Trả giá đắt với cô vợ tiểu thư...

Ngày 26/01/2016 09:24 AM (GMT+7)

Ngày Huy dẫn My về ra mắt gia đình, mẹ Huy đã tỏ thái độ không đồng ý khi thấy bạn gái của con trai quá tiểu thư.

Mới lần đầu tiên đến nhà bạn trai mà cứ đi tới đi lui chỉnh váy áo rồi liên tục cầm gương trang điểm… Bà khuyên can nhưng Huy giải thích rằng do mẹ mới gặp My lần đầu chưa hiểu chứ cô ấy là cô gái tốt và rất quan tâm đến người khác.

Bỏ mặc ngoài tai những lời của mẹ Huy quyết định làm đám cưới linh đình với My. Khi đã kết hôn rồi, My vẫn giữ cái tính tiểu thư ấy. Thời gian cô đứng trước gương trang điểm còn nhiều hơn thời gian chăm lo cho gia đình. Mẹ Hưng thấy thế thì tự an ủi mình. Dù sao My cũng đã là con cái trong nhà, bà sẽ từ từ bảo ban và con dâu sẽ hiểu và làm được.

Nhưng càng ngày My càng tỏ ra là cô gái vụng lại lười, mẹ chồng góp ý thì cãi lại ngay lập tức. Mỗi lần mẹ lên tiếng, Huy lại bênh vợ chằm chằm, anh nói với mẹ là vợ vốn con nhà giàu nên từ bé đến lớn đâu có phải động chân động tay vào việc gì. Vụng về một chút cũng là bình thường. Mẹ Huy ngán ngẩm, bà không ngờ con trai mình vì quá yêu mà khờ khạo thế.

Đã không chịu làm, My lại thích ăn ngon. Một hôm mẹ chồng hì hục nấu cả mâm cơm dọn ra cho con trai và con dâu chỉ việc ăn thì My đòi chồng đưa đi nhà hàng. My chê ăn suốt mấy món mẹ nấu chán quá rồi. Cô nói mà chẳng cần để ý đến thái độ của mẹ chồng. Bà đang rất giận nhưng khi thấy con trai mặc quần áo dắt vợ đi đổi khẩu vị thì bà chỉ còn biết đứng trơ ra đó, hai hàng nước mắt tuôn trào. Con trai giục bà đi nhưng bà lắc đầu ngồi xuống một mình bên mâm cơm.

Con trai cứ bênh vợ chằm chằm như thế bà sợ có ngày con dâu cưỡi lên đầu lên cổ mọi người trong nhà. Mà con bà giờ cứ như ăn phải bùa mê thuốc lú, bà nói thế nào cũng không nghe.

Trả giá đắt với cô vợ tiểu thư... - 1

Cô vợ tiểu thư sang chảnh (ảnh minh họa)

Một dạo mẹ chồng thấy lạ là My cứ đi đêm về hôm mà lần nào cô cũng trang điểm đậm rồi ăn mặc rất sang trọng. Bà thắc mắc với con trai thì Huy bảo: "Mẹ không phải lo, vợ con làm nhân viên kinh doanh cho công ty nước ngoài, phải ra ngoài gặp khách hàng mới mang được hợp đồng về chứ. Mà gặp khách tất nhiên là phải ăn mặc đẹp rồi".

1 tuần trước, có đám cưới chị con bác ruột của Huy. Chị ấy là con anh trai chồng mình nên mẹ Huy bảo cả con dâu và con trai phải sang. Nhưng My bảo phải gặp khách hàng vì đang chuẩn bị ký kết hợp đồng mới nên không đi được. Mẹ chồng bảo cô là sang một lúc rồi đi đâu làm gì thì đi. Nhưng cô nhất quyết nói không là không. Thấy mẹ mình nói ra nói vào thì Huy lên tiếng bênh vực vợ: "Vợ con đi vì công việc chứ có phải không muốn sang đó đâu mà mẹ cứ trách mãi thế".

Thấy con trai kiên quyết bênh vợ bà không nói thêm gì nữa. My ăn mặc đẹp, trang điểm xong thì lên xe đi luôn. Một tiếng sau thì hai mẹ con Huy đi đám cưới. Đường hôm đó chẳng hiểu sao tắc dài nên Huy quay xe chở mẹ đi đường vòng. Nào ngờ tới chỗ dừng đèn đỏ, Huy choáng váng khi nhìn thấy vợ và một người đàn ông sang trọng ôm nhau tình tứ đi vào nhà hàng.

Huy vứt luôn xe dưới lòng đường bảo mẹ đứng đợi sau đó chạy băng qua đường, bất chấp xe cộ. Mẹ Huy hốt hoảng chạy theo con trai. Khi bà đuổi kịp vào nhà hàng thì thấy Huy đang bị giữ chặt, miệng chảy máu. Con dâu bà thì tóc tai rối bời, miệng la hét còn người đàn ông kia quần áo xộc xệch, khuôn mặt bầm tím.

Về đến nhà Huy vứt hết áo quần rồi đuổi My ra khỏi nhà. Yêu chiều cô vợ tiểu thư quá mức để rồi hôm nay anh phải trả một cái giá quá đắt. Anh thật không thể nào tin được.

Theo Mai Mai (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình