Hô biến mắt 2 mí rõ nét bằng hai phương pháp cắt mí và bấm mí, bạn đã biết chưa?

Ngày 15/12/2017 19:00 PM (GMT+7)

Cùng là phẫu thuật mắt 2 mí, cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

Mắt hai mí vẫn luôn là một chuẩn làm đẹp từ xưa đến nay của phái đẹp Việt. Một đôi mắt hai mí rõ nét, mí dày và đậm nét nổi bật lên gương mặt gợi cảm, sắc sảo và hiện đại của phái đẹp. Đây dường như đang trở thành một tiêu chuẩn nhan sắc của phái đẹp khiến các chị em không thể ngó lơ mà đua nhau đi thực hiện các ca tiểu phẫu nhấn mí, cắt mí để có đôi mắt thật sâu, to và tròn hơn.

Hô biến mắt 2 mí rõ nét bằng hai phương pháp cắt mí và bấm mí, bạn đã biết chưa? - 1

Nguyên tắc của việc tạo mắt 2 mí là da mi trên phải dính vào cơ năng mi hoặc sụn mi mắt trên. Khi mắt trên mở ra sẽ kéo phần da trước mi lên tạo thành mí. Để làm được như vậy, các chuyên gia đã cho ra đời hai phương pháp thẩm mỹ tối giản nhất có thể, ít đau, đỡ tốn kém chi phí.

1. Phương pháp cắt mí

Là một cuộc tiểu phẫu nhỏ với thời gian mổ chỉ từ 30 đến 45 phút. Được biết đây là phương pháp tạo mắt hai mí phổ biến ở Hàn Quốc hiện tại vì có thể duy trì vẻ đẹp một cách tự nhiên và lâu dài nhất.

Hô biến mắt 2 mí rõ nét bằng hai phương pháp cắt mí và bấm mí, bạn đã biết chưa? - 2

Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành đo và vẽ nếp lằn mi, sau đó rạch da liên tục theo đường vẽ, cắt bỏ 1 phần mô dưới da rồi tạo mắt 2 mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cân cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời. Chỉ cần khoảng 30 phút phẫu thuật nhưng nếu thành công sẽ cho kết quả lâu dài.

Hô biến mắt 2 mí rõ nét bằng hai phương pháp cắt mí và bấm mí, bạn đã biết chưa? - 3

Cắt mí sẽ giúp tạo liên kết giữa da và sụn, mí sẽ bền, sẹo sẽ được dấu dưới nếp.

- Ưu điểm: Có thể loại bỏ da và mỡ thừa quanh mí mắt, giúp mắt sáng hơn. Đồng thời khắc phục tình trạng tình trạng “sụp mí”. Thời gian thực hiện từ 45-60 phút, mắt sẽ đẹp tự nhiên sau 1 tháng.

- Khuyết điểm: tỉ lệ rủi ro lớn, biến chứng khiến 2 mắt không đều nhau; mí trợn ngược hoặc mí quá to và sâu, không tự nhiên… . Một số trường hợp bác sĩ kém tay nghề có thể khiến bệnh nhân không thể nhắm mắt hoàn toàn.

- Đối tượng: những người có nhiều da và mỡ thừa quanh mắt và muốn sở hữu mắt 2 mí vĩnh viễn.

2. Phương pháp nhấn mí (bấm mí)

Là phương pháp mà bác sĩ sẽ tạo một chuỗi liên kết từ cơ nâng mi đến da mi tạo nên nếp gấp mí. Phương pháp này có ưu điểm là ít xâm lấn, và có thể hoàn trả lại tình trạng ban đầu chỉ bằng cách tháo chỉ. Mặc dù vậy, nhấn mí bằng chỉ sinh học có tác dụng trong vẻn vẹn 2-3 năm, có lẽ đây chính là lý do khiến chị em phụ nữ và cả các bác sĩ ưa chuộng phương pháp cắt mí hơn là nhấn mí bất chấp mức độ ít đau đớn và rủi ro của nó.

Hô biến mắt 2 mí rõ nét bằng hai phương pháp cắt mí và bấm mí, bạn đã biết chưa? - 5

Bác sĩ sẽ xác định điểm để luồn chỉ (khoảng từ 3-5 điểm) tại mi mắt trên, từ các điểm đó sẽ luồn chỉ sinh học xuống sát sụn của mi mắt trên và cố định với sát lớp dưới da mi để tạo thành nếp mí.

Hô biến mắt 2 mí rõ nét bằng hai phương pháp cắt mí và bấm mí, bạn đã biết chưa? - 6

Sau khi phẫu thuật, mắt có hiện tượng sưng nhẹ và sau đó khoảng 1-2 tuần sẽ là một đôi mắt 2 mí rõ cực tự nhiên.

- Ưu điểm: đơn giản, nhanh, không cần phẫu thuật rạch, hiệu quả thấy ngay sau khi thực hiện. Thời gian thực hiện từ 30 – 45 phút, mắt đẹp tự nhiên sau khoảng 1 tuần. Tỉ lệ rủi ro thấp.

- Khuyết điểm: chỉ duy trì được từ 2-3 năm, mờ dần theo thời gian.

- Đối tượng: những người dưới 30 tuổi, da căng, không có da và mỡ thừa quanh mắt.

Và để có được đôi mắt to tròn và có chiều sâu hơn, nhiều ngôi sao trong làng giải trí Việt đã tìm đến dịch vụ phẫu thuật cắt mí. Cùng nghía qua một số người đẹp đã thực hiện tiểu phẫu này thành công nhất:

Hô biến mắt 2 mí rõ nét bằng hai phương pháp cắt mí và bấm mí, bạn đã biết chưa? - 7

Đã sở hữu nhan sắc cao sang, hoàn hảo ở từng đường nét khuôn mặt, ngay cả phần mí mắt của Hồ Ngọc Hà cùng rõ hai mí sắc nét nhưng sau khi cắt mí, đôi mắt của cô long lanh và sâu hút hồn hơn hẳn trước kia.

Hô biến mắt 2 mí rõ nét bằng hai phương pháp cắt mí và bấm mí, bạn đã biết chưa? - 8

Đôi mắt với phần mí dày và rõ nét giúp ánh nhìn sắc sảo và sang trọng hơn, đôi mắt cũng nhờ vậy mà có điểm nhấn và giúp Linh Nga ăn hình hơn.

Hô biến mắt 2 mí rõ nét bằng hai phương pháp cắt mí và bấm mí, bạn đã biết chưa? - 9

Phương Trinh hồi bé nhìn đã có nét cá tính và đáng yêu (ảnh trái), đặc biệt là đôi mắt nhỏ nhưng sắc nét của cô. Khi so lại ảnh ngày trước và hiện tại thì đôi mắt của Phương Trinh đã khác đi rất nhiều, mắt 2 mí đã làm gương mặt của cô nàng sáng và ưa nhìn hơn rất nhiều.

Hô biến mắt 2 mí rõ nét bằng hai phương pháp cắt mí và bấm mí, bạn đã biết chưa? - 10

Dù sở hữu đôi mắt to tròn cũng với các kỹ thuật trang điểm kỹ lưỡng nhưng đôi mắt của Lý Nhã Kỳ vẫn không rõ 2 mí bằng lúc sau khi đã tiến hành phẫu thuật cắt mí.

Hô biến mắt 2 mí rõ nét bằng hai phương pháp cắt mí và bấm mí, bạn đã biết chưa? - 11

Jennifer Phạm vốn có đôi mắt mí lót, dáng mắt cụp nên dù có trang điểm đậm hay dùng miếng dán kích mí thì đôi mắt của cô trông vẫn không ấn tượng. Có thể thấy sau khi cắt mí, nhan sắc của nàng hoa hậu thêm mặn mà, thu hút bội phần.

Hô biến mắt 2 mí rõ nét bằng hai phương pháp cắt mí và bấm mí, bạn đã biết chưa? - 12

Có vẻ đẹp hoàn hảo như thiên thần, Chi Pu vẫn quyết định thực hiện phẫu thuật mí mắt để đôi mắt được trở nên to, tròn và có chiều sâu hơn.

Các bài viết về phẫu thuật thẩm mỹ là tuyến bài mới của chuyên mục Làm đẹp tại Eva.vn.

Tuyến bài viết sẽ cung cấp, khai thác tất cả thông tin về các phương pháp làm đẹp mới, đặc biệt trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, nhằm đem đến cho các Eva những kiến thức cần thiết nhất về làm đẹp trong bối cảnh hiện tại.

Theo Ketchup (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức làm đẹp