Bỏ túi 5 mẹo hay cho móng tay sáng bóng

Ngày 01/12/2014 00:00 AM (GMT+7)

Móng tay bóng khỏe không chỉ giúp bạn đẹp hơn mà còn tràn đầy sức sống.

Tôi thường phủ một lớp sơn sáng bóng lên móng tay, và thế là xong, không có ai biết móng tay tôi như thế nào. Nhưng khi tôi sơn màu đen, thì tôi lại gặp phải một vấn đề lớn là phải sơn mãi hoặc phải cố gắng cạo được lớp sơn khủng khiếp ra khỏi móng tay của mình.

Để ngăn chặn các vết nhơ, tôi đã chỉ áp dụng cách đầu tiên. Nhưng dường như nó không hiệu quả. Tôi cố gắng đi săn tìm những cách nhanh và đơn giản nhất để làm trắng móng tay của mình trở lại bình thường và hầu như chúng đều phát huy tác dụng. Các bạn hãy cùng thử các cách làm cho móng tay bóng và khỏe dưới đây nhé!

Bỏ túi 5 mẹo hay cho móng tay sáng bóng - 1

Móng tay sáng bóng giúp bạn trông khỏe mạnh và bừng sức sống hơn

1. Sử dụng kem đánh răng

Tôi đã thử phương pháp này đầu tiên. Cách làm rất đơn giản và mang lại hiệu quả cao! Hãy sử dụng một bàn chải đánh răng trẻ em và chà nhẹ lên móng trong vòng 1 đến 2 phút.

Bạn có thể làm bao nhiêu lần tùy vào mức độ bị ố bẩn của móng tay. Kem đánh răng nhão màu trắng sẽ hiệu quả hơn những kem đánh răng đặc quánh màu xanh. Khi kết hợp với thuốc muối sẽ đem lại hiệu quả cao hơn!

Bỏ túi 5 mẹo hay cho móng tay sáng bóng - 2

Kem đánh răng nhão màu trắng sẽ hiệu quả hơn những kem đánh răng đặc quánh màu xanh

2. Nước chanh và thuốc muối

Một trong các cách làm cho móng tay bóng là chanh.Vắt nửa quả chanh (hoặc nhiều hơn) vào một cái bát nhựa, sau đó thêm thuốc muối vào và trộn đều cho đến khi có được một hỗn hợp sánh là được. Sau đó sử dụng một bàn chải đánh răng cũ để chà hỗn hợp đó lên móng. 

Rửa sạch, và lặp lại nếu cần thiết. Lưu ý, nếu quanh móng tay bạn có những vết xước nhỏ, thì bạn cần phải cẩn thận để tránh những chỗ đó. Axit trong nước chanh có thể sẽ làm cho bạn bị xót!

Bỏ túi 5 mẹo hay cho móng tay sáng bóng - 3

Nước chanh và thuốc muối cũng giúp bạn đánh bật màu móng tay bị vàng ố

3. Oxy già 3% và thuốc muối

Bỏ túi 5 mẹo hay cho móng tay sáng bóng - 4

Trộn đều hai dung dịch với nhau cho đến khi có được một hỗn hợp hòa tan là được. Bôi hỗn hợp lên móng tay trong khoảng 3 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm.

4. Chất tẩy rửa móng (giấm)

Bỏ túi 5 mẹo hay cho móng tay sáng bóng - 5

Giấm có chứa axit có khả năng làm sạch. Hòa loãng giấm với nước ấm và ngâm móng tay của bạn trong dung dịch đó khoảng 5 phút. Tôi chưa thử làm cách này, nhưng tôi nghe nói là phương pháp này khá hiệu quả.

5. Nước sơn lót

Bỏ túi 5 mẹo hay cho móng tay sáng bóng - 6

Để ngăn ngừa những vết ố bẩn, thì bạn nên sơn một lớp sơn lót trước. Nên nhớ rằng hầu hết các công cụ này đều có thể làm khô da tay của bạn, vì thế hãy sử dụng một loại kem dưỡng ẩm tốt mỗi khi bạn sơn xong.

Trên đây là một vài cách làm cho móng tay bóng và khỏe, các cô gái có thể tự chăm sóc cho bộ móng của mình. Hãy cùng thử và chờ đợi điều kỳ diệu nhé. Chúc các bạn sớm có một bộ móng tay xinh xắn và hết nỗi lo ố vàng!

Theo Thu Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chị em mách nhau