10 sai lầm khiến cặp lông mày trở nên xấu xí

Ngày 11/06/2016 10:09 AM (GMT+7)

Để có cặp lông mày hoàn hảo hơn, chị em thường nhờ cậy vào các công cụ trang điểm. Tuy nhiên, cần thật sự tinh tế nếu không muốn bị phản tác dụng.

Lông mày là điểm có ảnh hưởng rất nhiều đến đường nét và nhan sắc của chi em. Vì vậy làm thế nào để tạo được phom hợp lý là điều đáng quan tâm. Sau đây là những lưu ý cần tránh giúp bạn luôn tự tin với cặp lông mày đẹp.

1. Kẻ lông mày dày gấp đôi

Nếu bạn đang kẻ lông mày dày gấp đôi thực tế thì bạn nên dừng lại ngay. Thay vào đó hãy sử dụng bút chì và chổi chải phủ bột lông mày nhẹ nhàng nơi đuôi chỉ bằng 

10 sai lam khien cap long may tro nen xau xi - 1

2. Đuôi lông mày kẻ quá dài

Đuôi lông mày quá dài và cụp khiến khuôn mặt chủ nhân trở nên buồn tẻ. Cặp lông mày hoàn hảo nên dừng lại ở dưới đuôi mắt và tạo góc chéo thẳng hàng với cánh mũi.

10 sai lam khien cap long may tro nen xau xi - 2

3. Vòm lông mày quá dày

Nếu bạn đang phóng đại vòm lông mày của bạn sẽ khiến vẻ mặt của bạn trông khó gần và giận dữ. Vì vậy, nếu bạn không có một vòm lông mày cao tự nhiên hay vẽ một cách tinh tế. Điểm cong thích hợp nên ở vị trí 2/3 độ dài của chân mày.

10 sai lam khien cap long may tro nen xau xi - 3

4. Không tạo được phom cho lông mày

Với đàn ông, cũng nên quan tâm đến chân mày để vẻ ngoài hoàn hảo hơn. Nếu lông mày của bạn không vào phom, bạn nên tạo thêm độ sắc nét với bột kẻ tông màu tiệp với tóc.

10 sai lam khien cap long may tro nen xau xi - 4

5. Quên kẻ đầu lông mày

Nếu đầu lông mày của bạn bị mờ thì nên nhấn mạnh bằng việc sử dụng cọ góc cạnh hoặc có thể sử dụng việc kẻ bút chì. Đừng quên sử dụng mascara lông mày để trông thật tự nhiên.

10 sai lam khien cap long may tro nen xau xi - 5

6. Kẻ lông mày quá đậm

Sẽ rất nam tính và kém tự nhiên nếu vẽ chân mày quá đậm. Nếu cần nhấn thêm ở khu vực nào đó thì chỉ nên tập trung ở đó, không nên kẻ nhiều lần.

10 sai lam khien cap long may tro nen xau xi - 6

8. Chắp vá lông mày

Sử dụng đường kẻ liền mạch và chú ý tán đều bột mày nếu không muốn gặp phải trường hợp nham nhở khó coi.

10 sai lam khien cap long may tro nen xau xi - 7

9. Kẻ viền ngoài quá đậm

Việc kẻ viền ngoài lông mày quá đậm bị cứng và không đẹp mắt. Kẻ viền là bước quan trọng để tạo ra phom lông mày tự nhiên nhưng cần tán đều ngay sau khi thực hiện xong phần mày bên trong.

10 sai lam khien cap long may tro nen xau xi - 8

10. Sử dụng 1 đường thẳng

Việc chỉ dùng 1 đường để kẻ lông mày là điều thật tồi tệ cho dù sử dụng bất cứ công cụ nào. Bạn nên sử dụng các đường mảnh nhỏ để kẻ và chú ý thật đều tay.

10 sai lam khien cap long may tro nen xau xi - 9

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm đẹp hợp tự nhiên
Tin hay đừng bỏ lỡ