Bánh mì mè đen Hàn Quốc nở phồng đều, vỏ bên ngoài rất giòn, bên trong dai mềm, thơm phức đảm bảo ai ăn cũng thích.
Ở nhà mùa dịch rảnh rỗi nên chị em nội trợ có nhiều thời gian hơn dành cho việc bếp núc. Không chỉ người lớn, ngoài việc học online, nhiều bé cũng được bố mẹ hướng dẫn tập làm việc nhà, nấu ăn và làm một vài loại bánh đơn giản trong những ngày giãn cách xã hội như thế này.
Hai con gái của chị Phương Huyền (Hà Nội) cũng được mẹ gợi ý vào bếp làm bánh để quen dần với bếp núc. Chị Huyền cho biết, chị thường mua sách làm bánh về để các con tự nghiên cứu rồi làm thử. Còn lúc bắt tay vào làm các bé sẽ nghiên cứu thêm video trên youtube để thực hiện cho dễ. Hiện tại một bé nhà chị 10 tuổi, 1 bé 8 tuổi.
Hai con gái đáng yêu của chị Phương Huyền.
Mới đây, hai bé học được món bánh mì mè đen Hàn Quốc nên đã thực hiện. Đây cũng là loại bánh được nhiều chị em tìm công thức làm trong mùa dịch này. Thành phẩm bánh 2 bé làm rất đẹp mắt, ai nhìn thấy cũng phải khen ngợi. Chị Phương Huyền cho biết, có thể do nhiệt của lò chưa đủ và bột bánh pha hơi loãng một chút nên bánh của các con chưa phồng hết cỡ, chỉ cần điều chỉnh một chút lượng bột và để ý canh lò chắc chắn bánh sẽ hoàn hảo như mong đợi.
Để làm được bánh mì mè đen Hàn Quốc ngon, vỏ giòn, bên trong dai mềm, chị em có thể tham khảo công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 250ml sữa tươi không đường
- 60g đường cát
- 50g bơ lạt
- 50g bột mì đa dụng
- 4g muối
- 220g bột năng
- 2 quả trứng cỡ vừa
- 20g mè đen
Cách làm:
- Bắc nồi lên bếp, cho hết bơ vào, cho đường, sữa tươi, chút muối rồi bật bếp, để ở lửa nhỏ, để sữa và bơ lúc nào cũng ấm. Không bật lửa to, làm sữa sẽ bị tách nước. Khuấy đều cho tan hết bơ.
- Rây phần bột mì vào nồi bơ sữa. Lúc này vẫn không tắt bếp để bơ sữa luôn ấm. Khuấy liên tục cho hỗn hợp bột sữa bơ quyện lại và sền sệt.
- Cho hết bột ra một tô to. Lúc này bột không còn dính nồi nữa.
- Cho từng muỗng bột năng vào. Chia làm 4 lần cho để dễ trộn hơn. Trộn từ từ theo kỹ thuật fold. Trộn lần lượt cho hết chỗ bột năng để bột hoà quyện thành một khối mịn.
- Trứng đánh đều rồi chia làm 2 lần cho vào bột cho dễ trộn. Trộn thành một hỗn hợp sệt sệt. Cuối cùng đổ mè đen vào, trộn đều.
- Đổ bột vào túi bắt bông kem, bóp bột bánh thành các phần nhỏ ra khay có lót giấy nến. Bột bóp bằng bao bắt bông kem có chóp hơi nhọn do đó bạn hãy thấm ngón tay vào nước rồi ấn nhẹ cái chóp bột xuống. Rắc thêm chút mè đen bên ngoài bánh.
- Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C. Cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 25 phút. Sau đó lật mặt bánh lại nướng thêm 5 phút nữa.
- Nếu nướng bằng lò nướng thì nướng ở 180 độ C khoảng 28 phút là xong.
- Bánh mì mè đen Hàn Quốc nở phồng đều, vỏ bên ngoài rất giòn, bên trong dai mềm, thơm phức đảm bảo ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!