Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món bánh mì chảo đãi cả nhà mà chẳng tốn tiền ra hàng nữa.
>>> Xem chi tiết: Cách làm bánh mì chảo
Bánh mì chảo là món ăn được rất nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, cách kết hợp các món như xúc xích, bánh mì, sốt chấm, trứng... vô cùng độc đáo. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món ăn "thần thánh" này. Tham khảo cách làm bánh mì chảo tại nhà dưới đây.
1. Nguyên liệu làm bánh mì chảo
Cho 4 người ăn
- 4 cái bánh mỳ
- 4 cái xúc xích
- 4 Trứng gà, rán ốp lết
- Pate - Cà chua - Hành tây thái lát - Sốt cà chua - Tương ớt - Dầu ăn, bơ - Tỏi: Tất cả đều vừa đủ
2. Cách làm bánh mì chảo ngon
Bước 1: Làm nước sốt
- Đổ một ít dầu ăn vào nồi. Phi tỏi thơm rồi thêm sốt cà chua và cà chua thái nhỏ vào nồi đun. Nêm đường, muối, tiêu là xong.
Bước 2: Rán xúc xích, pate
- Đặt chảo lên bếp, đổ vào 1 chút dầu ăn láng mặt chảo. Để xúc xích và pate lên chảo rán vàng.
Lưu ý: Xúc xích khứa chéo vài đường trên thân cho nhanh chín. Pate để ngăn mát có độ cứng nhất định, bạn nên dùng dao cắt thành miếng cho vuông vắn đẹp mắt.
- Lần lượt thêm trứng ốp lết, hành tây thái lát, 1 miếng bơ vuông nhỏ.
Bước 3: Thưởng thức
- Cuối cùng là đổ nước sốt lên chảo pate, xúc xích, đun sôi và thưởng thức.
- Khi ăn, xé bánh mình, chấm với nước sốt rồi ăn kèm pate, xúc xích và trứng nhé!
Lưu ý: Một số nơi còn thêm khoai tây nghiền nhuyễn, thịt bò áp chảo... Bạn có thể làm theo sở thích và khẩu vị của gia đình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì chảo!