Sữa nướng - nghe thôi ngay cả người lớn cũng thấy hấp dẫn, huống chi là trẻ con. Món này không những đơn giản, dễ thực hiện, mà còn giúp bé bổ sung dưỡng chất một cách nhanh nhất. Ngay cả những bé ngại uống sữa cũng khó có thể từ chối món này.
Nguyên liệu:
- 250ml sữa tươi không đường, 02 lòng đỏ trứng gà, 10gr đường bột, 25gr bột bắp, 1 lát phô mai, nửa quả chanh vàng.
Thực hiện:
Bước 1: Trộn nguyên liệu
Cho sữa tươi vào nồi, thêm lòng đỏ trứng gà và đường bột vào trộn đều.
Vắt khoảng nửa thìa nước cốt chanh cho vào nồi, rồi thêm bột bắp, tiếp tục khuấy đều.
Bước 2: Đun sữa
Bỏ vào nồi sữa 1 lát phô mai, sau đó đặt nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ.
Dùng đũa hoặc phới khuấy đều, nhẹ tay đến khi hỗn hợp trứng sữa sệt lại.
Nhấc nồi ra khỏi bếp, để nguội rồi cho sữa vào ngăn đá tủ lạnh, ủ lạnh trong khoảng 4 tiếng.
Bước 3: Nướng sữa
Làm nóng lò ở nhiệt độ 230 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút.
Lòng đỏ trứng còn lại đánh nhuyễn.
Lấy phần sữa đã đông đặc ra ngoài, dùng dao sắc cắt ra thành những miếng tam giác.
Dùng chổi quết lòng đỏ trứng lên bề mặt.
Cho sữa vào lò, nướng trong khoảng 20 phút đến khi bề mặt cháy sém là có thể lấy ra.
Món này ngon hơn khi dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!