6 tác dụng làm đẹp bất ngờ của dầu xả

Ngày 02/01/2014 16:25 PM (GMT+7)

Dầu xả không chỉ có tác dụng với mái tóc của bạn mà nó còn nhiều tác dụng làm đẹp hữu hiệu khác.

Dầu xả tóc là một loại mỹ phẩm có tác dụng đa năng bởi ngoài việc làm mềm mượt tóc chúng còn giúp chữa cả mùi hôi chân, trị nứt nẻ da, làm kem tẩy trang...rất nhanh chóng và hiệu quả.

Chữa mùi hôi chân

6 tác dụng làm đẹp bất ngờ của dầu xả - 1

Nếu bạn phải đi tất giầy hàng ngày, chân sẽ bị bí và dễ gây ra mùi hôi khó chịu. Có một cách rất đơn giản, chỉ cần một chậu nước ấm pha một chút muối và một lượng nhỏ dầu xả với tỉ lệ 1 lít nước 5g dầu xả. Bạn chỉ cần ngâm chân trong vòng 10 phút bàn chân sẽ trở nên thơm tho. Sau đó nhớ lau khô chân và rắc thêm phấn rôm. Chân bạn sẽ hết mùi hôi ngay lập tức.

Chống nứt nẻ gót chân

6 tác dụng làm đẹp bất ngờ của dầu xả - 2

Dầu xả có tác dụng chữa gót chân nứt nẻ rất hữu hiệu. Bạn lấy một đôi tất không đi đến hoặc túi ni lông và một chút dầu xả. Xoa đều dầu xả lên bàn chân và gót chân, nên xoa dầy lớp kem lên một chút. Sau đó đi tất lại như một phương pháp ủ nguội. Sau 20 phút đến 30 phút bỏ tất cả rửa lại chân bằng nước lạnh. Bạn sẽ không còn thấy vết nứt nẻ đâu nữa, gót chân hồng hào và xinh xắn hơn nhiều.

Làm kem mềm da tay trước khi cắt móng

6 tác dụng làm đẹp bất ngờ của dầu xả - 3

Trước khi cắt móng tay, chỉ cần bạn xoa một chút dầu xả lên các ngón, việc cắt móng và lấy da thừa sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thậm chí nhiều người còn đồng ý rằng, việc dùng dầu xả để làm mềm da tay trước khi cắt còn hữu hiệu hơn cả việc dùng những loại kem chuyên dụng.

Kem cạo lông

6 tác dụng làm đẹp bất ngờ của dầu xả - 4

Dầu xả sẽ giúp việc cạo lông của bạn hiệu quả và an toàn như một loại kem cạo thực thụ. Thậm chí, bạn có thể cạo lông sạch sẽ hơn và làn da cũng được dưỡng ẩm nhờ tới dưỡng chất của dầu xả. Phần kem không nổi bọt cũng tạo điều kiện để bạn nhìn rõ vùng da cạo hơn.

Tẩy trang

6 tác dụng làm đẹp bất ngờ của dầu xả - 5

Một công dụng gây bất ngờ nhất của dầu xả đó là đóng vai trò là kem tẩy trang dành cho mọi làn da, đặc biệt là da khô. Bạn vừa có thể tẩy hết lớp phấn trang điểm và bụi bẩn vừa tăng cường độ ẩm và dưỡng chất cho da. Sau đó, hãy rửa sạch mặt với nước ấm và sữa rửa mặt.

Giặt cọ trang điểm

6 tác dụng làm đẹp bất ngờ của dầu xả - 6

Bạn vẫn thường lo lắng vì cọ trang điểm dễ bị khô cong sau khi giặt bởi tác động mạnh của bột giặt. Mọi chuyện giờ đã khác với dầu xả và dầu gội. Hãy dùng dầu gội và dầu xả để giặt sạch cọ rồi xả nước ấm. Bạn sẽ nhận thấy dầu xả giúp phần lông cọ mềm mịn như mới mua.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau