Bánh sữa tươi chiên có vị ngon ngọt, giòn rụm hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon để chiêu đãi cả nhà bạn nhé.
Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên
- Sữa tươi: 450ml
- Đường: 50g
- Bột bắp: 60g
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
- Vani: 1 thìa cà phê
- Bột chiên xù: 1 bát con
- Trứng gà: 3 quả (dùng để nhúng rồi lăn bột)
- Dầu ăn, bát, chảo chống dính, nồi, cốc, dụng cụ đánh trứng,...
Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên giòn
Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn
Bước 1: Làm hỗn hợp bánh sữa tươi
- Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào nồi, sau đó thêm đường rồi khuấy cho tan đều.
Khuấy đều trứng và đường
- Thêm bột bắp, sữa tươi rồi khuấy đều, bật bếp nấu lửa nhỏ vừa sau đó vừa khuấy vừa nấu cho tới khi hỗn hợp vừa sôi là tắt bếp.
Lưu ý: bạn phải khuấy liên tục để tránh bị vón cục.
Thêm bột bắp và sữa vào hỗn hợp trứng
Bước 2: Làm đông hỗn hợp bánh sữa tươi
- Trút toàn bộ hỗn hợp vừa nấu vào 1 cái khuôn và để cho nguội thì đem cất ngăn đá vài tiếng cho cứng lại rồi mới đem ra chế biến tiếp.
Làm đông hỗn hợp bánh sữa
Bước 3: Cắt bánh sữa thành miếng vuông
- Khi bánh sữa đã cứng thì lấy ra khỏi tủ lạnh, sau đó đem cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
Cắt bánh sữa thành các miếng vuông vừa ăn
Bước 4: Lăn bánh sữa với bột chiên
- Lấy từng miếng bánh sữa nhúng vào trứng gà đã được đánh tan trong 1 cái bát, rồi bạn lăn qua bột chiên xù. Nếu thích vỏ bánh áo 1 lớp dày bột xù thì bạn lại đem nhúng vào trứng rồi lại lăn qua bột xù thêm 1 lần nữa nhé.
Lăn bánh sữa qua bột chiên xù
Lưu ý: để bánh dễ bám bột xù hơn thì bạn nên xay sơ qua phần bột xù cho nhỏ rồi mới làm nhé.
Bước 5: Chiên bánh sữa
- Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, lượng dầu cần phải nhiều đủ để bánh luôn ngập trong dầu. Khi dầu nóng thì bạn nhẹ nhàng thả từng cái bánh đã tẩm bột cho vào chiên tới khi bánh vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bánh sữa tươi chiên vàng giòn sau đó vớt ra cho ráo dầu
Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh sữa tươi chiên giòn nhâm nhi tuyệt vời này nhé!