Đã có robot trang điểm đầu tiên trên thế giới

Ngày 08/04/2015 10:14 AM (GMT+7)

Thiết bị này được dùng để kẻ eyeliner và tô son môi.

Khoa học kỹ thuật và công nghệ ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều thiết bị hiện đại ra đời phục vụ nhu cầu con người. Hai nhà thiết kế người Áo là Maya Pindeus (24 tuổi) và Johanna Pichlbauer (25 tuổi) đã tạo ra một robot có khả năng trang điểm. Thiết bị này được dùng như bút kẻ mắt (eyeliner) với một bàn chải màu đen dài và có thể tô son môi.

Robot make-up xuất hiện lần đầu tiên tại Triển lãm Biennale Internationale Design Saint-Etienne năm 2015 tại Pháp. Máy gồm có ba thành phần: một bánh xe son môi, một bánh xe bút kẻ mắt và một mặt nạ phát sáng sau khi quá trình làm đẹp đã được hoàn tất.

Trước khi mang đi triển lãm, hai nhà thiết kế đã cho máy chạy thử nghiệm trang điểm cho sinh viên hai trường đại học tại Vienna.

Đã có robot trang điểm đầu tiên trên thế giới - 1

Đã có robot trang điểm đầu tiên trên thế giới - 2

Thiết bị được thiết kế có một tay quay tạo ra một vòng quay tròn. Khi gắn thỏi son môi vào đó, máy sẽ tự động quay tròn và son được tô lên môi của người sử dụng. 

Đã có robot trang điểm đầu tiên trên thế giới - 3

Đã có robot trang điểm đầu tiên trên thế giới - 4

Đã có robot trang điểm đầu tiên trên thế giới - 5

Vẫn có những trở ngại về sự chính xác của robot makeup của hai nhà thiết kế người Áo. Đặc biệt là việc xác định vị trí kẻ eyeliner. 

Đã có robot trang điểm đầu tiên trên thế giới - 6

Đã có robot trang điểm đầu tiên trên thế giới - 7

Tuy nhiên, máy đã có bộ khung bao gồm hai gương phóng đại. Mỗi thiết bị kẻ mắt và tô son được trang bị với khung giữ cằm của người dùng, qua đó khuôn mặt của họ sẽ được giữ đúng ở vị trí máy có thể hoạt động hiệu quả và độ chính xác cao nhất. 

Đã có robot trang điểm đầu tiên trên thế giới - 8

Mặt nạ phát sáng sau khi quá trình make-up được hoàn thành

Pindeus và Pichlbauer nói: Ý tưởng thực hiện robot makeup của chúng tôi không nhằm cách mạng hóa việc trang điểm. Chúng tôi muốn tìm hiểu mối quan hệ giữa con người và máy móc. Chúng tôi cũng dự kiến kết quả sẽ đe dọa mọi người và mang đến một chút đáng sợ, nhưng thay vào đó, chúng tôi phát hiện ra một mặt rất thú vị trong robot của chúng tôi. Sự tương tác với máy móc làm cho mọi người cười. Nó không hoàn toàn thành công trong việc giúp mọi người trang điểm nhưng lại là thứ giúp họ giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi". 

Theo Hoàng Minh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường