Yêu mê mệt chỉ vì một ‘like’ trên facebook

Ngày 05/05/2013 04:10 AM (GMT+7)

Nếu anh không chấp nhận tôi, tôi có thể sẽ xin một đứa con với anh, làm mẹ đơn thân để nuôi con trưởng thành.

Câu chuyện tôi kể ra đây nghe có vẻ hoang đường, các bạn có thể cho tôi ngu dại, mê muội và thậm chí là cho tôi dở hơi nhưng đó là sự thật. Đó là tất cả những gì tôi cảm thấy lúc này, buồn chán, mệt mỏi và đau khổ. Tôi nhận ra, tình yêu là thứ gì đó khiến con người ta thật sự muốn lao vào nhưng lại có khi muốn chết vì nó. Tôi cũng từng có suy nghĩ dại dột khi chia tay mối tình đầu nhưng rồi lại tiếp tục sống qua ngày.

Năm nay tôi đã 28 tuổi, chẳng còn trẻ để mơ mộng những mối tình viển vông nữa. Tôi cảm thấy chán nản cuộc sống này. Tôi yêu người đầu tiên 7 năm, tình cảm mặn nồng tưởng không có gì có thể chia lìa, nhưng cuối cùng, chúng tôi lại chia tay nhau. Lý do không to tát, chỉ vì cả hai có nhiều điểm thấy không hợp khi đã yêu nhau quá lâu, vả lại, gia đình hai bên có nhiều vấn đề khiến chúng tôi tình cảm nhạt  phai dần và chia tay. Khi chia tay rồi tôi mới cảm thấy buồn và tiếc nuối, vì con người sống với nhau ngoài yêu ra còn cái nghĩa. 7 năm nghĩa nặng tình sâu, không thể nói bỏ là bỏ ngay được. Nhưng cũng chẳng cứu vãn được gì ngoài những nỗi buồn khổ mà thôi.

Yêu mê mệt chỉ vì một ‘like’ trên facebook - 1
7 năm nghĩa nặng tình sâu, không thể nói bỏ là bỏ ngay được. Nhưng cũng chẳng cứu vãn được gì ngoài những nỗi buồn khổ mà thôi. (ảnh minh họa)

Rồi từ đó, tôi luôn lên mạng, tìm cộng đồng để chia sẻ cảm xúc. Tôi mê facebook và đã quen anh, một người bạn tình cờ kết với tôi. Anh ‘like status’ của tôi và từ đó, chúng tôi cảm thấy có thể nói chuyện được với nhau. Sau khi đọc những dòng tâm sự của anh trên face, tôi thấy muốn gần anh hơn, muốn gặp anh hơn vì bỗng những kỉ niệm xưa cũ ùa về trong tôi. Tôi thấy anh có nhiều điểm giống tôi lạ, và thấy điều gì đó xót xa trong lòng anh. Dù chỉ nói chuyện với anh qua face nhưng tôi thấy hai tâm hồn thật đồng điệu. Có lúc tôi còn nghi ngờ hay anh bịa chuyện này nọ để khiến tôi đồng cảm, lừa dối tôi. Nhưng những gì anh nói nghe thật chân thành, không thể lệch vào đâu được.

Tôi yêu anh, vâng "tôi đã yêu anh" một tình yêu sét đánh .Tôi chỉ biết anh qua facebook, thấy anh cũng chỉ qua facebook nhưng tôi không thể hiểu mình lại có thể yêu anh ngay từ cái nhìn đầu tiên khi tôi thấy hình của anh đăng trên face. Khi tôi đọc những tâm sự của anh trên face thì lòng tôi trào lên một tình thương và sự đồng cảm về anh. Tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ xóa tan đám mây mù trong lòng anh, sẽ làm anh cười thật nhiều vì tôi tin anh là một người đàn ông tuyệt vời mà tôi đang cần và đang tìm.

Nhưng tôi lại nghĩ, nếu anh không chấp nhận tôi, tôi có thể sẽ xin một đứa con với anh, làm mẹ đơn thân để nuôi con trưởng thành. Như vậy là quá đủ, tôi không còn muốn yêu đương lãng mạn và sợ lại rơi vào một vòng luẩn quẩn mới, sợ lại yêu lại khổ đau. Thà cứ làm mẹ đơn thân nếu không thể là người yêu của anh nữa. Tôi đã mù quáng và sai lầm hay sao?

Lam Anh (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái