Vợ ơi, cứ khóc đi em

Ngày 08/10/2015 14:12 PM (GMT+7)

Nếu em thương anh, hãy cứ khóc đi em, để anh cảm thấy có chút nhẹ nhàng, để anh cảm thấy yên tâm hơn.

Chưa bao giờ anh có cảm giác bế tắc như lúc này, dường như, chính anh đã làm em khổ, khiến em phải chịu bao ấm ức.

Lấy nhau về, anh đã hứa cho em có một gia đình yên ấm và hạnh phúc, nhưng chẳng thấy yên ấm đâu, chỉ thấy sóng gió và sự mệt mỏi. Anh biết, có được em trong cuộc đời này chính là phúc phận của an. Anh cảm ơn em đã bên anh, đồng hành cùng anh trong suốt thời gian dài.

Anh luôn nói với em rằng, là phụ nữ phải sống mẫu mực, nhường nhịn. Nhưng anh lại không hiểu được những áp lực em phải chịu trong nhà chồng, nhất là với mẹ chồng. Mẹ anh là một người phụ nữ phải nói là ghê gớm. Ngay cả con trai, ba cũng quản thúc đến mức gắt gao nhất.

Ngày anh còn chưa có gia đình, hễ đi đâu anh cũng phải báo cáo mẹ và phải về đúng giờ. Nếu làm sai ý mẹ, anh không biết rằng mình sẽ phải đối diện với điều khủng khiếp gì. Mẹ không đánh, không nặng lời nhưng mẹ sẽ nói cả ngày không thôi, cũng sẽ tự dằn vặt mình khiến anh phải suy nghĩ.

Khi em về làm dâu, mẹ mang tư tưởng dâu con của ngày xưa để khiến em phục tùng. Anh là con trai mà còn xót vợ. Hễ việc gì em làm là mẹ tỏ ra không hài lòng, bắt bẻ. Anh cũng chẳng muốn nói nhiều, sợ mẹ lại nổi khùng lên, cho là anh bênh vợ con. Nhiều lần như thế lắm rồi, mẹ lại khóc lóc ỉ ôi này nọ, cảm thấy tủi thân này nọ, em cũng biết rồi đó.

Vợ ơi, cứ khóc đi em - 1

Anh thương vợ của anh nhiều lắm (ảnh minh họa)

Em đi làm về, cả tuần mệt mỏi muốn được nghỉ ngơi, mẹ không cho em nghỉ. Mẹ nói không có chuyện con dâu cứ ngủ ễnh ngủ ương trên nhà, còn mẹ chồng dậy sớm. Anh đâu nghĩ như vậy, thời đại nào rồi mà mẹ còn thế. Anh bảo ‘mẹ cứ để vợ con ngủ thêm tí nữa, hôm qua cô ấy thức làm việc khuya’. Thế mà mẹ bực tức quát ‘mày tưởng nhà này mỗi vợ mày vất vả hả, ai vất vả nhất cái nhà này. Sống phải có tôn ti trật tự chứ’.

Nghe mẹ nói, em đau lòng lắm phải không, em lập tức dậy không ngủ thêm chút nào. Việc gì trong nhà cũng đến tay em, mẹ không ba giờ động tay động chân vào. Con dâu cố gắng vì nhà chồng nhưng bị mẹ chồng phủ nhận tất cả.

Có hôm, mẹ nói oang oang trong nhà là ‘con dâu gì mà vô ý thức, ăn xong vứt bát bừa ra’. Thật ra là con khóc, em chưa kịp rửa chứ đâu có ý định đó. Anh vào làm giúp em, mẹ chỉ trỏ khó chịu, không cho anh giúp. Mẹ bảo, đó là việc của con dâu, con trai không phải động vào.

Em cãi mẹ một câu, mẹ la ầm làng lên là con dâu hỗn láo, đánh cả mẹ chồng. Đấy, tiếng xấu như vậy, em chịu được không? Thế mà em vẫn cam chịu, vẫn không nói nửa lời. Lắm lúc em mệt, em bảo anh làm giúp, mẹ anh cũng khó chịu ra mặt. Con trai góp ý, mẹ không thích. Mẹ lại giả ốm để hành con trai.

Nhiều đêm em nằm không ngủ, anh hiểu nỗi khổ trong em. Có lúc thấy em cầm tấm ảnh chụp chung với mẹ đẻ mà khóc, anh cảm nhận được nỗi nhớ mẹ của em chừng nào. Vợ à, cứ khóc to lên, cứ để cho nỗi uất nghẹn trong lòng nguôi ngoai nhé. Anh không thể làm gì giúp em, thì anh sẽ bên cạnh em, động viên em.

Vợ ơi, cứ khóc đi em - 2

Anh sẽ luôn là bờ vai vững chắc của em. Chỉ mong em giàu đức hi sinh mà thông cảm, nín nhịn mẹ. Mẹ già rồi, em ạ! (ảnh minh họa)

Mẹ có tuổi rồi, mẹ không có con gái nên mẹ không hiểu nỗi lòng của người đi làm dâu. Em thương anh thì thông cảm cho mẹ, cố gắng làm vui lòng mẹ. Anh biết em thiệt thòi nhưng vì anh, vì gia đình, hãy vững tin. Không thể bỏ mẹ mà đi em ạ, chỉ có mình mẹ với bố, hai thân già làm sao mà trông nom đươc nhau. Anh là con trai, đã ở nhà này, anh càng phải có trách nhiệm lo cho bố mẹ. Mẹ dù có khó cũng là mẹ anh.

Nếu em cảm thấy mệt mỏi, cứ khóc đi em, khóc rồi sẽ vơi bớt nỗi buồn. Anh tin là, lâu lâu mẹ sẽ hiểu được tấm lòng của người con dâu tốt bụng như em. Đừng buồn em nhé, cứ dựa vào vai anh mà khóc. Anh sẽ luôn là bờ vai vững chắc của em. Chỉ mong em giàu đức hi sinh mà thông cảm, nín nhịn mẹ. Mẹ già rồi, em ạ!

Theo Trang Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ