Giàu lên nhờ tiêm botox cho các bé gái

Ngày 13/01/2014 12:14 PM (GMT+7)

Bất chấp đã có cảnh báo về việc sử dụng botox ở tuổi dưới 30 có thể làm hỏng cơ mặt, các bác sĩ ở Anh đã không ngần ngại tiêm cho các cô bé vì nhờ đó họ kiếm được rất nhiều tiền.

Một cuộc điều tra mới đây đã gây sốc cho các bậc cha mẹ khi báo chí phanh phui hàng loạt các trung tâm thẩm mỹ tại Anh đã cố tình tư vấn và tiêm botox cho những bé gái chưa đầy 16 tuổi. Các bác sĩ vô lương tâm đã tính phí lên tới 170 Bảng (gần 6 triệu VND) cho một lần tiêm botox.

Bất chấp đã có cảnh báo về việc sử dụng botox ở tuổi dưới 30 có thể làm hỏng cơ mặt, các bác sĩ ở Anh đã không ngần ngại tiêm cho các cô bé.  Một bác sĩ thẩm mỹ tại Harley Street đã thừa nhận rằng: “Cần phải khéo léo một chút khi sử dụng Botox với các cô gái trẻ, tôi đã rất băn khoăn nhưng nếu tôi không tiêm thì họ sẽ đến trung tâm khác thôi” trong khi một bác sĩ khác lại khoe khoang: “Đây là khoản tiền dễ kiếm, nhanh và rất an toàn”.

Giàu lên nhờ tiêm botox cho các bé gái - 1
Pheobe Jordan, cô gái được rất nhiều trung tâm thẩm mỹ ở London khuyên nên tiêm botox dù mới 17 tuổi.

Để lý giải việc các cô cái trẻ kéo nhau ngày một nhiều đi tiêm Botox, cuộc điều tra đã chỉ ra rằng, lợi dụng sự thiếu hiểu biết các bác sĩ đã tư vấn rằng sử dụng Botox sẽ ngăn ngừa các nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt của các cô gái khi họ lớn lên. Hiện nay, khi tới bất cứ trung tâm thẩm mỹ nào tại nước Anh ta có thể bắt gặp các bé gái tuổi chỉ 15-16 ngồi trước bàn tư vấn vì lo sợ rằng những nếp nhăn sẽ xuất hiện.

Giàu lên nhờ tiêm botox cho các bé gái - 2
Vị bác sĩ Hok Yee Siu chia sẻ, công việc tiêm botox cho trẻ vị thanh niên rất nhàn hạ lại kiếm được rất nhiều tiền.

Cuộc điều tra đã dấy lên làn sóng lo ngại cho giới trẻ của nước Anh. Bộ trưởng bộ Y tế Dan Poulter phát biểu rằng: “Việc sử dụng Botox cho người dưới 18 tuổi vì lý do thẩm mỹ hoàn toàn không thể chấp nhận được cả về mặt sức khỏe và đạo đức”. Bên cạnh đó,  Bác sĩ Darren McKeown, một người có uy tín trong giới thẩm mỹ nói rằng: Dùng Botox sớm sẽ gây biến chứng, khiến cơ mặt của bạn co lại và mỏng dẹt. Nếu sử dụng thường xuyên, mặt bạn sẽ méo và chảy ra.

Giàu lên nhờ tiêm botox cho các bé gái - 3
Vị y tá (tay trái) nói với cô gái Freya  16 tuổi (bên phải) chỉ cần đủ 16 tuổi là có thể tiêm botox.

Botox là một hóa chất độc hại được dùng cho mục đích thẩm mỹ tại Anh từ năm 2001 cho các bệnh nhân tuổi trung niên nhưng ngày càng có nhiều phụ nữ trẻ cũng muốn dùng Botox. Trong 5 năm gần đây, có một trào lưu mang tên “Teen-Toxing” đã bùng nổ tại Anh, giới trẻ tin rằng Botox sẽ giúp ngăn cản những nếp nhăn khi họ lớn lên và già đi. Để tìm hiểu trào lưu này một số điều tra viên đã thâm nhập vài thẩm mỹ viện ở Glasgow, Birmingham và London. Một điều tra viên 17 tuổi đóng giả làm bệnh nhân và gần như ngay lập tức bác sĩ Siu đã kê cho cô một đơn điều trị Botox mà chẳng buồn xem bất kỳ giấy tờ nào của cô. 5 phút sau, y tá Ashleigh Todd gây tê trên trán cô gái và không đầy nửa tiếng sau thủ tục tiêm Botox đã hoàn thành. Tương tự như vậy tại Birmingham và London, các bác sĩ tại nước Anh đã tỏ ra vô cùng “dễ dãi” với các điều tra viên khác và thực hiện thủ thuật rất nhanh gọn.

Giàu lên nhờ tiêm botox cho các bé gái - 4
Một vị bác sĩ đang tư vấn cho một cô gái về việc tiêm botox.

Giàu lên nhờ tiêm botox cho các bé gái - 5
Một cô gái rất trẻ đang chuẩn bị tiến hành tiêm botox.

Giàu lên nhờ tiêm botox cho các bé gái - 6

Dưới áp lực dư luận, Bộ trưởng Y tế Dan Poulter đã thực hiện một chiến dịch nhằm ngăn chặn việc sử dụng Botox với trẻ vị thành niên tại Anh. Làn sóng “Teen-Toxing” đã bị dập tắt. Nhưng thật khó để biết được đằng sau những trung tâm thẩm mỹ, có còn vị bác sĩ vô lương tâm nào vẫn lén lút tiêm Botox cho những cô gái trẻ hay không? Nước Anh cần có một biện pháp mạnh tay hơn nữa để việc này có thể hoàn toàn chấm dứt.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp