Vào bản chặt cành mận chi chít nụ, mẹ Sơn La có nhà mới đón Tết trước chục ngày

Bình An Ngày 29/01/2021 12:36 PM (GMT+7)

Với kinh nghiệm của bản thân, chị Dung khuyên chị em nên dọn nhà trước tết khoảng nửa tháng để những ngày sát tết chỉ việc sắm tết và trang hoàng nhà cửa cho đỡ mệt.

Vào bản chặt cành mận chi chít nụ, mẹ Sơn La có nhà mới đón Tết trước chục ngày - 1

Là năm đầu tiên đón Tết ở nhà mới, chị Dung ở Sơn La không tránh khỏi cảm xúc hồi hộp. Chính bởi niềm vui đó nên năm nay chị đã dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa từ rất sớm. 

Còn hơn 10 ngày nữa mới là Tết nguyên đán song trong không gian mới tinh của gia đình đã có đủ hoa đào, hoa mận và cây quất. Bạn bè khi nhìn thấy căn nhà ai cũng đều khen ngợi, từ những người xa lạ trên mạng xã hội cũng nhắn tin để tham khảo kinh nghiệm dọn dẹp, sắm sửa và bài trí các món đồ Tết như chị Dung.

Vào bản chặt cành mận chi chít nụ, mẹ Sơn La có nhà mới đón Tết trước chục ngày - 3

Không gian nhà mới của chị Dung ở Sơn La.

Căn nhà mới làm chuẩn bị chờ Tết

Chị Dung tâm sự, chị cùng chồng con đang sinh sống ở một huyện lòng chảo của tỉnh Sơn La, nơi có khí hậu ôn hòa, thuận lợi cho hoa mận, hoa đào tươi tốt mỗi dịp Tết đến xuân về. Căn nhà của chị có diện tích 170m2, sau 5 tháng xây dựng thì hoàn tất các hạng mục.

Khi lên ý tưởng và bàn bạc cùng đội ngũ kiến trúc sư, chị Dung thẳng thắn đưa ra quan điểm xây dựng đó là, thiết kế dạng nhà ống song vẫn phải đáp ứng tiêu chí có ánh sáng tự nhiên ở trong nhà, các công năng vừa đủ để sử dụng không quá thừa thãi.

Chị nói: “Căn nhà từ lúc bắt đầu xây dựng, đến lúc hoàn thiện cả về phần nội thất mất hơn 5 tháng. Về nội thất mình dùng chủ yếu là đồ gỗ công nghiệp và mây tre đan. Với ưu điểm gọn nhẹ, dễ thi công và ít tốn kém”.

Vào bản chặt cành mận chi chít nụ, mẹ Sơn La có nhà mới đón Tết trước chục ngày - 4

Vào bản chặt cành mận chi chít nụ, mẹ Sơn La có nhà mới đón Tết trước chục ngày - 5

Còn hơn 10 ngày nữa mới là Tết nguyên đán song trong không gian mới tinh của gia đình đã có đủ hoa đào, hoa mận và cây quất.

Vào bản chặt cành mận chi chít nụ, mẹ Sơn La có nhà mới đón Tết trước chục ngày - 6

Vào bản chặt cành mận chi chít nụ, mẹ Sơn La có nhà mới đón Tết trước chục ngày - 7

Nhà được thiết kế để nhận được nhiều ánh sáng nhất có thể.

Theo lời bà mẹ Sơn La, trong thời gian thợ thi công chị tích cực lên mạng tham khảo những mẫu thiết kế, từ đó tìm mua những sản phẩm đồ điện tử, đồ trang trí đem về để căn nhà hoàn thiện theo đúng tiến độ. Nhờ cách bố trí hợp lý, căn nhà trở thành không gian rộng rãi và thông thoáng bất ngờ.

Không gian chính là nơi được bố trí các khu vực chức năng vô cùng linh hoạt. Các khu vực được tiếp nối và ngăn chia bằng chính những nội thất cơ bản. Tiếp nối với khu vực phòng khách là khu vực nấu nướng. Không gian nấu nướng ít nhận ánh sáng tự nhiên trực tiếp như khu vực phòng khách nên đã được các kiến trúc sư khéo léo kết hợp mảng trắng cho hệ tủ bếp, tăng thêm điểm nhấn và vẻ đẹp sang trọng.

Vào bản chặt cành mận chi chít nụ, mẹ Sơn La có nhà mới đón Tết trước chục ngày - 8

Vào bản chặt cành mận chi chít nụ, mẹ Sơn La có nhà mới đón Tết trước chục ngày - 9

Vào bản chặt cành mận chi chít nụ, mẹ Sơn La có nhà mới đón Tết trước chục ngày - 10

Vài bình hoa để decor các góc trong nhà.

Mẹ Sơn La mua cành mận siêu rẻ lại chi chít nụ về đón xuân sớm

Tết Nguyên đán 2021 là năm đầu tiên chị Dung về nhà mới nên chị đã cố gắng dành thời gian trang hoàng sao cho thật ấm cúng. Công việc chính của chị là bán hoa nên chị dành rất nhiều tình yêu cho các loài hoa, cũng bởi thế mà không gian nhà chị lúc nào cũng tràn ngập sắc hoa tươi.

Thú nhận là người sống giản dị, luôn theo đuổi phong cách mộc mạc nên khi sắm sửa, trang trí nhà cửa không quá tốn kém. Chị cho hay: “Nhà mới thì sạch sẽ sẵn rồi chỉ lau chùi qua qua là ổn. Năm nay mình thấy các bạn trên hội hoa cắm mận rất nhiều nên đú trend hoa mận luôn, mận trên mình rất nhiều nên đi 15 phút vào tận bản chặt được cành to đùng chi chít nụ, giá lại siêu rẻ.

Cây quất thì mình cũng tranh thủ buổi trưa chạy đi mua rồi bê về trang trí luôn cho có không khí, hoa quả bánh kẹo, thịt trâu gác bếp bạn bè đông nên nhà lúc nào cũng sẵn nên chỉ bày vào khay đĩa là có ngay 1 cái tết ấm no, thêm vài bình hoa để decor các góc trong nhà, một chút ít trầm trên ban thờ là nhà mình tết đã đến gõ cửa rồi”.

Vào bản chặt cành mận chi chít nụ, mẹ Sơn La có nhà mới đón Tết trước chục ngày - 11

Ban thờ được bày biện ấm cúng.

Vào bản chặt cành mận chi chít nụ, mẹ Sơn La có nhà mới đón Tết trước chục ngày - 12

Vào bản chặt cành mận chi chít nụ, mẹ Sơn La có nhà mới đón Tết trước chục ngày - 13

Trong nhà chị luôn có sẵn thịt trâu gác bếp và mứt để đón tiếp khách.

Với kinh nghiệm của bản thân, chị Dung cho rằng chị em nên dọn nhà trước tết khoảng nửa tháng để những ngày sát Tết chỉ việc mua sắm và trang hoàng nhà cửa cho đỡ mệt. Trang trí nhà đón Tết diều tưởng như đơn giản đó lại chính là động lực vô cùng lớn lao cho bà mẹ Sơn La thêm yêu và chăm chút cho chốn lui về của mình mỗi ngày.

Đón Tết trong căn nhà mới khiến những ngày cuối năm bộn bề với công việc dù đi đâu, làm gì chị Dung cũng muốn nhanh chóng trở về không gian bình yên và ấm áp giữa những ngày đông giá rét này.

Vào bản chặt cành mận chi chít nụ, mẹ Sơn La có nhà mới đón Tết trước chục ngày - 14

Vào bản chặt cành mận chi chít nụ, mẹ Sơn La có nhà mới đón Tết trước chục ngày - 15

Vào bản chặt cành mận chi chít nụ, mẹ Sơn La có nhà mới đón Tết trước chục ngày - 16

Chị Dung cùng gia đình đã sẵn sàng cho một cái Tết tinh tươm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vao-ban-chat-canh-man-chi-chit-nu-me-son-la-co-nha-mo...

Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì
Mỗi dịp Tết đến chị May Hoa lại cảm thấy trống rỗng. Tuy nhiên, khi được trở về trong ngôi nhà ấm cúng, nhìn các con tíu tít vui cười chị như thấy...
Theo Bình An (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết âm lịch năm 2021