Một chút biến tấu sẽ khiến món khoai lang nướng ngon và nhìn sang chảnh hơn hẳn.
Nguyên liệu:
- 260g khoai lang, 280g bột mì, hạt vừng đen, 50ml dầu ăn, trứng (để phết lên bề mặt), một ít đường trắng.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế khoai
Khoai gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ. Sau đó, cho khoai lang vào hấp chín.
Khi khoai còn nóng, dùng thìa dầm nát khoai lang.
Bước 2: Trộn bột
Cho khoai lang vào bát bột mì rồi nhào. Vừa nhào vừa cho 50ml dầu ăn vào. Nhào cho đến khi được một khối bột mịn.
Bước 3: Cán bột
Dùng cán, cán khối bột khoai lang thành hình chữ nhật. Nếu không thành hình chữ nhật, bạn dùng dao cắt bỏ viền, phần viền bột cắt bỏ đem nhào lại rồi lại cán tiếp.
Đánh tan trứng trong chảo, sau đó phết trứng lên bề mặt bột.
Sau đó rắc vừng đen lên trên bột.
Dùng dao sắc cắt bột thành các dải đều nhau. Nếu có dụng cụ cắt pizza để cắt sẽ dễ hơn, còn không bạn dùng dao sắc bình thường là được.
Bước 4: Nướng
Xếp các dải bột khoai lang lên trên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Các dải bột không nên đặt dính vào nhau mà tách nhau ra một chút.
Cài đặt lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C, làm nóng trước 10 phút. Khi lò đã được làm nóng trước 10 phút xong, cho khay bột bánh khoai lang vào nướng trong 20 phút. Có thể tăng nhiệt của lò lên 175 độ C trong 5 phút cuối tùy theo tình hình để khoai lang có màu vàng đẹp.
Nếu muốn khoai lang được giòn, đừng vội lấy khoai ra ngay khi hết thời gian. Hãy tắt lò, để khoai lang nguội trong lò rồi mới lấy ra đảm bảo khoai thơm và giòn hơn nhiều!
Khoai lang nướng kiểu này thơm nức, giòn ngon đặc biệt, đảo bảo ai ăn cũng phải tấm tắc!
Chúc các bạn thành công!