Áp dụng 7 bí quyết này để sở hữu vóc dáng "quyến rũ" không thể rời mắt

Ngày 23/01/2017 16:21 PM (GMT+7)

Thói quen ăn uống là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến vóc dáng của bạn. Vậy ăn uống như thế nào để sở hữu vóc dáng mơ ước?

Ăn uống và tập luyện hợp lý là làm cách khoa học và nhanh chóng nhất để bạn sở hữu 1 thân hình đẹp. Hãy rèn luyện những thói quen ăn uống sau để có thân hình quyến rũ và khỏe mạnh nhé!

1. Không để cơ thể bị đói

Áp dụng 7 bí quyết này để sở hữu vóc dáng amp;#34;quyến rũamp;#34; không thể rời mắt - 1

Việc để cơ thể quá đói cũng là nguyên nhân bạn ăn nhiều và thiếu kiểm soát, gây tăng cân nhanh chóng

Khi dạ dày kêu có nghĩa cơ thể cạn kiệt nguồn dinh dưỡng và đánh tín hiệu đến não bộ nhắc bạn. Đây cũng là lúc cơ thể dễ mất cơ nhất. Vì vậy, bạn không nên để bụng quá đói mới nạp năng lượng. Việc để cơ thể quá đói cũng là nguyên nhân bạn ăn nhiều và thiếu kiểm soát, gây tăng cân nhanh chóng.

2. Ăn sáng sớm nhất có thể

Áp dụng 7 bí quyết này để sở hữu vóc dáng amp;#34;quyến rũamp;#34; không thể rời mắt - 2

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, bạn nên ăn sáng sớm, thời điểm tốt nhất để ăn sáng là 30 phút sau khi thức dậy

Hãy từ bỏ thói quen lướt Web ngay khi vừa tỉnh dậy, việc làm này không tốt cho sức khỏe và tiêu tốn thòi gian của bạn. Thay vào đó hãy rời khỏi giường và chuẩn bị cho mình 1 bữa sáng thịnh soạn. Vì 12 tiếng (tính từ bữa tối hôm trước đến bữa sáng hôm sau) ngưng nạp dinh dưỡng vào cơ thể là nguyên nhân chính khiến bạn chậm phát triển cơ và bệnh huyết áp thấp. 

3. Không ăn quá no

Áp dụng 7 bí quyết này để sở hữu vóc dáng amp;#34;quyến rũamp;#34; không thể rời mắt - 3

Việc ăn quá nhiều và gộp bữa sẽ khiến cơ thể phải làm việc quá tải, gây tích mỡ và béo phì

Tùy vào thể trạng mỗi người, mỗi người chỉ có thể chuyển hóa và hấp thu 1 lượng thức ăn nhất định. Việc ăn quá nhiều và gộp bữa sẽ khiến cơ thể phải làm việc quá tải, gây tích mỡ và béo phì.

4. Giữ đường huyết luôn ổn định

Áp dụng 7 bí quyết này để sở hữu vóc dáng amp;#34;quyến rũamp;#34; không thể rời mắt - 4

Chia thực đơn trong ngày thành 6-7 bữa nhỏ sẽ khiến bạn kiểm soát lượng đường huyết, ăn vặt ít hơn từ đó hạn chế béo phì

Nếu bạn thuộc tạng dễ tăng cân, hãy chia thực đơn thành nhiều bữa trong ngày (6-7 bữa). Cứ 2-3 tiếng, bạn nên ăn một lần sẽ giúp duy trì đường huyết ổn định. Đường huyết không lên cao cũng là bí quyết để hạn chế việc tích mỡ. 

5. Uống đủ nước

Áp dụng 7 bí quyết này để sở hữu vóc dáng amp;#34;quyến rũamp;#34; không thể rời mắt - 5

Việc uống đủ nước rất quan trọng trong khi tập luyện

70% cơ thể và 90% não bộ là nước. Vì vậy, việc uống đủ nước rất quan trọng trong tập luyện. Khi mất nước, bạn sẽ rơi vào tình trạng chóng mặt, hô hấp kém và nhanh mệt. Uống đủ nước cũng giúp tăng cường trao đổi chất, hạn chế béo phì. Ngoài ra, nếu bạn đang dùng sản phẩm chức năng, hãy uống 2-3 lít nước mỗi ngày. 

6. Tách riêng chất đường và chất béo

Áp dụng 7 bí quyết này để sở hữu vóc dáng amp;#34;quyến rũamp;#34; không thể rời mắt - 6

Hạn chế tối đa đường trong khẩu phần ăn nếu bạn không muốn bị tích mỡ

Cơ thể thường ưu tiên chất đường/bột, nguồn dinh dưỡng chuyển hóa thành năng lượng chính. Vì vậy, bạn nạp quá nhiều hai chất này cùng lúc sẽ làm cơ thể sử dụng tinh bột và chuyển hóa chất béo thành mỡ thừa. Vì vậy, hãy hạn chế đường trong khẩu phần của mình. Thay vào đó bạn sử dụng các loại tinh bột giàu chất xơ như: gạo lứt, yến mạch, lúa mì đen...

7. Ăn sớm sau khi tập

Áp dụng 7 bí quyết này để sở hữu vóc dáng amp;#34;quyến rũamp;#34; không thể rời mắt - 7

Bữa ăn giàu protein sau khi tập luyện là chìa khóa giúp bạn nhanh chóng sở hữu thân hình như ý

Áp dụng 7 bí quyết này để sở hữu vóc dáng amp;#34;quyến rũamp;#34; không thể rời mắt - 8

Một bình sữa protein shake (sữa tăng cơ) cũng là 1 lựa chọn tối ưu khi bạn không có nhiều thời gian

Dinh dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng trong tập luyện. Bổ sung dinh dưỡng sau khi tập là chìa khóa giúp bạn nhanh chóng sở hữu vóc dáng như ý. 30 phút sau tập là khoảng thời gian vàng để bù đắp cho cơ thể. Bạn có thể chuẩn bị một bình protein shake (sữa tăng cơ) hoặc bữa ăn giàu đạm để cơ được phát triển tối ưu nhất.

Chúc các bạn nhanh chóng sở hữu body quyến rũ!

Theo Bích Hạnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tập gym