Cách nào để biết mình hợp tóc xoăn hay tóc thẳng? Xem ngay bài kiểm tra 4 chỉ số, chỉ mất 2 phút này

Sol - Ngày 22/03/2024 14:30 PM (GMT+7)

Sau khi hoàn thành 4 bước dưới đây bạn sẽ biết bản thân phù hợp với kiểu tóc nào hơn.

Mỗi khi đi làm tóc, nhiều chị em thường rơi vào cảnh không biết nên uốn xoăn hay duỗi thẳng và ước giá như có cách nào đó để kiểm tra xem bản thân phù hợp với kiểu tóc nào.

Thực tế, có một bài kiểm tra kiểu tóc chuẩn xác siêu thần thánh, bạn chỉ cần sàng lọc dựa trên 4 chỉ số: chiều cao gò má, hình dáng khuôn mặt và độ dày của tóc là bạn sẽ biết tóc thẳng hay tóc xoăn phù hợp nhất với mình. Hãy thử kiểm tra xem nhé!

1. Xác định độ cao của gò má

Trước hết chúng ta có thể lấy gương ra và quan sát vị trí của gò má, nếu không chắc chắn về vị trí của xương gò má, chúng ta có thể thử sờ vào mặt, phần xương hơi nhô ra ở dưới mắt dưới chính là xương gò má. Hoặc bạn có thể xác định theo cách sau:

 - Đầu tiên, đặt ngón tay cái lên đỉnh tai.

- Tiếp theo, đặt ngón tay trỏ ở đỉnh mũi.

- Kéo 2 ngón tay theo đường thẳng lại gần nhau, đường vẽ tạo bởi 2 ngón tay là vị trí chính xác của xương gò má trên khuôn mặt bạn. 

Cách nào để biết mình hợp tóc xoăn hay tóc thẳng? Xem ngay bài kiểm tra 4 chỉ số, chỉ mất 2 phút này - 1

Sau khi xác định được vị trí gò má thì bạn hãy quan sát xem phần nhô cao nhất đó hướng về gần mắt hay về đỉnh mũi nhiều hơn. Nếu điểm cao nhất của gò má nằm gần với mắt và ở phía ngoài so với mũi, thì tức là bạn có gò má cao. Ngược lại, nếu xương gò má nằm gần về phía đỉnh mũi, thì tức là bạn có gò má thấp.

Gò má cao: Chọn A

Gò má thấp: Chọn B

2. Xác định hình dáng khuôn mặt

Cách nào để biết mình hợp tóc xoăn hay tóc thẳng? Xem ngay bài kiểm tra 4 chỉ số, chỉ mất 2 phút này - 2

Ngoài xương gò má, hình dáng khuôn mặt cũng là yếu tố quyết định để chọn kiểu tóc phù hợp. Nếu chiều dài mặt > chiều rộng mặt thì bạn là người có khuôn mặt dài, nếu chiều rộng mặt > chiều dài mặt thì bạn là người có khuôn mặt rộng. 

Chiều dài khuôn mặt> chiều rộng khuôn mặt: Chọn A

Chiều rộng khuôn mặt>Chiều dài khuôn mặt: Chọn B

3. Xác định độ dày của tóc

Cách nào để biết mình hợp tóc xoăn hay tóc thẳng? Xem ngay bài kiểm tra 4 chỉ số, chỉ mất 2 phút này - 3

Ở bước thứ ba, chúng ta có thể kiểm tra lượng tóc mình có, vì khối lượng tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến việc hoàn thành quá trình uốn. Ví dụ: nếu khối lượng tóc lớn thì phù hợp hơn để tạo kiểu, còn nếu khối lượng tóc quá ít sẽ phù hợp với tóc thẳng hoặc cắt layer, phương pháp này tạo cảm giác bồng bềnh và độ dày cho tóc.

Khối lượng tóc nhiều hơn: Chọn A

Khối lượng tóc ít hơn: Chọn B

4. Xác định tỷ lệ đầu - vai

Cách nào để biết mình hợp tóc xoăn hay tóc thẳng? Xem ngay bài kiểm tra 4 chỉ số, chỉ mất 2 phút này - 4

Cuối cùng, đừng quên quan sát tỷ lệ giữa đầu và vai, vì bộ phận này quyết định kích thước trực quan của khuôn mặt và đầu của một người. Bạn có thể lấy thước dây ra để đo chiều rộng của vai và chiều rộng của đầu để so sánh. Chiều rộng vai lớn hơn 2,5 lần chiều rộng đầu, nghĩa là bạn có đầu nhỏ và vai rộng. Nếu chiều rộng vai nhỏ hơn 2,5 lần chiều rộng đầu thì bạn có đầu to và vai hẹp.

Chiều rộng vai> 2,5 lần chiều rộng đầu: Chọn A

Chiều rộng vai <2,5 lần chiều rộng đầu: Chọn B

Tham khảo kết quả

Sau khi ghi lại kết quả của 4 bước kiểm tra trên, bạn có thể đếm xem mình ghi A hay B nhiều hơn. Nếu A nhiều hơn B chứng tỏ bạn phù hợp nhất với kiểu tóc xoăn bồng bềnh có thể khiến các đường nét trên khuôn mặt trông hài hòa hơn. Ngược lại nếu B nhiều hơn A thì bạn hợp với mái tóc thẳng có có thể đạt được tác dụng thu hẹp chu vi đầu và làm cho tỷ lệ đầu vai hài hòa hơn.

Còn nếu A và B bằng nhau thì xin chúc mừng, bạn may mắn có hình dạng khuôn mặt linh hoạt nhất, dù là tóc xoăn lãng mạn hay tóc thẳng đều có thể dễ dàng kiểm soát, không có góc chết.

Làm sao để biết mình hợp với tóc ngắn hay tóc dài? Áp dụng ngay quy tắc 5,5 cm
Làm thế nào để biết bạn hợp với tóc ngắn hay tóc dài, độ dài ngắn thế nào là hoàn hảo? Để trả lời câu hỏi này, tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị...

Tóc đẹp

Theo Sol (Dịch từ TVBS)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đẹp sao cho đúng?