Câu trả lời bất ngờ từ chuyên gia: "Túi ngực có thế bị rách, thủng,... chứ không thể bị NỔ!"Bài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

Ngày 30/10/2018 15:57 PM (GMT+7)

Có phải do sự chênh lệch áp suất quá lớn trên máy bay là nguyên nhân dẫn đến tình trạng "nổ túi ngực"?

Đối với nhiều phụ nữ, "đôi gò bồng đào" căng tròn luôn là vũ khí tối thượng của sắc đẹp.  Đặc biệt là đối với những ai người kém may mắn sinh ra với khuôn ngực nhỏ bé. Chính vì vậy mà nhu cầu làm đẹp bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để "nâng cấp vòng một" cũng là giải pháp tối ưu giúp cho phái đẹp tự tin hơn với vẻ bề ngoài của mình. 

Tuy nhiên, mới đây nhất, nữ ca sĩ Ivy Trần - em gái kết nghĩa của ca sĩ Quách Tuấn Du đã gặp phải sự cố nổ ngực trên máy bay vào ngày 22/10 sau khi thực hiện nâng ngực bằng túi gel 7 năm. Cụ thể, trên chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam, một bên ngực của nữ ca sĩ vang lên những âm thanh lạ như sắp vỡ và sau đó sưng vù đau đớn. Nguyên nhân của sự cố này đến từ việc áp suất cao cộng với chất lượng kém của silicon. 

Câu trả lời bất ngờ từ chuyên gia: amp;#34;Túi ngực có thế bị rách, thủng,... chứ không thể bị NỔ!amp;#34; - 1

Phần ngực sưng to của Ivy Trần sau chuyến bay trở về nước từ Đài Loan (bên phải). Được biết, trước đó vòng một của nữ ca sĩ hoàn toàn bình thường. Hiện tại, Ivy Trần đang phải nhập viện điều trị sau sự cố "nổ ngực". Rất may, nữ ca sĩ đã kịp thời cứu chữa và được các bác sĩ xử lý tháo bỏ túi ngực vỡ ra khỏi cơ thể. 

Câu trả lời bất ngờ từ chuyên gia: amp;#34;Túi ngực có thế bị rách, thủng,... chứ không thể bị NỔ!amp;#34; - 3

Túi ngực chuyển màu gel vàng sau khi được lấy ra khỏi cơ thể bị bể nát và bết dính. 

Với luồng tin tức về sự cố hi hữu "nổ túi ngực" ngày càng lan tràn, phái đẹp lo sợ cũng như băn khoăn về sự an toàn của các phương pháp nâng ngực hiện nay. Cụ thể là nâng ngực bằng túi gel silicone có còn an toàn hay không? Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất nhằm giúp chị em giải đáp được thắc mắc của mình để yên tâm hơn khi thực hiện loại hình thẩm mỹ này.

 ​​​​​Chuyên mục Làm đẹp đã mời PGS. TS. Vũ Ngọc Lâm - Chủ nhiệm Khoa Phẫu Thuật Hàm Mặt và Tạo hình - Bệnh viện TWQĐ 108 tham gia trò chuyện và chia sẻ những kiến thức về trường hợp túi ngực bị vỡ khi đi máy bay. 

1. Thưa bác sĩ, những lý do nào có thể dẫn đến nổ túi ngực trên máy bay đối với người đã thực hiện phẫu thuật ngực?

Theo kinh nghiệm của tôi, phương pháp nâng ngực đặt túi silicone hiện nay khá an toàn. Do đó, cụm từ “nổ túi ngực” không hoàn toàn chính xác về mặt chuyên môn. Túi ngực có thể bị rách, bị thủng và chảy silicone trong trường hợp có tổn thương với bao túi ngoài nhưng không thể bị nổ. Nổ túi ngực khi đi máy bay không có cơ sở bởi sự thay đổi áp suất máy bay cũng như trong các tình huống khác đều khó có thể xảy ra.

Câu trả lời bất ngờ từ chuyên gia: amp;#34;Túi ngực có thế bị rách, thủng,... chứ không thể bị NỔ!amp;#34; - 5

 ​​​​​​Trong trường hợp của nữ ca sĩ Ivy Trần, túi ngực đã được đặt 7 năm do đó cũng thể gặp phải những nguy cơ như bị thủng hoặc rách vì các hoạt động thường ngày và các biến chứng sưng đau có thể trùng hợp với thời gian ở trên máy bay. Điều này đã dẫn đến tình trạng túi ngực của nữ ca sĩ bị rách và chảy chất silicone ra khỏi túi gel.

2. Theo như sự cố nổ túi ngực trên máy bay mà ca sĩ Ivy Trần gần đây đã gặp phải, bác sĩ có thể cho biết nếu không kịp thời cứu chữa thì bệnh nhân sẽ gặp phải tình trạng như thế nào không ạ?

Vấn đề xảy ra khi túi ngực bị rách và thủng thường gây đau và sưng. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào thể trạng của bệnh nhân, cách phát hiện kịp thời và xử lý đúng. Bản chất túi ngực đặt trong cơ thể trong một thời gian dài, cơ thể sẽ tự hình thành các mô xơ bao xung quanh vỏ túi. Khi vỏ túi rách và thủng thì chất gel silicone khi bị rách và thủng sẽ nằm trong khoang đó. Do đó, chất gel này sẽ chỉ nằm trong khoang, gây kích ứng, gây viêm nhưng không nhiễm và di truyền vào cơ thể người. Điều này khác hoàn toàn với phương pháp nâng ngực bằng gel silicone bơm trực tiếp vào cơ thể trước đây vốn nguy hiểm hơn rất nhiều.

Câu trả lời bất ngờ từ chuyên gia: amp;#34;Túi ngực có thế bị rách, thủng,... chứ không thể bị NỔ!amp;#34; - 6

 Về mặt chuyên môn, chúng ta có thể xử lý được một cách đơn giản mà không bị hư hại. Sau khi mở khoang, phần gel hư hại sẽ được lấy ra một cách an toàn và vết thương lành lại cũng khá nhanh chóng.

3. Vậy thưa bác sĩ, có dấu hiệu nào để nhận biết được túi ngực trong cơ thể đã gặp vấn đề? Và có những biện pháp nào để ngăn ngừa túi ngực bị vỡ sau khi phẫu thuật không ạ?

Thông thường, độ bền của túi ngực rất lâu tuy nhiên độ “lão hóa” của túi là không thể tránh khỏi. Ngoài ra, phụ thuộc vào chất liệu cấu thành nên túi ngực sẽ quyết định đến việc silicone có thể rò rỉ ra bên ngoài hay không sau một thời gian dài sử dụng. Và tùy vào chất lượng của túi mà thời gian này sẽ khác nhau, có thể từ 7 - trên 10 năm.

Câu trả lời bất ngờ từ chuyên gia: amp;#34;Túi ngực có thế bị rách, thủng,... chứ không thể bị NỔ!amp;#34; - 7

 ​​​​​​Do đó, biện pháp an toàn và tốt nhất để bệnh nhân có thể kiểm tra được tình trạng này đó chính là nên thực hiện các cuộc thăm khám định kỳ tại các trung tâm sau khi phẫu thuật nâng ngực bằng túi ngực. Các công nghệ ở trung tâm sẽ giúp bạn biết được khi nào cần phải thay thế túi độn ngực.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
Hi hữu thẩm mỹ: Thánh nữ Bolero Dance bất ngờ bị... nổ túi ngực trên máy bay
Trên chuyến bay từ Đài Loan về nước, sau khi trải qua cơn đau ngực vì ngực phải sưng to thì túi ngực của nữ ca sĩ Ivy Trần - em gái kết nghĩa của...
Theo PGS. TS. Vũ Ngọc Lâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề PGS-TS.BS Vũ Ngọc Lâm