chương trình không mấy hợp với chuyên môn của anh. Người người nói anh dẫn không ăn ý, nói anh kịch bản có sẵn, nói anh không tự nhiên. Họ còn chê cả khả năng ngoại ngữ của anh.  Ngay cả ‘cố nhân’ của anh còn đưa ra lời nhận xét khiến cư dân mạng dậy sóng.

Một vài người lại cho rằng, anh dẫn được ấy chứ. Ít ra cũng mới, cũng lạ, cũng là một làn sóng mới cho một chương trình vốn chỉ có những MC đã quen mặt. Anh xuất hiện sống như một sự thay đổi lớn. Ngoại ngữ ư? Anh sinh ra đâu phải để nói ngoại ngữ, anh là người Việt và nếu như anh có nói không hay thì cũng… kệ anh. Anh nói không sai là được. Với lại, chương trình này đâu phải dành cho người nước ngoài nghe.

Nói về cặp kính đen của anh, chẳng biết anh thích như vậy hay kịch bản chương trình phải vậy. Nếu là kịch bản thì đừng trách anh. Mà anh có ngẫu nhiên đeo nó, thì có là gì mà phải bận tâm nhiều đến thế? Cũng đẹp và hợp với dáng anh đấy chứ!

Người ta không thích anh dẫn chương trình, đặc biệt là những chương trình lớn chỉ vì họ vốn đã luôn nghĩ, anh không phải là MC. Và trong tư tưởng của những người xem đã hằn quá sâu hình ảnh của các MC nổi tiếng, những người đã từng làm nghề chuyện nghiệp dẫn chương trình này. Có phải chúng ta cần một sự mới lạ. Mà sự mới lạ này xem ra cũng chẳng ảnh hưởng gì lắm tới chất lượng của chương trình. Vì chúng ta đang xem hát, đâu phải đang xem cuộc thi người dẫn chương trình truyền hình chuyên nghiệp?

Vì anh chỉ là nghệ sĩ hài… - 1

Người ta không thích anh dẫn chương trình, đặc biệt là những chương trình lớn chỉ vì họ vốn đã luôn nghĩ, anh không phải là MC.

Tôi muốn nhắc lại để các bạn không quên sự việc MC lừng danh Steve Harvey dẫn chương trình Hoa hậu Hoàn vũ 2015 vừa qua cũng là một danh hài nổi tiếng. Ấy vậy mà khi ông mắc sai lầm nghiêm trọng, đọc nhầm kết quả người đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2015, người khác vẫn dành cho ông sự thông cảm, thấu hiểu. Những lỗi nhỏ nhặt, lặt vặt trong show diễn Hòa âm ánh sáng ngày hôm qua có là gì để các bạn phải so đo, tính toán?

Ai chẳng có sự khởi đầu? Mà sự khởi đầu không thuận lợi lại càng là điều dễ hiểu. Người ta thường biết đến anh, yêu mến anh trên sân khấu hài, vậy những người ủng hộ anh, yêu thương anh đâu rồi?

Chúng ta yêu quý anh là một nghệ sĩ hài chân chính, thì hôm nay, khi anh bắt đầu bước sang một công việc cũng khá khó khăn, lẽ ra, các bạn nên dành cho anh một lời khen ngợi. Tôi yêu quý con người anh, dù hôm nay anh có làm không tốt nhưng tôi vẫn trân trọng sự cố gắng của anh. Sự góp ý của các bạn sẽ khiến anh có thể rút kinh nghiệm, học hỏi thêm, khiến anh trở thành một nghệ sĩ đa năng hơn nữa.

Nếu bạn muốn hỏi tại sao chương trình lại chọn anh làm người dẫn trong một sự kiện lớn lại lên sóng trực tiếp thì các bạn đã có câu trả lời. Đó là sự thành công. Thành công hơn cả là sức hút của anh. Anh đã gây được chú ý, đã tạo được dư luận. Người ta bàn luận về anh cũng chính là đang bàn luận về tập đầu tiên của The Remix. Chẳng phải các bạn đang xôn xao về nó đấy sao? Vậy đây có được cho là một thành công vang dội?

Không phải mấy chương trình giải trí ở nước ngoài hay ở mình cũng hay tạo scandal bằng cách này hay cách khác để khiến công chúng để mắt tới hay sao? Hôm nay anh đã làm tốt, làm cực tốt, vì anh đã cố gắng, đã nỗ lực hết mình, đã khiến bao nhiêu người chưa từng xem chương trình cũng phải ngó vào để xem danh hài mà họ yêu quý làm MC chuyên nghiệp ra sao. Anh đã thành công rồi đấy.

Chúc mừng anh, danh hài mà tôi yêu quý. Rồi trong tương lai, khi anh tiếp thu những góp ý của mọi người, anh sẽ trở thành một MC chuyên nghiệp hơn nữa. Chỉ là bây giờ, anh rất cần một sự cảm thông chứ không phải là những lời chỉ trích khó nghe.

Bất cứ một sự khởi đầu nào cũng đầy khó khăn, thử thách. Và người đi trên con đường ấy cần thật sự vững vàng, chắc tay chèo. Anh được yêu quý ở sân khấu hài bao nhiêu thì hi vọng, ở cương vị làm MC, anh mãi là anh trong lòng công chúng.

Theo Răng Thưa (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện