8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon

Sol - Ngày 18/03/2024 16:00 PM (GMT+7)

Chị em quá bận hoặc quá ngại việc ra phòng tập thể dục có thể áp dụng 8 bài tập giúp làm phẳng bụng, thon gọn chân ngay tại giường dưới đây.

Chế độ ăn uống và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên là cách để giảm cân và duy trì vóc dáng hoàn hảo. Tuy nhiên, nhiều người vì lười biếng hoặc quá bận rộn với công việc nên không có thời gian tập thể dục. Nếu không có nhiều thời gian để tập luyện thì bạn có thể tập nhẹ nhàng trước khi đi ngủ.

Vận động một chút vào buổi tối không chỉ giúp tăng cường hiệu quả đốt mỡ mà còn có thể giúp thư giãn cơ thể và tâm trí, giảm căng thẳng và mệt mỏi trong ngày, đồng thời thúc đẩy lưu thông máu để bạn thức dậy sảng khoái vào ngày hôm sau. 

Dưới đây là 8 động tác dành cho người lười giúp bụng phẳng, eo thon mà bạn có thể áp dụng khi rảnh rỗi và điều tuyệt vời nhất là bạn có thể thực hiện ngay cả khi đang nằm trên giường. Do đó, bạn có thể vừa giải trí với chiếc điện thoại quen thuộc lại vừa phát triển thói quen tập luyện. 

1. Nhấc mũi chân 

8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon - 1
8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon - 2

Phương pháp: Nằm trên giường, gập đầu gối, nhấc đầu mũi chân lên rồi hạ xuống liên tục. Động tác này có thể kích hoạt các cơ ở chân. Thực hiện 30 lần mỗi lượt, thực hiện khoảng 3 lượt.

2. Đóng mở chân

8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon - 3
8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon - 4

Phương pháp: Nằm trên giường, duỗi thẳng và nhấc cao chân, dùng sức mạnh cốt lõi của bạn để duỗi thẳng chân hết mức có thể, đồng thời mở và khép chân lại liên tục. Điều này có thể rèn luyện cơ đùi trong và ngoài. Thực hiện 30 lần mỗi lượt, tổng cộng là 3 lượt.

3. Gập gối

8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon - 5
8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon - 6

Phương pháp: Nằm trên giường, nâng cao hai chân và co đầu gối lại sao cho bắp chân áp sát vào mặt sau đùi. Động tác này giúp ổn định sức mạnh của cơ lõi và đùi. Thực hiện 30 lần mỗi lượt, tổng cộng là 3 lượt.

4. Đóng mở gối

8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon - 7
8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon - 8

Phương pháp: Nằm trên giường, hơi cong đầu gối, mở và đóng hai chân như vỏ sò. Động tác này có thể cải thiện độ nghiêng của xương chậu về phía trước và rèn luyện cơ đùi trong và ngoài. Thực hiện 30 lần mỗi lượt, tổng cộng là 3 lượt.

5. Duỗi thẳng chân

8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon - 9
8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon - 10

Phương pháp: Nằm trên giường, nằm thẳng, duỗi thẳng chân về trước sau đó duỗi thẳng chân lên cao. Điều này có thể giúp rèn luyện cơ bụng, làm phẳng bụng và thon gọn chân. Thực hiện 30 lần mỗi lượt, tổng cộng là 3 lượt.

6. Nằm ngửa và vặn eo

8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon - 11
8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon - 12

Phương pháp: Cong đầu gối một chút, xoay eo, giữ cơ thể sát giường và xoay phần thân dưới lần lượt sang trái và phải để thư giãn cơ thắt lưng bên và tăng nhu động đường tiêu hóa. Thực hiện 30 lần mỗi lượt, tổng cộng là 3 lượt.

7. Tấm ván

8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon - 13
8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon - 14

Phương pháp: Dạng rộng hai chân bằng hông, uốn cong đầu gối, đặt bàn chân phẳng trên mặt đất và đặt hai tay tự nhiên ở hai bên. Hít một hơi thật sâu và đẩy hông lên cao cho đến khi vai, hông và đầu gối tạo thành một đường thẳng như tấm ván. Giữ nguyên tư thế vài giây, bạn sẽ cảm thấy các cơ ở mông và gân kheo căng cứng. Quay trở lại vị trí bắt đầu. Thực hiện 30 lần mỗi lượt, tổng cộng là 3 lượt.

8. Nhấc hông

8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon - 15
8 bài tập giảm cân cho người lười, nằm trên giường xem điện thoại vẫn có bụng phẳng, eo thon - 16

Phương pháp: Tương tự như trên nhưng không giữ hông quá cao, duy trì tư thế trong 5-10 giây và bạn có thể cảm nhận được cơ mông săn chắc dần. Thực hiện 30 lần mỗi lượt, tổng cộng là 3 lượt.

Những phương pháp tập luyện lười biếng này không chỉ đơn giản mà còn có tác dụng tích lũy lâu dài rất lớn! Bạn sẽ thấy cơ thể mình ngày càng thon gọn hơn. Không cần thiết bị phức tạp hay tập luyện cường độ cao. Bài tập đơn giản nhưng hiệu quả chính là chìa khóa giúp bạn có động lực tiếp tục. 

5 sai lầm khiến chị em giảm cân thất bại, điều đầu tiên phần lớn người mắc phải
Chăm chỉ và kiên trì với các phương pháp giảm cân nhưng vẫn không đạt kết quả như ý, rất có thể là do chị em đang phạm phải một trong những sai lầm...

Giảm cân nhanh

Theo Sol (Dịch từ TVBS)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giảm cân