Dung nhan phụ nữ Đức thay đổi trong 100 năm qua

Ngày 27/08/2015 09:36 AM (GMT+7)

Cùng xem tiến trình làm đẹp của phụ nữ Đức trong một thế kỷ qua.

Cũng giống như phụ nữ nhiều nơi trên thế giới, tiêu chuẩn vẻ đẹp của phụ nữ Đức cũng thay đổi qua nhiều năm trong một thế kỷ qua, từ những năm 1910s đến những năm 2010s.

Từ việc làm tóc, trang điểm, ở mỗi giai đoạn lại có sự thay đổi khác nhau. Điều đó cho thấy quan niệm thẩm mỹ của họ không hề đóng khung trong một chuẩn mực nhất định mà luôn vận động, không ngừng thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh, sự phát triển của xã hội. 

Đặc biệt, Đức là đất nước đã từng bị chia cắt thành Tây Đức và Đông Đức từ những năm 1950s đến 1980s. Điều này càng khiến cho phụ nữ ở hai miền đất nước này có sự khác nhau về diện mạo. 

Dung nhan phụ nữ Đức thay đổi trong 100 năm qua - 1

Những năm 1910s, phụ nữ Đức không trang điểm quá nhiều. Kể cả là cô dâu, họ cũng chỉ kẻ mắt nhẹ nhàng với tông màu trầm, không dùng eyeliner và màu son cũng trầm, chứ không quá nổi bật. Kiểu tóc bob để tự nhiên hoặc xoăn một chút trên thân tóc.

Dung nhan phụ nữ Đức thay đổi trong 100 năm qua - 2

Đến những năm 1920s, kiểu tóc bob đã có sự cải thiện, sóng xoăn retro ra đời ở Đức từ rất sớm, khác với nhiều nước Âu- Mỹ khác khi đến tận năm 1950 mới phát triển rầm rộ. Họ cũng bắt đầu tô son môi đậm hơn và kẻ lông mày chỉn chu.

Dung nhan phụ nữ Đức thay đổi trong 100 năm qua - 3

10 năm sau, mốt tóc tết được phát hiện và trở thành kiểu tóc được nhiều cô gái Đức yêu thích. Đôi mắt khói có sẵn và màu son cũng được sử dụng đa dạng hơn.

Dung nhan phụ nữ Đức thay đổi trong 100 năm qua - 4

Những năm 1940s, tóc búi thịnh hành ở đây. Son đỏ đậm cũng được đặc biệt yêu thích. Đôi mắt vẫn được trang điểm nhẹ nhàng.

Dung nhan phụ nữ Đức thay đổi trong 100 năm qua - 5

Những năm 1950s, nước Đức bị chia cắt thành Tây Đức và Đông Đức. Phụ nữ hai miền này cũng có những xu hướng làm đẹp khác nhau. Nếu ở Tây Đức, phụ nữ bắt đầu cắt tóc mái và uốn tóc xoăn (hình trái) thì ở Đông Đức, phụ nữ vẫn trung thành với tóc xoăn retro không mái (hình phải).

Dung nhan phụ nữ Đức thay đổi trong 100 năm qua - 6

10 năm sau, phụ nữ Tây Đức rẽ tóc ngôi giữa và búi tóc thấp (hình trái) còn phụ nữ Tây Đức bắt đầu cắt tóc mái. Màu son có sự thay đổi rõ rệt, chuyển sang màu tím hồng. Phụ nữ ở Đông Đức (hình phải) đặc biệt thích sử dụng phụ kiện như băng đô, hoa tai,...

Dung nhan phụ nữ Đức thay đổi trong 100 năm qua - 7

Năm 1970s, phụ nữ Tây Đức trang điểm mắt đậm đà, với những tông màu lạnh cá tính (trái). Trong khi đó phụ nữ Đông Đức vẫn sử dụng phụ kiện cho tóc và màu mắt là những màu sáng, cùng tone với màu môi (phải).

Dung nhan phụ nữ Đức thay đổi trong 100 năm qua - 8

Thập niên 80 đánh dấu sự thay đổi ngoạn mục trong tư duy làm đẹp của phụ nữ hai miền nước Đức. Ở miền Tây nước này, phụ nữ bắt đầu sử dụng phụ kiện và màu son rực rỡ. Trong khi đó, phụ nữ Đông Đức bắt đầu dùng eyeliner để kẻ mắt thật cá tính, màu son đen và kiểu tóc chuốt ngược khiến họ khá nổi loạn.

Dung nhan phụ nữ Đức thay đổi trong 100 năm qua - 9

Đến năm 1990s, bức tường Berlin sụp đổ, nước Đức được thống nhất, phụ nữ ở đây cũng có xu hướng làm đẹp phóng khoáng hơn. Họ búi tóc cao bồng, đeo khuyên tai to và sử dụng kính mát để đi nắng

Dung nhan phụ nữ Đức thay đổi trong 100 năm qua - 10

Bước sang thế kỷ 21, các cô gái Đức hiền dịu, quyến rũ hơn với tóc xoăn đánh rối, tóc mái bằng chéo, mắt khói kẻ đen một cách hút hồn và son môi màu nude tự nhiên.

Dung nhan phụ nữ Đức thay đổi trong 100 năm qua - 11

Hiện nay, họ chuộng cách trang điểm, làm tóc thật tự nhiên, do vậy tóc xoăn tự nhiên ngôi giữa và cách make-up trong suốt là lựa chọn sẽ được ưu tiên trong thập kỷ này.

Theo Hoàng Minh
Nguồn: Daily Mail/ Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường