Cách chọn cọ trang điểm tốt, bền, rẻ không phải ai cũng biết

Ngày 18/07/2015 19:00 PM (GMT+7)

Làm thế nào để chọn được những cây cọ trang điểm giúp bạn make-up đẹp mà sử dụng được lâu năm?

Là phụ nữ, chắc hẳn ai cũng biết đến thuật ngữ 'trang điểm' và tác dụng thần thánh của nó. Trang điểm không chỉ giúp bạn che đi khuyết điểm trên khuôn mặt mà còn có thể tôn lên vẻ đẹp của bạn. Thậm chí, nó còn có thể giúp bạn 'lột xác'. 

Những cô gái thông minh luôn biết coi đây là một thứ 'vũ khí' để làm đẹp cho mình. Tuy nhiên, không phải cứ có mỹ phẩm trong tay là bạn có thể sở hữu làn da đẹp hay lớp make-up hoàn hảo. Để trang điểm được đẹp, việc sử dụng đúng cọ trang điểm cũng đã giúp bạn đến 50% thành công. 

Vậy làm thế nào để lựa chọn được một bộ cọ trang điểm ưng ý, tốt, bền, đẹp? Có hai nguyên tắc đảm bảo cho bạn thành công trong việc này.

Cách chọn cọ trang điểm tốt, bền, rẻ không phải ai cũng biết - 1

1. Dựa vào độ phồng bề ngang cọ. Nếu bề ngang của cọ có độ phồng nhiều thì nó sẽ tạo được độ êm khi bạn trang điểm.Thêm vào đó, khi cọ có độ phồng, bạn lấy phấn trang điểm, phấn sẽ đi sâu vào cọ được nhiều hơn là những loại cọ bị xẹp.

Cách chọn cọ trang điểm tốt, bền, rẻ không phải ai cũng biết - 2

2. Vặn thân cọ xem có chắc hay không. Một cây cọ chắc chắn, không lỏng lẻo thì mới đảm bảo độ bền và chắc chắn khi trang điểm. 

Nguồn video: FB Quốc Trần

Theo Hoàng Minh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trang điểm cùng chuyên gia

Video chọn lọc

Tin tức thị trường