Vợ à, dù em có béo có xấu như thế nào thì anh cũng vẫn yêu em

Ngày 20/12/2016 10:23 AM (GMT+7)

Anh, một người đàn ông thành đạt, không thiếu các cô gái vây quanh và ngã vào lòng anh, đó là sự thật. Nhưng anh không làm thế, em tin không?

Bấm vào nút Play để nghe toàn bộ bài tâm sự

Anh biết, lúc này đây, em vô cùng tự ti vào bản thân mình. Em thường cau có khó chịu cáu gắt vì em nghi ngờ anh có những mối quan hệ khác. Đúng, em có quyền nghi ngờ và ghen tuông, bởi, xung quanh anh có biết bao cô gái xinh đẹp, cao ráo, dáng dấp, mảnh mai, anh lại là một người đàn ông đẹp trai thành đạt. Em hoàn toàn có lý do để cho rằng, anh sẽ có những mối quan hệ ngoài luồng. Đàn ông đa phần như thế phải không em?

Em áp lực giảm cân, áp lực làm đẹp nhưng dường như sự nỗ lực của em càng trở nên vô nghĩa. Những vết rạn trên bụng vì sinh con cho anh đã khiến em trở nên không còn tự tin mặc những bộ bikini quyến rũ như trước nữa. Những vết nhăn trên khóe mắt đã khiến em cảm thấy mình bị lép vế trước mấy cô đồng nghiệp xinh xắn của anh trong tiệc liên hoan công ty. Em mất đi cả sự sôi nổi và vô tư của tuổi trẻ, em mất hết cả sự dịu dàng và tính kiên nhẫn khi ở bên anh, vì em mặc cảm, em tự ti phải không em?

Anh, một người đàn ông thành đạt, không thiếu các cô gái vây quanh và ngã vào lòng anh, đó là sự thật. Nhưng anh không làm thế, em tin không? Em phải tin anh, vì anh trân trọng em, anh biết ơn em và hơn hết, vì anh… yêu em, vợ của anh ạ!

vo a, du em co beo co xau nhu the nao thi anh cung van yeu em - 1

Anh tôn trọng điều đó ở em, tôn trọng tính tự lập của em và cả sự quyết đoán. (Ảnh minh họa)

Làm sao anh quên được những ngày tháng chúng mình yêu nhau? Anh khó khăn từ một kẻ không có gì, hai bàn tay trắng đã luôn ở bên em, dựa vào em, được em nấu cho những món ăn ngon và những bữa cơm ấm cúng. Anh không bao giờ quên được giây phút chúng mình phải gồng gánh từng tháng tiền thuê trọ. Nếu không có em, sao anh có thể vượt qua được những khó khăn này phải không em?

Giờ chúng ta có tiền, có nhà có xe và anh còn có nhiều mối quan hệ bên ngoài. Em già đi, em béo và xấu hơn bởi em bận rộn công việc chăm nom gia đình, bận rộn đi làm, và bận rộn mọi thứ. Dù anh nói với em, anh có thể kiếm được tiền nuôi em và con, em có thể ở nhà thảnh thơi, làm đẹp nhưng em vẫn không chịu. Vì em không muốn bị người khác thiếu tôn trọng, nghĩ em ăn bám chồng…

Anh tôn trọng điều đó ở em, tôn trọng tính tự lập của em và cả sự quyết đoán. Anh biết, em lo lắng vì anh có bao nhiêu người vây quanh và em luôn sợ, đàn ông giàu như bọn anh không bao giờ chung thủy, nhất là khi các cô gái cứ tự giác trao cho anh bản thân họ. Nhiều người lại nghĩ, chơi bời tí thì mất gì, mình vẫn mang tiền về cho vợ con là được, huống hồ vợ mình xấu như thế…

Nhưng em ơi, anh sẽ không bao giờ như thế, anh xin nói với em rằng, dù em có xấu, có béo thế nào thì anh vẫn yêu em. Dù em có không chăm chỉ tập luyện, thân hình xồ xề, những nếp nhăn trên mặt và những vết rạn da đầy người, thì anh vẫn cứ yêu em… Bởi anh trân trọng em, nếu không có em, chúng ta đâu có được ngày hôm nay phải không em?

vo a, du em co beo co xau nhu the nao thi anh cung van yeu em - 2

Hôm nay, anh viết những lời này để nói với em rằng, em hãy cứ yên tâm về anh. (Ảnh minh họa)

Những người đàn bà đẹp bên cạnh anh, khi sinh con, khi lấy chồng, vất vả lo toan họ cũng sẽ thế, cũng sẽ già đi, cũng sẽ xấu hơn đâu được như bây giờ. Huống hồ, trước đây, em của anh cũng là một người phụ nữ xinh đẹp, dịu dàng, xinh xắn có thua kém gì ai. Thời gian, gánh nặng gia đình, sự vất vả đã khiến em trở nên như vậy, vì em đầy trách nhiệm với con cái và tình yêu với anh…

Hôm nay, anh viết những lời này để nói với em rằng, em hãy cứ yên tâm về anh. Nếu như anh cứ có mới nới cũ, nếu như anh cứ vì những người con gái đẹp bên ngoài mà bỏ quên em thì cuộc đời này, đâu có chỗ dành cho chữ tình yêu, đâu có chỗ dành cho tình nghĩa vợ chồng… Phải không em? Hãy tin anh vợ nhé, chỉ cần em tin anh là đủ… Vì anh muốn có một gia đình hạnh phúc, anh muốn có một người vợ lúc nào cũng là hậu phương vững chắc và luôn dành niềm tin nơi anh…

Theo Trang Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ