Bụng rạn là vì con nhưng bụng mỡ là do mình

Ngày 31/12/2015 00:05 AM (GMT+7)

Đúng, đàn bà vất vả nuôi con, cực nhọc đau đớn khi sinh đẻ, nhan sắc thay đổi khi qua những lần vượt cạn, đàn bà thật vĩ đại khi thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Câu chuyện người đàn bà sinh con xong nhan sắc chẳng còn được như xưa là chuyện mà xưa nay khó ai có thể cãi được. Cơ thể sẽ chẳng còn nuột nà, chiếc eo thon thả ngày nào như được ép lò xo nay bật tung chảy sệ, làn da mịn màng bông dưng trở nên nứt nẻ như thửa ruộng mùa hanh khô không nước, tóc rụng, sức khỏe yếu… Những điều đó chẳng ai có thể cãi bay cãi biến rằng đàn bà chỉ ngụy biện, chỉ nói quá, chỉ lấy làm cái cớ cho sự suy giảm nhan sắc của mình. Thế nhưng vẫn sẽ có rất nhiều người đàn ông bảo với vợ mình rằng: Có bao nhiêu người đàn bà cũng sinh con đẻ cái, thậm chí là vài đứa liền, tại sao họ vẫn gọn gàng, vẫn xinh đẹp. Còn vợ mình mới có một đứa mà không khác gì con mẹ sề vài lứa nát bươm.

Đúng, đàn bà vất vả nuôi con, cực nhọc đau đớn khi sinh đẻ, nhan sắc thay đổi khi qua những lần vượt cạn, đàn bà thật vĩ đại khi thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Thế nhưng nói đi cũng phải nói lại một điều rằng: Đàn bà bụng rạn là vì con nhưng còn bụng mỡ là do bạn. Không có đứa trẻ nào mang đến cho mẹ chúng cả một bọc mỡ to đùng ở bụng cả. Chỉ là tự các mẹ mang đến cho mình mà thôi. Và nếu đã tự mình mang đến, thì cũng có thể tự mình mang đi. Cái khác nhau của những vòng eo phụ nữ sau khi sinh chính là thể hiện cái sự khác nhau trong việc có quyết tâm mang cái đống mỡ thừa của mình ấy ra đi hay không mà thôi.

Đàn bà hãy thử tự nghĩ xem: việc sinh con đau đớn, khó khăn và vất vả như thế mà bản thân mình vẫn có thể làm được, thì không có lí do gì mình lại có thể để cho cái đống mỡ thừa ở bụng tác oai tác quái khiến mình trở nên chảy xệ và xấu xí, lôi thôi trong mắt người đàn bà khác hay là những người đàn ông khác. Nhất là trong đó có cả chồng mình. Có những người chồng yêu vợ nên tế nhị không nói. Nhưng thật ra đàn ông nào cũng mơ được ôm ấp một cô vợ bé nhỏ trọn vẹn trong vòng tay mình chứ không phải một đống mỡ bùng nhùng không hết cả.

Bụng rạn là vì con nhưng bụng mỡ là do mình - 1

Nhưng chúng ta, đàn bà phải nhận ra một điều rằng: Tất cả chúng ta đều làm mẹ. Đàn bà sinh ra từ một bé gái, một thiếu nữ, rồi cũng đều phải trở thành đàn bà, trở thành các bà mẹ bỉm sữa.
(ảnh minh họa)

Và có một thực tế là: Để mình xấu thì dễ, chứ làm cho mình khi nào cũng đẹp thì mới khó. Xấu thì dễ vì chả cần làm gì cả, quần áo vớ được cái nào rộng nhất, thoải mái nhất thì mặc vào, thời gian rảnh thì xem ti vi, hay buôn dưa lê dưa chuột cho thoải mái, ăn uống cho thích cái miệng… Và vì xuề xòa rồi thì cái gì cũng có thể tặc lưỡi cho qua. Có rất nhiều người đàn bà vẫn thường ngụy biện cho mình rằng: làm gì có thời gian mà tập thể dục, làm gì có thời gian mà đắp mặt, làm gì có thời gian cho bản thân mà ngắm vuốt, trời ơi mắt còn chưa mở được ra thì lấy đâu ra t hời gian mà để ý xem ông chồng và những người khác nói gì về mình hay nhìn mình ra sao?... Hay cùn lên thì cãi: Tôi chỉ có thế thôi, không ở được, không chịu được, chê bai thì biến…

Nhưng chúng ta, đàn bà phải nhận ra một điều rằng: Tất cả chúng ta đều làm mẹ. Đàn bà sinh ra từ một bé gái, một thiếu nữ, rồi cũng đều phải trở thành đàn bà, trở thành các bà mẹ bỉm sữa. Vậy tại sao lại có bà mẹ xinh đẹp và những mẹ sề? Tất nhiên chúng ta không thể so sánh được với những bà mẹ giàu có, sống trong nhung lụa, có thể nằm dài trong spa, có tiền chi cho những gói chăm sóc sau sinh đắt đỏ. Chúng ta chỉ tính tới những bà mẹ sinh con, nuôi con và hoàn toàn bỏ công sức của chính mình ra cho con và cho cả chính bản thân mình mà thôi. Nghĩa là những bà mẹ hoàn toàn lấy coogn sức của mình và sự lỗ lực của bản thân để hoàn thành và cải thiện mọi thứ của bản thân. Và đó, vẫn có những bà mẹ rất đẹp, rất gọn gàng, xinh xắn và chỉn chu… Đó là vì họ biết, ngay cả khi sinh con xong, ngay cả khi làm mẹ, ngay cả khi ông trời bắt mình vất vả vì nuôi con, vì kiếm tiền nhưng vẫn hào phóng tặng cho mình một cái bụng mỡ rạn vỡ sau sinh. Làm khó nhau quá phải không? Làm thế nào đây? Và họ quyết tâm không chịu đầu hàng  trước sự oan nghiệt ấy của tạo hóa.

Có những người tặc lưỡi: kệ mợ mày! Rồi tìm cách giấu giếm bằng cách may những bộ đồ rộng hơn, che bụng tốt hơn và giấu giếm đi tinh tế hơn… Nhưng có những bà mẹ thì hoàn toàn khác. Cơ thể là của mình. Cái gì thừa thãi cũng là điều không tốt. Mỗi ngày, họ tranh thủ tập năm, mười hay mười năm phút cho cơ bụng. Thậm chí là ngay cả khi chơi cùng con họ cũng có thể tập được. Khi chúng ta buôn chuyện, mười năm phút, thậm chí là nửa tiếng trôi qua rất nhanh. Nhưng không phải người đàn bà nào cũng sẵn sàng đánh đổi mười năm hay ba mươi phút buôn chuyện ấy cho việc tập thể dục cả. Có thể lướt face đọc vài ba câu chuyện giời ơi đất hỡi nhưng lại không thể mày mò đắp cho mình một cái mặt lạ giản đơn…

Thật ra chúng ta có rất nhiều thời gian để có thể dành cho bản thân mình để yêu thương cơ thể mình, để chăm chút cho nó như mình đang chăm sóc đứa con nhỏ bé bỏng của mình. Cho nên, đàn bà đừng để quên mình rồi trở thành cái rẻ lau lúc nào không biết nữa. Một cái bụng rạn và ngấn mỡ khi nào cũng xấu hơn một cái bụng rạn vỡ những chắc chắn và thon gọn. Hãy biến ngôi nhà của con trở thành một ngôi nhà xinh đẹp, là một nơi xinh đẹp mà con đã từng ở. Dù chúng sẽ chẳng chê đâu. Nhưng chúng sẽ tự hào khi biết mình đã từng ở một nơi xinh đẹp như thế. Là chị em phụ nữ, bụng có thể rạn vì con, nhưng nhất định đừng để bụng mỡ để xấu mình.

Đào Thy
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vợ đẹp