5 sai lầm khi dùng phấn của phụ nữ vụng

Ngày 01/04/2014 11:31 AM (GMT+7)

Phụ nữ ít để ý chuyện phấn son sẽ thường mắc 5 sai lầm cơ bản trong việc dùng phấn nền.

Có những sai lầm phổ biến trong việc chọn dùng và sử dụng phấn nền nhưng rất nhiều chị em không để ý. Nếu vẫn tiếp tục mắc những lỗi này, bạn sẽ không thể có một gương mặt với làn da mịn màng, xinh đẹp:

Thử phấn ở cổ tay

Một sai lầm phổ biến khác trong việc sử dụng phấn nền là kiểm tra phấn sai chỗ. Bạn thường được khuyên, nên thử mỹ phẩm vào mặt trong của cổ tay, điều này không hoàn toàn đúng vớiphấn nền. Nếu bạn đã biết, các thành phần của phấn nền không làm bạn dị ứng, hãy thử nó lên khuôn mặt. Bạn nên thử phấn nền ở 3 khu vực, xung quanh mũi, dọc xương quai hàm và vùng da dưới mắt. Nếu chúng mang lại sự mịn màng và cái nhìn tươi tắn cho làn da thì đó là loạiphấn nền bạn nên lựa chọn.

5 sai lầm khi dùng phấn của phụ nữ vụng - 1

Theo đó, nếu bạn là sở hữu làn da hồng hào thì nên ưu tiên chọn loại phấn nền có gam màu cam, màu be hoặc hồng tươi tắn, như vậy sẽ giúp làn da bạn tươi sáng hơn. Nếu bạn có làn da bánh mật nên chọn phấn nền gam màu trung tính để tạo vẻ đẹp khỏe khoắn, tránh sự tương phản, gam màu thích hợp cho bạn là màu be hoặc phấn nâu. Nếu da bạn không trắng sáng cũng không quá sậm màu, gam màu nâu vàng sẽ giúp bạn nổi bật hơn.

Sử dụng phấn nền dạng bột

5 sai lầm khi dùng phấn của phụ nữ vụng - 2

Một trong những sai lầm phổ biến của phụ nữ là sử dụng phần nền dạng bột như là một nền tảng cơ bản trong việc trang điểm. Tuy nhiên, khi bạn dùng quá nhiều phần nền dạng bột, khuôn mặt của bạn sẽ mất đi vẻ tự nhiên và kém tươi tắn. Không chỉ vậy, nó còn làm khô da mặt và ảnh hưởng xấu đến làn da. Tốt nhất, bạn nên dùng phấn nền dạng kem và cũng chỉ nên bôi một lớp mỏng vừa đủ.

Không dùng cọ trang điểm

Sai lầm của rất nhiều người đó là dùng tay hoặc miếng mút để thoa phấn nền, khiến cho lớp trang điểm của bạn không bền màu do tán phấn không đều và cũng đã vô tình để cho vi khuẩn xâm nhập.

5 sai lầm khi dùng phấn của phụ nữ vụng - 3

Ngược lại, lớp phấn nền sẽ được trải đều trên khuôn mặt giúp lớp phần nền sẽ trở nên mềm mại, mịn màng khi dùng cọ phấn để trang điểm.

Bỏ qua vùng cổ

Trông sẽ rất buồn cười nếu da cổ và da mặt của bạn có hai gam màu khác nhau nếu bạn chỉ quan tâm đến việc trang điểm cho khuôn mặt và lãng quên vùng cổ. Vì thế bạn cần tán phấn nền đều xuống cả vùng da cổ nữa khi trang điểm để có thể làm đẹp một cách toàn diện.

Dùng trái màu với kem che khuyết điểm

5 sai lầm khi dùng phấn của phụ nữ vụng - 4

Nếu bạn chọn kem che khuyết điểm và phấn nền là hai gam màu khác hoặc hai gam màu trái ngược nhau thì chính bạn đang “tố cáo” những hạn chế trên khuôn mặt mình.

Để che những khuyết điểm như mụn trứng cá, tàn nhang, nếp nhăn, chấm đồi mồi, bạn cần nhớ phải chọn kem che khuyết điểm đồng màu với phấn nền. Phải làm sao cho hai gam màu này hòa quyện với nhau một cách tự nhiên nhất. Dùng cùng một cọ trang điểm thoa cả hai loại này lên da.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Trang điểm