Bạn đã biết về phương pháp nhịn ăn gián đoạn giảm cân hay chưa?

Ngày 08/12/2017 11:55 AM (GMT+7)

Nhịn ăn gián đoạn là một phương pháp giảm cân mang lại nhiều hiệu quả không chỉ giảm cân nặng mà còn cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe như kháng viêm, giảm tỉ lệ mắc Alzheimer,...

Có muôn vàn phương pháp để giúp chị em phụ nữ đạt được số cân nặng như ý, tuy nhiên như chúng ta đều biết đa phần các phương pháp giảm cân đều tập trung vào chế độ ăn và luyện tập. Nhưng có một phương pháp giảm cân khác khá độc đáo, nói nôm na là không chú trọng vào việc bạn nên ăn những gì mà chỉ quan tâm đến thời gian ăn của bạn. Hiện tại đây được xem như liệu trình mới đang được rất nhiều chị em ưa chuông.

Hiểu một cách đơn giản phương pháp này tức là bạn sẽ chỉ được ăn trong những khoảng thời gian nhất định, còn lại phải tiến hành nhịn không ăn gì cả. Thậm chí khoa học đã chứng minh rằng việc thực hiện theo các bước dưới đây có thể giúp cơ thể giảm từ 3-8% trọng lượng cơ thể trong vòng từ 3-24 tuần.

Những lợi ích của phương pháp nhịn ăn gián đoạn

Bạn đã biết về phương pháp nhịn ăn gián đoạn giảm cân hay chưa? - 1

Các kiểu nhịn ăn gián đoạn

Bạn đã biết về phương pháp nhịn ăn gián đoạn giảm cân hay chưa? - 2

Chế độ ăn 16/8: Bỏ qua bữa sáng, chỉ ăn trong vòng 8 giờ. Sau đó, nhịn ăn trong 16 giờ.

Chế độ ăn Eat-Stop-Eat: Phương pháp này đòi hỏi phải nhịn ăn 24 giờ, 1-2 ngày mỗi tuần, không nhất thiết phải là 2 ngày liền nhau.

Chế độ ăn 5:2: Theo cách này, bạn chỉ ăn từ 500-600 calo trong 2 ngày không liên tục trong tuần. Trong 5 ngày khác, bạn ăn bình thường.

Alternate day fassing: hai ngày ăn thì có một ngày nhịn, xen kẽ nhau.

Warriot Diet: Nhịn ăn cả ngày và ăn một bữa lớn vào buổi tối (không áp dụng cho người mới bắt đầu)

Những chú ý khi thực hiện phương pháp này

Bạn đã biết về phương pháp nhịn ăn gián đoạn giảm cân hay chưa? - 3

Vẫn uống nước, trà và cà phê bình thường tuy nhiên cần chú ý không sử dụng đường. Đừng ăn quá nhiều khi đến thời gian được ăn.

Hạn chế nạp đồ nhiều chất béo vào cơ thể.

Cố gắng vượt qua cơn đói và áp dụng chế độ ăn low-carb xen kẽ với quá trình nhịn ăn.

Những đối tượng không nên thực hiện phương pháp này bao gồm: Người mắc bệnh tiểu đường, người bị giảm insdulin trong máu; Người đang muốn có con; Phụ nữ mang thai và cho con bú; Phụ nữ có chu kì kinh nguyệt không đều và người có chỉ số BMI < 18.5 (người thiếu cân).

Với phương pháp giảm cân độc đáo này hi vọng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một thân hình thon gọn, đáng mơ ước!

An An
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giảm cân nhanh