Câu chuyện chuyển giới của chàng trai Việt gây xúc động mạnh

Ngày 17/06/2015 10:00 AM (GMT+7)

Ngoài nỗi đau thể xác, Ánh Phong còn phải chịu đựng sự hỗn loạn trong tâm lý sau khi phẫu thuật chuyển giới.

Ít ai biết rằng Lê Ánh Phong sinh năm 1988 tại Quảng Ngãi trước đây lại là con trai. Cô gây ấn tượng với người khác không chỉ bởi vẻ ngoài xinh đẹp, nữ tính. Bất cứ ai khi nghe câu chuyện chuyển giới đau đớn đầy nước mắt trên con đường tìm đến với chính con người thật của mình cũng đều cảm thương, xót xa cho cô. 

Nhưng với Ánh Phong, việc được sống thật, sống đúng với chính mình khiến cô hạnh phúc, cho dù phải trải qua bao nhiêu khó khăn. 

Năm 2011, Lê Ánh Phong quyết định phẫu thuật chuyển giới. Năm 2012, cô bắt đầu dùng hooc môn nữ và tháng 3 của năm sau đó chính thức sang Thái thực hiện ca phẫu thuật đầy đau đớn.

Câu chuyện chuyển giới của chàng trai Việt gây xúc động mạnh - 1

Lê Ánh Phong trước và sau phẫu thuật chuyển giới

Ca phẫu thuật chuyển giới của Ánh Phong kéo dài 5 tiếng đồng hồ. Ước mơ được làm một cô gái hoàn thiện của Phong đã thành hiện thực. Tuy vậy, cô vẫn phải chịu nỗi đau đớn hàng ngày do cơ thể khác biệt. 

“Sau ca phẫu thuật, vùng kín của tôi luôn có xu hướng khép miệng. Để nó không bị bít lại, tôi phải thường xuyên luyện tập 2 lần/ngày trong vòng 6 tháng. Tập như thế đau lắm, nhưng so với nỗi đau phải sống như một người đàn ông nó vẫn không là gì” - Phong tế nhị chia sẻ. 

Quãng thời gian phải sống trong cảnh 'Hồn Trương Ba, da hàng thịt" khiến Phong luôn dằn vặt mình. Vì vậy, cô rất mãn nguyện khi đã chuyển giới thành công. Tuy nhiên, cô vẫn không ngừng nghĩ về cha mẹ. 

“Tôi nghĩ về ba mẹ rất nhiều. Tôi chỉ lo lỡ có chuyện gì xấu xảy ra họ sẽ phải chịu nỗi đau đớn mất con. Nhưng bù lại, ý chí và quyết tâm lúc đó trong tôi cũng rất lớn. Tôi chỉ nghĩ rằng, dù có chết thì vẫn muốn chết dưới hình hài của một cô gái”- Ánh Phong tâm sự.

Câu chuyện chuyển giới của chàng trai Việt gây xúc động mạnh - 2

Nhìn những bức ảnh này của Ánh Phong, có lẽ không ai biết trước đó cô từng là con trai

Câu chuyện chuyển giới của chàng trai Việt gây xúc động mạnh - 3

Câu chuyện chuyển giới của chàng trai Việt gây xúc động mạnh - 4

Giờ đây, Phong hạnh phúc khi được sống trong hình hài của một cô gái. 

Theo Hoàng Minh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường