12 lỗi trang điểm của chị em khiến các chàng ngán ngẩm

Ngày 08/03/2016 15:24 PM (GMT+7)

Việc không tinh tế và áp dụng máy móc những chia sẻ của các chuyên gia làm đẹp sẽ khiến nhiều người trở nên thê thảm trong mắt người khác.

Có nhiều cách làm đẹp vô tình khiến chủ nhân tệ hơn khi chưa trang điểm, vừa mất thời gian lại vừa không mang lại hiệu quả. Sau đây là những lỗi khiến các tín đồ chẳng dám nhìn lại.

1. Son môi quá bóng

Việc sử dụng son môi quá bóng sẽ rất phản cảm. Tuy nhiên, nhiều người thường mắc phải lỗi trang điểm kỳ quặc này. Cũng nhiều chị em cho rằng việc thêm một chút độ phóng sẽ khiến làn môi gợi cảm hơn nhưng son bóng hầu như chưa từng được đánh giá cao, nhìn chủ nhận như vừa ăn mà quên lau miệng.

12 lỗi trang điểm của chị em khiến các chàng ngán ngẩm - 1

2. Chọn phấn không hợp màu da

Sử dụng phấn lệch tông và không trang điểm kỹ phần cổ sẽ khiến chị em mất điểm rất nhiều. Nhìn kém tự nhiên và khồng hề cải thiện được làn da như mong muốn. Nếu không muốn "chia làm 2", bạn nên chọn phấn có độ sáng tương đương với da và thử trước khi mua để không rơi vào tình thế oái ăm này.

12 lỗi trang điểm của chị em khiến các chàng ngán ngẩm - 2

3. Cạo hết lông mày

Việc cạo sạch lông mày và vẽ lại một cặp khác chẳng hề liên quan và cẩu thả sẽ khiến bạn trông rất hài hước trong mắt người khác. Lông mày ảnh hưởng rất nhiều đến khuôn mặt, nếu không muốn dở khóc dở cười thì đừng có ý định cạo hết nó.

12 lỗi trang điểm của chị em khiến các chàng ngán ngẩm - 3

4. Vẽ viền môi

Việc vẽ viền môi đậm hơn thật tai hại. Đôi môi như bật ra khỏi tổng thể gương mặt và khiến chủ nhân kém duyên.

12 lỗi trang điểm của chị em khiến các chàng ngán ngẩm - 4

5. Kẻ mặt quá đậm

Đây là lỗi nhiều tín đồ làm đẹp thường mắc phải khi cố gắng để trở nên nổi bật. Việc đánh mắt quá đen và nhất là theo kiểu vòng tròn thế này sẽ khiến phái mạnh "ngó lơ" từ xa.

12 lỗi trang điểm của chị em khiến các chàng ngán ngẩm - 5

6. Chỉ kẻ viền mắt dưới

Kẻ mắt dưới sẽ khiến đôi mắt trông nặng nề và chẳng khác nào bị lem. Hiện nay, có rất nhiều cách trang điểm được sáng tạo nhưng trên thực tế không phải sáng tạo nào cũng đem lại hiệu quả như mong muốn. 

12 lỗi trang điểm của chị em khiến các chàng ngán ngẩm - 6

7. Chuốt mascara quá dày và không chải lại

Nhiều người có thói quen để mascara dày và vuốt thành từng lọn để tăng thu hút cho đôi mắt nhưng nếu không tinh tế mắt của bạn trông chẳng khác nào...  chân nhện.

12 lỗi trang điểm của chị em khiến các chàng ngán ngẩm - 7

8. Sử dụng nhiều nhũ lấp lánh

Việc sử dụng nhũ trên khắp cơ thể sẽ khiến bạn nổi bật hơn? Sự thật không hề như vậy, người đối diện cảm giác bạn giống như vừa trở về từ thế giới khác.

12 lỗi trang điểm của chị em khiến các chàng ngán ngẩm - 8

9. Sử dụng son quá nhạt

Việc tiết kiệm luôn được đánh giá cao nhưng trong trường hợp này thì cô gái nên sắm ngay một thỏi son tươi tắn để khuôn mặt khá hơn.

12 lỗi trang điểm của chị em khiến các chàng ngán ngẩm - 9

10.  Sử dụng phấn mắt xung quanh viền

Sử dụng phấn mắt một cách thái quá và không tinh tế sẽ khiến chủ nhân như hề. Hơn nữa, việc chọn màu sắc và đánh khối quá to sẽ làm đôi mắt nặng nề và dìm nhan sắc đáng kể.

12 lỗi trang điểm của chị em khiến các chàng ngán ngẩm - 10

11. Sử dụng mascara cho tóc

Rất nhiều chuyên gia làm đẹp đã gợi ý cách này cho chị em nếu muốn mái tóc trở nên ấn tượng hơn nhưng thực tế thì không phải vậy. Rất thảm hại khi sử dụng với màu tóc sáng, còn với tóc đen thì bí kíp này hẳn là chẳng hữu ích.

12 lỗi trang điểm của chị em khiến các chàng ngán ngẩm - 11

12. Sử dụng quá nhiều phấn tạo khối

Nếu  không muốn khuôn mặt trở nên nhem nhuốc dưới ánh đèn flash thì nên cẩn thận và tán phấn thật đều trước khi ra ngoài. Tốt nhất nên chọn lớp phần mỏng và sắc độ không có quá nhiều khác biệt.

12 lỗi trang điểm của chị em khiến các chàng ngán ngẩm - 12

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sai lầm khi làm đẹp