Bức thư gây sốc đáp trả cô gái muốn lấy chồng thu nhập 11 tỷ/năm

Ngày 26/07/2016 15:45 PM (GMT+7)

Một cô gái tên Prettty đăng lên diễn đàn với khát khao muốn tìm chồng thu nhập 11 tỷ/năm và ngay lập tức bị nhận 'quả đắng' từ một vị CEO tài chính nổi tiếng.

Một cô gái trẻ xinh đẹp tên là Pretty đã đăng lên một diễn đàn nổi tiếng một bức thư giới thiệu tìm chồng và chồng phải giàu có, với mức thu nhập 11 tỷ/năm...

“Tiêu đề: Tôi nên làm gì để có thể kết hôn với một anh chàng giàu có?

Tôi cam đoan rằng những điều sau đây tôi sẽ nói là hoàn toàn trung thực.

Tôi năm nay 25 tuổi. Tôi rất đẹp, nóng bỏng, ăn mặc sành điệu và cử chỉ tao nhã. Tôi muốn kết hôn với một chàng trai có mức lương hàng năm khoảng 500.000 đô hoặc cao hơn (khoảng 11 tỷ VND).

Bạn có thể nói rằng tôi tham lam, nhưng mức lương hàng năm dưới 1 triệu đô cũng mới chỉ được xem là tầng lớp trung lưu ở New York.

Yêu cầu của tôi không cao. Có ai trong diễn đàn này có thu nhập hàng năm là 500.000 USD không? Trong số các bạn có ai lập gia đình chưa?

 Tôi muốn hỏi: "Tôi phải làm gì để lấy một ông chồng giàu như các bạn?".

Trong số những anh chàng mà tôi hẹn hò, anh giàu nhất thu nhập chỉ là 250.000 USD mỗi năm. Đối với tôi, mức lương này là quá ít. Nếu như ai đó có ý định chuyển đến 1 căn hộ ở phía Tây New York Garden thì mức lương này không đủ để chi tiêu.

Tôi muốn hỏi bạn một vài câu hỏi:

1. Nơi nào có những anh chàng độc thân giàu có hay lui đến? (Xin liệt kê ra tên và địa chỉ của các quán bar, nhà hàng, phòng gym… mà bạn biết)

2. Những nhóm tuổi nào giàu có nhất mà tôi nên nhắm đến?

3. Tại sao mấy bà vợ của các đại gia chỉ có nhan sắc trung bình? Tôi từng tiếp xúc với vài người trong số họ. Họ chẳng xinh đẹp và thú vị gì cả. Nhưng tại sao họ cưới được những ông chồng giàu có.

4. Các bạn dựa vào những tiêu chuẩn nào để chọn vợ, và những người nào chỉ có thể là bạn gái của các bạn thôi? (mục tiêu của tôi bây giờ là lấy chồng)

Kí tên: Pretty"

buc thu gay soc dap tra co gai muon lay chong thu nhap 11 ty/nam - 1

Không phải cứ xinh đẹp là có thể lấy chồng giàu (Ảnh minh họa)

Câu chuyện này khiến nhiều người bất bình và cảm thấy cô gái này không những thực dụng còn quá tự tin vào bản thân mình. Đặc biệt có một người đã phản bác lại ý kiến này một cách rất thuyết phục và được nhiều người đồng tình, đó là ông Sumit Kishanpuria, cựu CEO Tập đoàn JP Morgans.

Nhận trái đắng vì ham lấy chồng giàu chỉ vì đẹp

Ông Sumit Kishanpuria, cựu CEO Tập đoàn JP Morgans đã gửi một bức thư trả lời bức thư của một cô gái xinh đẹp tuyển chồng "lương hơn 500.000 USD/năm", và bức thư này đã lập tức gây sốt.

“Gửi cô Pretty!

Tôi đã đọc lá thư của bạn và thấy rất thích thú. Tôi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều cô gái cũng có những câu hỏi giấu kín trong đầu tương tự như bạn. Xin cho phép tôi phân tích vấn đề của bạn với tư cách là một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Thu nhập hàng năm của tôi hơn 500.000 đô, hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu của bạn. Vì vậy tôi hy vọng tất cả mọi người ở đây sẽ hiểu rằng tôi đang không lãng phí thời gian ở đây.

Đứng dưới góc độ là một doanh nhân, tôi nghĩ cưới bạn quả là một quyết định thiếu sáng suốt. Câu trả lời rất đơn giản, hãy để tôi giải thích cho bạn hiểu. Gạt qua những chi tiết linh tinh khác thì rõ ràng bạn đang cố gắng trao đổi nhan sắc lấy tiền, có nghĩa là: A có nhan sắc và B có tiền để mua nó, công bằng và sòng phẳng

Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt ở đây là nhan sắc có thể phai tàn theo năm tháng nhưng tiền đầu tư thì không như vậy.

Thực tế phũ phàng là thu nhập của tôi tăng dần qua năm tháng, còn bạn thì không thể ngày một đẹp hơn lên. Vì thế, nếu xét dưới góc độ kinh tế mà nói, tôi là một tài sản luôn luôn tạo ra giá trị gia tăng, còn bạn chỉ là một tài sản hao mòn. Hơn nữa, không phải hao mòn bình thường mà là hao mòn theo cấp số nhân. Nếu đó là tài sản duy nhất mà bạn có, thì giá trị của nó sẽ bị giảm rất nhiều sau 10 năm nữa.

Nếu so sánh với các phiên giao dịch trên phố Wall thì việc tôi hẹn hò với bạn cũng như một phiên giao dịch vậy. Nếu giao dịch bị giảm giá thì chúng tôi sẽ bán, chẳng ai ngốc giữ nó trong một thời gian dài - cũng như việc kết hôn vậy. Có thể bạn nghĩ tôi thật dã man khi nói ra điều này, nhưng một tài sản mà tiêu hao lớn như vậy tốt nhất là nên bán nó đi hoặc cho thuê.

Bạn cần phải hiểu rằng bất kỳ một gã đàn ông nào có mức thu nhập 500.000 USD/ năm đều không phải là những gã ngu. Chúng tôi chỉ hẹn hò với bạn nhưng chúng tôi sẽ không cưới bạn. Tôi khuyên bạn hãy quên chuyện tìm cách lấy chồng giàu đi.

Thay vào đó hãy tự kiếm cho mình khoản thu nhập 500.000 USD/năm để trở thành đại gia. Việc này có nhiều cơ hội thành công hơn so với việc tìm một thằng giàu mà kém thông minh đấy!

Thân ái!"

Lá thư phản bác được cho là rất chí lý của ông Sumit Kishanpuria đã nhận được nhiều sự tán đồng. Họ cho rằng, đây chính là bài học thích đáng cho những cô gái thực dụng, chỉ dựa vào nhan sắc của mình để đánh đổi bản thân, để kiếm tiền từ bàn tay của người khác. Nếu bạn có đủ tài năng và xinh đẹp, hãy kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình chứ đừng dựa dẫm vào một người đàn ông nào cả, và cũng đừng mơ mộng lấy chồng giàu, vì người đủ giàu sẽ không lấy bạn vì bạn đẹp, mà thứ họ cần là nhân cách của họ!
 

Theo Phanh Thanh/Theo inspirationalstories (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng