“Gác chân lên tường” - nghe đơn giản nhưng đây chính là tư thế yoga dành cô nàng lười biếng

Ngày 28/04/2017 00:12 AM (GMT+7)

Tư thế gác chân lên tường rất dễ thực hiện, giúp thư giãn toàn thân và cải thiện vóc dáng hiệu quả, cực thích hợp cho các nàng công sở.

Tư thế gác chân lên tường (Wall Legs Up) là một tư thế yoga vô cùng đơn giản đang ngày càng trở nên phổ biến và ưa chuộng bởi tính hiệu quả nhưng cực đơn giản của nó.

Không cần dụng cụ và có thể tập ngay tại nhà, thậm chí trên giường, chỉ với vài phút vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, cơ thể của bạn sẽ được thư giãn và phục hồi sinh lực một cách vô cùng hiệu quả.

“Gác chân lên tường” - nghe đơn giản nhưng đây chính là tư thế yoga dành cô nàng lười biếng - 1

Cách thực hiện:

- Nằm trên giường hoặc trên thảm tập kê sát tường, cố gắng để mông áp sát vào mặt phẳng của tường càng nhiều càng tốt, hướng đầu ra ngoài.

- Gác chân lên tường, điều chỉnh tư thế sao cho chân áp chặt vào tường và vuông góc với mặt đất.

- Hai tay để dọc theo thân hoặc đặt tay lên bụng.

- Nhắm mắt lại và tập trung vào việc hít thở thật chậm rãi. Thực hiện khoảng từ 5-10 phút, tập càng nhiều lần trong ngày càng tốt.

“Gác chân lên tường” - nghe đơn giản nhưng đây chính là tư thế yoga dành cô nàng lười biếng - 2

Chú ý:

- Bạn nên đặt dưới mông 1 chiếc gối giúp đạt tư thế chuẩn hơn.

- Khi kết thúc bài tập này, lưu ý co chân, gập đầu gối nhẹ nhàng, co người và đầu lên theo tư thế ôm đầu gối. Sau đó thả lỏng và nằm nghiêng để nghỉ một lát trước khi ngồi dậy.

- Đặc biệt, hãy ghi nhớ tránh tập tư thế này sau ăn 30 phút nhé.

“Gác chân lên tường” - nghe đơn giản nhưng đây chính là tư thế yoga dành cô nàng lười biếng - 3

Tác dụng:

- Xua tan mệt mỏi: Thiếu máu lên não là nguyên nhân chính khiến chúng ta mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, không thể tập trung vào công việc.

- Khi thực hiện động tác này, máu sẽ được đưa về não, giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. Khi thực hiện động tác này vào buổi sáng, bạn sẽ cảm thấy tập trung làm việc hiệu quả hơn đấy.

“Gác chân lên tường” - nghe đơn giản nhưng đây chính là tư thế yoga dành cô nàng lười biếng - 4

- Săn chắc vòng 3: Để thực hiện đúng tư thế này, hai chân của bạn phải duỗi thẳng lên tường, điều này giúp đùi và vòng 3 của bạn trở nên ngày càng săn chắc.

- Kiềm chế nóng giận: Là một động tác yoga, tư thế này cũng góp phần tác động tích cực lên tâm lí của bạn, qua việc phải tập trung hít thở sâu khi thực hiện tư thế này.

Theo An An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tips Làm Đẹp