Nhà đang có nhiều sữa tươi, mẹ làm ngay bánh sữa nướng ai cũng đòi ăn vì quá ngon

Lam Ngọc - Ngày 25/10/2020 06:42 AM (GMT+7)

Sữa nướng - nghe thôi ngay cả người lớn cũng thấy hấp dẫn, huống chi là trẻ con. Món này không những đơn giản, dễ thực hiện, mà còn giúp bé bổ sung dưỡng chất một cách nhanh nhất. Ngay cả những bé ngại uống sữa cũng khó có thể từ chối món này.

Nguyên liệu:

- 250ml sữa tươi không đường, 02 lòng đỏ trứng gà, 10gr đường bột, 25gr bột bắp, 1 lát phô mai, nửa quả chanh vàng.

Thực hiện:

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Cho sữa tươi vào nồi, thêm lòng đỏ trứng gà và đường bột vào trộn đều.

Nhà đang có nhiều sữa tươi, mẹ làm ngay bánh sữa nướng ai cũng đòi ăn vì quá ngon - 1

Nhà đang có nhiều sữa tươi, mẹ làm ngay bánh sữa nướng ai cũng đòi ăn vì quá ngon - 2

Vắt khoảng nửa thìa nước cốt chanh cho vào nồi, rồi thêm bột bắp, tiếp tục khuấy đều.

Bước 2: Đun sữa

Bỏ vào nồi sữa 1 lát phô mai, sau đó đặt nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ.

Nhà đang có nhiều sữa tươi, mẹ làm ngay bánh sữa nướng ai cũng đòi ăn vì quá ngon - 3

Dùng đũa hoặc phới khuấy đều, nhẹ tay đến khi hỗn hợp trứng sữa sệt lại.

Nhấc nồi ra khỏi bếp, để nguội rồi cho sữa vào ngăn đá tủ lạnh, ủ lạnh trong khoảng 4 tiếng.

Nhà đang có nhiều sữa tươi, mẹ làm ngay bánh sữa nướng ai cũng đòi ăn vì quá ngon - 4

Bước 3: Nướng sữa

Làm nóng lò ở nhiệt độ 230 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút.

Lòng đỏ trứng còn lại đánh nhuyễn.

Lấy phần sữa đã đông đặc ra ngoài, dùng dao sắc cắt ra thành những miếng tam giác.

Nhà đang có nhiều sữa tươi, mẹ làm ngay bánh sữa nướng ai cũng đòi ăn vì quá ngon - 5

Dùng chổi quết lòng đỏ trứng lên bề mặt.

Cho sữa vào lò, nướng trong khoảng 20 phút đến khi bề mặt cháy sém là có thể lấy ra.

Nhà đang có nhiều sữa tươi, mẹ làm ngay bánh sữa nướng ai cũng đòi ăn vì quá ngon - 6

Món này ngon hơn khi dùng nóng.

Nhà đang có nhiều sữa tươi, mẹ làm ngay bánh sữa nướng ai cũng đòi ăn vì quá ngon - 7

Chúc các bạn thành công!

Bật mí công thức làm bánh sữa chua vạn người mê, hút hơn 15.000 lượt like trên MXH
Độ ngon của loại bánh "thần thánh" này phải gọi là "nghiện". Bởi hương vị ngon tuyệt của nó không thể nào diễn tả bằng lời được, chỉ có thể ăn và cảm...
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần