5 lỗi trang điểm sao Việt mắc nhiều nhất 2013

Ngày 31/12/2013 09:22 AM (GMT+7)

Đây là 5 lỗi trang điểm phổ biến mà rất nhiều ngôi sao trong làng showbiz Việt mắc phải.

Trang điểm là cả một nghệ thuật, người phụ nữ có thể xinh hơn, đẹp hơn, sang trọng hơn hoặc kém đi, thậm chí là làm mất hình ảnh của mình chỉ vì trang điểm. Các sao Việt hiện cũng ngày càng chú trọng hơn trong việc làm đẹp mình trước công chúng vì thế không ít người thuê cả người make up riêng cho mình. Tuy nhiên, không ít sao vẫn mắc những lỗi cơ bản như đánh mặt quá trắng, hight light không đều, phối tông thiếu tinh tế…

Quá tham đánh hight light

Không khó để tìm rất nhiều sao Việt có gương mặt quá trắng ở vùng chữ T và sậm lại ở vùng má. Việc đánh phấn highlight và phấn tạo khối là rất cần thiết nhưng nếu không có sự tinh tế, khéo léo sẽ đem lại một khuôn mặt khá ‘kệch cỡm’.

Nếu bạn cũng muốn dùng phấn highlight để tạo độ sáng cho vùng mũi hay vùng trán, dùng phấn tạo khối che những nét góc cạnh trên gương mặt thì một lời khuyên dành cho bạn là: chỉ nên tán phấn rất mỏng và phấn tạo khối chỉ dùng trên màu phấn nền một tông.

5 lỗi trang điểm sao Việt mắc nhiều nhất 2013 - 1
Vân Hugo đánh mất nét xinh đẹp của mình chỉ vì đánh phấn highlight quá sáng.

Da mặt sáng, da người đen

Các sao Việt thường có sở thích đánh mặt thật trắng, thậm chí luôn dùng phấn ở độ trắng cao nhất. Điều này khiến cho không ít người rơi vào cảnh mặt thì trắng bốp còn da người đen xì. Nhất là với những cô gái da nâu, việc đánh mặt quá trắng so với da người khiến khuôn mặt và vùng cổ, vùng lưng có sự khác biệt quá lớn. Điều này vô tình khiến người đối diện không còn chú ý vào gương mặt xinh đẹp của ngôi sao ấy mà họ nhìn vào sự không đồng nhất màu da.

Không nhất thiết cứ trắng là đẹp, một nước da đẹp là nước da mịn màng căng bóng. Vì thế nếu bạn có một làn da nâu, đừng cố đánh mặt sao cho trắng, hãy biết cân chỉnh màu sắc phù hợp và đánh phấn có tông màu gần với da nhất. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý khi trang điểm đừng bỏ qua vùng cổ và bờ vai, hãy thoa kem cả vùng đó và đánh qua một lớp phấn mỏng.

5 lỗi trang điểm sao Việt mắc nhiều nhất 2013 - 2
Huyền Ny gặp lỗi trang điểm da mặt trắng hơn da người.

Phấn má quá rực

Các sao Việt ngoài việc gặp lỗi ở trang điểm mặt trắng thì đánh phấn má đậm cũng là một trong những lỗi thường thấy nhất. Việc đánh phấn má tự nhiên rất quan trọng, nó sẽ khiến cho bạn có thêm nét duyên dáng. Và ngược lại, đánh phấn má quá rực nhìn bạn sẽ mất hết nét đẹp trang điểm, mọi ánh mắt sẽ tập trung vào phần má.

5 lỗi trang điểm sao Việt mắc nhiều nhất 2013 - 3
Đoan Trang là ngôi sao thường xuyên đánh phấn má rực.

Phối tông màu trên khuôn mặt thiếu tinh tế

Những phong cách trang điểm xưa cũ, với cách phối màu như mắt xanh, môi đỏ sẽ làm chị em mất đi nét quý phái, tinh tế. Lựa chọn màu sắc nổi bật như đỏ, cam, hồng... thường giúp da sáng hơn, nhưng nếu tán quá dày và kết hợp không khéo, gương mặt sẽ trở nên quê mùa.

Khi trang điểm, bạn cần nhớ đến nguyên tắc đối lập, chỉ nên làm nổi bật một đến hai chỗ. Nếu môi là điểm nhấn thì mắt và má sẽ tán phấn mờ. Ngược lại, khi mắt đánh quá đậm thì môi và má nên nhạt hơn.

5 lỗi trang điểm sao Việt mắc nhiều nhất 2013 - 4
Cả Mỹ Lệ...

5 lỗi trang điểm sao Việt mắc nhiều nhất 2013 - 5
Và Mai Thu Huyền phối màu khi trang điểm chưa toát lên nét sang trọng.

Dán mi quá dày

Đối với những ngôi nổi tiếng, gắn mi giả là bước trang điểm không thể thiếu để đôi mắt thêm long lanh, to tròn và cực kì quyến rũ trước ống kính. Tuy nhiên, nhiều mỹ nhân dường như lạm dụng phần gắn mi giả quá đà, khiến hàng mi dày cộp không hề 'ăn nhập' với gương mặt cũng như biến biểu cảm trên khuôn mặt các Sao trở nên cứng nhắc. Chưa kể, nhiều sao còn làm đôi mắt mình không đồng đều vì hàng mi giả.

5 lỗi trang điểm sao Việt mắc nhiều nhất 2013 - 6
Mi giả quá dày khiến Hiền Thục nhìn thiếu tự nhiên.

5 lỗi trang điểm sao Việt mắc nhiều nhất 2013 - 7
Còn hot girl Midu thì bị mắt to mắt nhỏ chỉ vì mi giả.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chấm điếm mĩ nhân Việt làm đẹp