Người phụ nữ ngót nghét 3 tạ và kỳ tích giảm 200kg trong vòng 2 năm

Ngày 17/05/2017 11:06 AM (GMT+7)

Từng nặng đến 3 tạ nhưng nỗ lực giảm cân của cô gái người Mỹ khiến bao người phải thán phục.

Nikki Webster, 34 tuổi sống tại thành phố Little Rock, tiểu bang Arkansas, Mỹ từng có thời gian chiến đấu quyết liệt với cân nặng “khủng” của mình. Theo đó, quá trình giảm cân của cô được chương trình “My 600LB Life” trên kênh TLC ghi lại với kỷ lục từ 294 kg xuống còn 94kg.

Tham gia chương trình, Nikki từng tiết lộ cô có tâm hồn ăn uống ở mọi lúc mọi nơi và có thể ăn liên tục nhiều món khác nhau. Mặc dù biết đây là thói quen và sở thích không có lợi, là gánh nặng rất lớn cho thân hình của mình nhưng cô không thể nào kiểm soát được.

Người phụ nữ ngót nghét 3 tạ và kỳ tích giảm 200kg trong vòng 2 năm - 1

Quá trình giảm cân  của Nikki được chương trình “My 600LB Life” trên kênh TLC ghi lại với kỷ lục 294 kg xuống 94kg (Ảnh Dailymail)

Chị của Nikki còn không cho phép con của mình tới thăm vì sợ thân hình của cô sẽ làm bọn trẻ hoảng sợ. Chính Nikki thừa nhận cô gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển, thậm chí cô không thể tự mình vệ sinh cá nhân.

Theo Nikki: “Cân nặng của tôi vẫn tăng trong khi cơ thể ngày một suy nhược. Tôi có thể cảm nhận được sự khó nhọc và đau đớn. Tôi ghét bản thân vì không thể khống chế cơn thèm ăn của mình”.

Người phụ nữ ngót nghét 3 tạ và kỳ tích giảm 200kg trong vòng 2 năm - 2

Người phụ nữ "khổng lồ" có thể ăn rất nhiều. (Ảnh Dailymail)

Sau đó, Nikki cùng bố di chuyển suốt 8 giờ đồng hồ từ bang Arkansas tới Houston để tham khảo ý kiến của tiến sĩ Younan Nowzaradan. Theo bác sĩ, phần da chảy xệ nặng 25kg, đây là lý do vì sao Nikki luôn có cảm giác thèm ăn.

Ông cho biết cô cần phải giảm 22 kg trước thì mới có thể tiến hành phẫu thuật thu nhỏ dạ dày. Sau phẫu thuật, cô sẽ được tham gia các buổi học trị liệu giúp duy trì cân nặng hiện tại và hỗ trợ giảm cân.

Người phụ nữ ngót nghét 3 tạ và kỳ tích giảm 200kg trong vòng 2 năm - 3

Với cân nặng của mình cô luôn cảm thấy nặng nhọc và và khó khăn khi di chuyển. (Ảnh Dailymail)

Chỉ trong ba tháng, Nikki có thể giảm cân thành công theo yêu cầu của bác sĩ. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy Nikki bị cao huyết áp phổi (tăng áp động mạch phổi) khiến tim không thể vận chuyển đủ oxy cho cơ thể và nếu phẫu thuật rủi ro xảy ra rất cao.

Trước đó, Nikki rất sợ làm phẫu thuật bởi người bạn Michael của cô trong lúc làm phẫu thuật giảm cân đã không may mắn tử vong, điều này là nguyên nhân khiến kế hoạch giảm cân của cô dừng lại.

Người phụ nữ ngót nghét 3 tạ và kỳ tích giảm 200kg trong vòng 2 năm - 4

Cuộc phẫu thuật thu hẹp dạ dày được tiến hành. (Ảnh Dailymail)

Cuối cùng, Nikki cũng vượt qua chướng ngại tâm lý để tiến hành phẫu thuật song cô bị xuất huyết trong nên hai ngày sau phải làm lại một lần nữa. Sau khi phẫu thuật thành công, Nikki tiếp tục duy trì chế độ ăn uống hợp lý và kế hoạch giảm cân của mình.

Khi cân nặng chỉ còn 107kg, cô đã mua được chiếc quần jean đầu tiên trong đời. Điều này khiến cô cảm thấy hạnh phúc như được sinh ra lần thứ hai vậy.

Người phụ nữ ngót nghét 3 tạ và kỳ tích giảm 200kg trong vòng 2 năm - 5

Nikki sau khi phẫu thuật  và giảm cân đã có thể đi xe đạp. (Ảnh Inspired)

Đặc biệt, hơn hai năm rèn luyện cô đã giảm được 200kg xuống còn 94kg và có thể đạp xe, tự mình vận động. Nikki cho biết sẽ lên kế hoạch ăn kiêng, thay đổi thói quen ăn uống và đi bộ 10.000 bước mỗi ngày để đạt mục tiêu 74kg trong tương lai.

Người phụ nữ ngót nghét 3 tạ và kỳ tích giảm 200kg trong vòng 2 năm - 6

Vóc dáng hiện tại của Nikki (Ảnh Dailymail)

Câu chuyện của Nikki như một bài học cho những người có thói quen ăn uống không kiểm soát và là động lực không nhỏ cho các chị em muốn giảm cân, lấy lại vóc dáng hoàn hảo.

Theo Thanh Hường (Theo Dailymail, Blastingnews) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Giảm cân