Xót xa thư tuyệt mệnh của bà mẹ 80: “Mẹ hối hận khi sinh ra 4 người con trai”

Ngày 28/11/2018 14:50 PM (GMT+7)

"May mắn thay khi các con cũng không đối xử tệ với mẹ, mỗi tuần một đứa lại đến ở với mẹ, vì vậy mẹ không còn thấy sợ mỗi đêm. Nói thật lòng, ở tuổi của mẹ, điều đáng sợ nhất chính là nỗi cô đơn."

Gần đây, một bà mẹ người Trung Quốc đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt khi viết một bức thư để lại cho các con: “Cảm ơn con đã chăm sóc mẹ nhưng mẹ hối tiếc vì đã sinh ra các con.”

“Con trai,

Hôm nay là ngày 6/6, mẹ đã qua sinh nhật 80 tuổi, tức là mẹ đã sống được 80 năm. Trong suốt quãng thời gian dài đó, mẹ đã sinh ra 4 đứa con và chăm thêm 8 người cháu. Tức là trong cuộc đời của mẹ, một tay mẹ đã nuôi nấng cả 12 người con và cháu.

Nhưng giờ mẹ đã già và không còn nhìn rõ khuôn mặt các con nữa. Vài năm trước, sau khi bố các con qua đời, mẹ cảm nhận được rõ sự kiên nhẫn của các con dành cho mẹ đang từng ngày, từng ngày mất dần.

Khi cha của các con qua đời, mẹ hy vọng các con có thể đưa mẹ về nhà. Mẹ thật sự muốn sống cùng các con và mẹ có thể làm bất cứ điều gi để điều đó thành hiện thực. Mẹ đã chờ đợi mòn mỏi suốt 2 tháng nhưng các con không hề tới đón mẹ, trái tim mẹ vì thế trở nên buốt giá.

May mắn thay khi các con cũng không đối xử tệ với mẹ, mỗi tuần một đứa lại đến ở với mẹ, vì vậy mẹ không còn thấy sợ mỗi đêm. Nói thật lòng, ở tuổi của mẹ, điều đáng sợ nhất chính là nỗi cô đơn.

Xót xa thư tuyệt mệnh của bà mẹ 80: “Mẹ hối hận khi sinh ra 4 người con trai” - 1

Ảnh minh họa.

Là một người mẹ, mẹ rất biết ơn khi các con đã ở bên mẹ suốt 1 năm 9 tháng, tức là 630 ngày qua. Thế nhưng sau đó, mỗi khi các con đến, gương mặt ngày càng cau có. Các con đến và đi mà không hề nói với mẹ một lời. Nó giống như các con bước vào một khách sạn và đi lướt qua một bà lão già nua xa lạ mà không thèm nhìn tới.

Mẹ không muốn xúc phạm các con. Dù mẹ không ăn một bữa ăn nào của các con, không mặc một bộ quần áo nào của các con và cũng chẳng tiêu nổi một đồng nào của các con nhưng mẹ luôn cảm thấy mình như kẻ mắc nợ mỗi khi các con đến với mẹ.

Ngay cả khi mẹ chẳng còn minh mẫn, mỗi đêm các con đều lặng lẽ ra về, không một ai ở lại với mẹ. Điều ấy khiến mẹ cảm thấy rất cô đơn.

Sau khi cha các con qua đời, mẹ rất cảm kích khi các con đã ở bên mẹ 1 năm 9 tháng. Nhưng có lẽ phần đời còn lại, mẹ sẽ đi một mình mà thôi. Mẹ đã trải qua những khó khăn trong hơn 2 năm qua, mẹ đã đón sinh nhật lần thứ 80 và các con chúc mẹ “sống lâu trăm tuổi”. Mẹ mỉm cười và nghĩ:” Sống đến trăm tuổi chẳng có ý nghĩa gì.”

Thời gian gần đây, bệnh tim của mẹ trở nặng nhưng mẹ không nói với các con và cũng không biết phải nói gì. Mẹ thậm chí còn hy vọng bệnh tật sẽ sớm đưa mẹ đi về cõi vĩnh hằng, nếu được mẹ sẽ rất biết ơn cuộc đời.

Vài ngày trước, mẹ mơ thấy bố của các con, ông ấy đang mỉm cười, nhìn mẹ và nói: “Hãy để tôi đến đón bà đi cùng tôi, bà sẽ không bao giờ cô đơn nữa.”

Xót xa thư tuyệt mệnh của bà mẹ 80: “Mẹ hối hận khi sinh ra 4 người con trai” - 2

Ảnh minh họa.

Khi tỉnh dậy, mẹ nhìn ra bên ngoài cửa sổ thấy trời đầy sao với ánh trăng rất đẹp, mẹ ước rằng bố của các con sẽ đến đón mẹ. Mẹ rất biết ơn tình yêu của ông ấy và biết ơn các con khi đã đi cùng mẹ 630 ngày.

Trái tim mẹ ngày càng khó chịu, mẹ biết thời gian của mình sắp hết nên mẹ quyết định viết lá thư này cho các con. bởi duyên phận của mẹ con mình cũng chẳng còn bao nhiêu.

Tóc mẹ giờ bạc hết rồi, mẹ có thể thề với mái tóc của mình rằng, mẹ trân trọng những gì các con làm cho mẹ. Ngoài câu này ra, mẹ còn muốn nói thêm rằng: "Mẹ rất hối hận khi đẻ ra các con. Nếu có kiếp sau, mẹ không muốn các con là con của mẹ nữa."

Nhưng với tư cách là một người mẹ, mẹ vẫn hi vọng rằng cả 4 người các con sẽ hạnh phúc trong những năm tháng sau này, sẽ không bị 8 đứa con của mình bỏ rơi.

Sau lá thư này, mẹ muốn dừng lại tất cả..."

Vài ngày sau, bà lão đã qua đời tại nhà riêng, trên tay cầm bức ảnh chụp bà và chồng.

Theo Thùy Dương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình