Bà mẹ trẻ giảm gần 50kg do…thay đổi lối sống

Ngày 08/03/2015 08:06 AM (GMT+7)

Một khi tập trung sự chú ý hướng đến cuộc sống khỏe mạnh hơn, những kết quả tốt đẹp đã đến với bà mẹ trẻ Jessie Keller, một trong số đó là việc giảm cân thành công.

Jessie Keller, 29 tuổi, là một bà mẹ hai con tại Texas đã giảm cân thành công khi nhìn nhận lại giá trị của cuộc sống.

Lối sống

Là mẹ của hai cô con gái, sinh cách nhau 1 năm, Jessie đã tăng cân không thể kiểm soát. Cô cũng làm việc bận rộn để có tiền nuôi con khôn lớn, vì thế cô thường xuyên phải làm bạn với thức ăn nhanh, có thể là cả ba bữa mỗi ngày phải đến những cửa hàng như McDonald's và Sonic.

Hơn nữa, cô cũng không có thời gian tập thể dục hàng ngày. Bất cứ khi nào đi làm về, Jessie chỉ muốn lên giường và ngủ ngay, bởi việc cân bằng giữa công việc và nuôi dạy con cái khiến cô hoàn toàn không còn sức lực.

Tháng 04/2012 là thời gian cô cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì thân hình quá khổ của mình. Jessie không muốn mình xấu hổ khi đi ra ngoài, và khi mùa hè đến, cô muốn diện bộ đồ tắm thật đẹp mà không lo ngại về bản thân khi mặc nó.

Sự thay đổi

Có một ngày, khi bước vào phòng làm việc của mình, Jessie đã bật khóc vì cân nặng của mình. Hôm đó cô nghỉ làm sớm, chừng khoảng 4 giờ chiều, và bắt đầu chạy bộ trước khi đi đón con vào tầm 6 giờ để vứt bỏ những suy nghĩ không đâu trong đầu.

Điều đó rất khó khăn, và cô đã khóc suốt cả quãng đường. Chuyện đó thật đáng xấu hổ vì lúc đó cô đang chạy trên một con đường lớn, tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy. Cô mất khoảng 1 giờ 15 phút để chạy được gần 5km.

Cuối cùng thì cô cũng đến nơi. Mỗi lần khi nghĩ đến việc giảm cân hay tập thể dục, Jessie đều nghĩ “Mình không làm được đâu. Mình chẳng có thời gian.” Tâm trí cô luôn thường trực là nó sẽ không đem lại kết quả gì. Nhưng một khi cô nhận ra mình cần phải làm điều đó để có cuộc sống khỏe mạnh hơn, cô tự tin mình có thể làm được.

Cô thay đổi lối sống bằng cách chăm chỉ chạy bộ. Cô chạy gần 5 cây số mỗi buổi chiều, và vào mỗi sáng thứ 7, cô chạy được nhiều nhất ở mức có thể. Càng ngày, cô càng chạy được khoảng cách xa hơn. Thói quen chạy bộ này  được duy trì cho đến khoảng tháng 10/2012, khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh. Cô đã giảm được 34kg trong thời gian này.

Sau đó, Jessie chuyển từ chạy bộ ngoài trời sang tập luyện trong phòng tập. Cân nặng giảm đi đã bị chững lại, nên cô cần tìm cách khác để thúc đẩy quá trình nhanh hơn. Cô lên mạng tìm hiểu rất nhiều thứ về việc tập luyện giảm cân, thế rồi cô cũng tìm thấy ý tưởng về việc tập tăng cường sức lực.

Sau một khoảng thời gian, cô nhận thấy cơ thể mình đã hình thành thêm cơ bắp nạc, và cô đã khỏe hơn rất nhiều. Hiện tại, cô tập 4-5 ngày/ tuần, mỗi ngày tập khoảng 1 tiếng với tạ và các bài cardio.

Thói quen tập luyện đã có ảnh hưởng tích cực đến vấn đề ăn uống của Jessie. Trước khi tập, cô thường hay thèm taco và enchiladas, những món rất có hại cho sức khỏe, nhưng rồi dần dần cô muốn ăn thêm nhiều thực phẩm giàu chất đạm và những loại trái cây.

Từ khi tập luyện, cô không còn thèm ăn những đồ có hại ấy nữa, thậm chí mùi của các loại đồ ăn nhanh còn khiến cô buồn nôn. Hiện tại, cô hay ăn thịt gà trong hầu hết các bữa. Thói quen uống nhiều nước ngọt cũng dẫn được loại bỏ. Việc đổ nhiều mồ hôi do tập luyện khiến cô hay thấy khát, nhưng cô uống nước lọc thay vì đồ uống có đường.

Khi nhìn thấy cân nặng giảm đi nhanh chóng, nó tiếp cho cô động lực để tiếp tục cố gắng, không bỏ cuộc sau khi đã đi được một chặng đường dài đến thế.

Jessie Keller đã giảm từ 104kg xuống 55kg do thay đổi lối sống hàng ngày.

Kết quả

Nghe có vẻ thật tệ nhưng ngày trước cô không thích ở cùng các con của mình. Mọi thứ chúng làm khiến cô phát mệt, hoặc là cô mỏi mệt đến nỗi không muốn ra ngoài chơi cùng chúng. Giờ đây, cô đã biết yêu thương những đứa con của mình hơn.

Trước đây, cô luôn tự ti với cơ thể mình trong những bộ đồ tắm, nhưng bây giờ đã tự tin hơn với chính mình. Cô đã mua cho mình bộ bikini đầu tiên vào mùa hè năm ngoái và có thể mặc nó ra ngoài mà không còn xấu hổ. Những đứa con thích nhìn cô mặc bikini, điều đó khiến cô rất hào hứng.

Bí quyết giảm cân của Jessie

- Hãy làm vì chính bản thân mình. Có những lần cô cố gắng làm điều này vì người khác - gia đình hay bạn bè, thì cô luôn tăng cân trở lại. Nhưng một khi quyết định thay đổi để giúp bản thân mình vui vẻ hơn, cân nặng của cô lại bắt đầu giảm xuống.

- Ngừng viện cớ. Tất cả chúng ta đều có 24 giờ mỗi ngày giống nhau. Hãy dành ra chút thời gian, ngừng công việc lại, và luyện tập. Đừng để bản thân hay bất kỳ ai khác bảo bạn rằng bạn không có 30 phút hay 1 giờ để tập luyện, vì bạn luôn có nó.

- Biết ơn cơ thể mình. Cô có những vết căng da do sinh con để lại. Nó chứng tỏ được con đường mà cô đã đi đến đâu. Hãy biết trân trọng cơ thể mình vì tất cả mọi thứ. Nó là dấu hiệu cho biết bạn là ai vào lúc này và từng là người như thế nào trong quá khứ.

Theo Thu Thảo/ Womenshealth (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Giảm cân nhanh