Để có được những chiếc bánh chuối siêu dài, giòn ngon, vàng ươm đẹp mắt như ngoài hàng cũng cần có bí quyết.
Bánh chuối rán là một món ăn vặt quen thuộc và được yêu thích tại Việt Nam. Bánh được làm từ các nguyên liệu chính như chuối chín, bột mì, bột gạo, đường... Chuối được bóc vỏ, cắt lát mỏng hoặc để nguyên trái, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột đã pha sẵn và rán vàng trong dầu nóng. Khi chín, bánh có màu vàng ươm, giòn rụm bên ngoài và mềm dẻo, thơm ngọt bên trong. Bánh chuối rán thường được ăn nóng, có thể kèm thêm ít mè rang để tăng hương vị. Đây là món ăn lý tưởng cho những buổi chiều thư giãn cùng bạn bè và gia đình.
Nếu chưa biết cách làm bánh chuối như thế nào, các bạn có thể tham khảo công thức của chị Lan Hương dưới đây nhé, đảm bảo sẽ ngon như ngoài hàng.
Chị Lan Hương.
Nguyên liệu:
- 170g bột mì.
- 130g bột gạo.
- 80g đường.
- Xíu muối.
- 1 lòng đỏ trứng gà.
- 1 thìa cafe bột nghệ.
- 350ml nước.
- 1 thìa vừng đen.
- Chuối tây chín.
Cách làm:
Bước 1: Trộn bột áo
- Trộn đều hỗn hợp bột + trứng gà + nước rồi để bột nghỉ 15-20 phút.
- Thêm vừng đen.
Bước 2: Tẩm bột và rán lần 1
- Chuối chín bóc vỏ, cuộn chuối vào lớp túi bóng hoặc lớp giấy nến. Dùng vật bản to ấn dẹt (lưu ý ấn chuối sao cho chiều dài miếng chuối vừa với lòng nồi,chảo dùng để rán.
- Cho chuối vào âu bột đã pha. Nhúng đều hai mặt rồi cho vào chảo chiên ngập dầu (dùng chai nhựa cắt đôi làm dụng cụ đổ chuối dễ hơn).
- Chiên cho bánh chuối có màu vàng nhưng chưa giòn hẳn thì vớt ra.
Bước 3: Rán bánh chuối lần 2
- Tiếp tục, nhúng chuối đã chiên lần 1 vào bột sau đó đem chiên lần 2 để chuối phồng giòn hơn. Khi bánh vàng giòn là đã đạt.
- Bánh chuối thành phẩm có vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, bên trong là lớp chuối mềm ngọt.
Bánh chuối ăn cùng tương ớt hay tương cà đều hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!