Cô gái Việt bị phồng rộp, tróc da đầu vì nhuộm tóc

Ngày 21/01/2016 15:40 PM (GMT+7)

Sau khi về nhà, K.N phải uống thuốc giảm đau do da đầu phồng rộp, tóc rụng từng mảng.

Những câu chuyện về sai lầm khi làm đẹp gây nên những tai nạn không đáng có, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, sắc đẹp của chị em luôn được quan tâm và chia sẻ rầm rộ trên mạng. Mới đây, câu chuyện của một facebooker có tên K.N đang gây được chú ý của đông đảo cư dân mạng. 

Theo đó, ngày 19/1 vừa qua, K.N và bạn đến một salon trên địa bàn Hà Nội với ý định cắt, tẩy màu cũ và nhuộm màu mới. Trái ngược với tâm trạng háo hức trước đó, sau khi làm tóc và trở về nhà, K.N không những không có một mái tóc như ý mà còn phải chịu đau đến nỗi phải uống thuốc giảm đau. Mái tóc lên màu không đúng chuẩn màu cô chọn, đặc biệt là có những chỗ da đầu bong tróc, tóc rụng từng mảng rất mất thẩm mỹ. 

Cô gái Việt bị phồng rộp, tróc da đầu vì nhuộm tóc - 1

Cô gái Việt bị phồng rộp, tróc da đầu vì nhuộm tóc - 2

Cô gái Việt bị phồng rộp, tróc da đầu vì nhuộm tóc - 3

Những bức ảnh được K.N chia sẻ trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo những dòng chia sẻ của K.N trong một nhóm làm đẹp thì trong lúc tẩy tóc, K.N có "cảm giác như bị dứt từ sợi tóc một ở cả đầu, nhức vô cùng". Sau hơn 2 tiếng, từ 15h30 - 17h35, nhân viên ở salon mới xả tóc cho K.N. Sau khi xả, chân tóc của cô bạn này đã "trắng phớ như dùng omo", mặt đỏ ửng, nổi mẩn đỏ dị ứng.

Tiếp đó, khi được nhân viên chải thuốc nhuộm, sau 5' thì da đầu của K.N rát đến nỗi cô nàng phát khóc."Nước xả vào chân tóc mà tớ cảm giác rát, xót và đau như ai cầm dao rạch lên đầu tớ. Người tớ bắt đầu xám lại và run vì đau và sợ". Cho tới lúc sấy tóc, nhân viên ở đó mới nói K.N bị "nổ da đầu". 

"Về đến nhà, tớ đau đến mức không ngủ được và phải dùng thuốc giảm đau. Tớ đi khám thì bảo là tớ bị rộp da dầu, sưng hết cả lên. Tóc tớ thì đang rụng từng mảng một. Hiện tại thì tớ đang hoảng loạn vô cùng với hiện trạng tóc tớ"- K.N chia sẻ.

Hiện tại, K.N đã tạm xoá dòng trạng thái trên trang cá nhân nhưng câu chuyện của cô vẫn được nhiều cư dân mạng chia sẻ lại để cảnh báo người thân, bạn bè nên cẩn thận trước khi quyết định nhuộm tóc hay lựa chọn những cơ sở uy tín. 

Cô gái Việt bị phồng rộp, tróc da đầu vì nhuộm tóc - 4

Chia sẻ của K.N về quá trình đi làm tóc

Cô gái Việt bị phồng rộp, tróc da đầu vì nhuộm tóc - 5

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự chia sẻ với cô và đưa ra những lời khuyên, cảnh báo, giải pháp khác nhau.

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sai lầm khi làm đẹp