Không dùng dầu gội 5 năm, tóc vẫn óng mượt

Ngày 18/01/2014 09:11 AM (GMT+7)

Suốt 5 năm qua, một bà mẹ không hề sử dụng dầu gội nhưng tóc vẫn sạch, đẹp và khỏe mạnh.

Hầu hết chúng ta đều không thể chịu đựng được việc không tắm gội trong một tuần. Vậy mà trên thế giới lại có vài trường hợp đặc biệt, trong số đó là chị Jacquelyn Baers. Suốt 5 năm qua, chị không hề sử dụng dầu gội mà tóc vẫn sạch, đẹp và khỏe mạnh. Vậy đâu là bí quyết giữ tóc đẹp dù không gội đầu?

Không dùng dầu gội 5 năm, tóc vẫn óng mượt - 1
Chị Jacquelyn Baers đã 'tránh xa' dầu gội từ nhiều năm nay.
 

Theo quan niệm của Jacquelyn, mọi sản phẩm tổng hợp đều không tốt cho sức khỏe, dầu gội đầu là hỗn hợp gồm nhiều thành phần phức tạp, trong đó có: paraben , phthalates và nhiều hoá chất khá độc hại. Bên cạnh đó, dầu gội đầu đắt tiền có thành phần hữu cơ vẫn chưa thỏa mãn được chị. Nhằm hạn chế tiếp xúc với hóa chất tổng hợp, chị Jacquelyn đã quyết định gội đầu bằng những sản phẩm từ thiên nhiên. Cụ thể là baking Soda (Thuốc muối) thay cho dầu gội và giấm táo thay cho dầu xả.

Không dùng dầu gội 5 năm, tóc vẫn óng mượt - 2
Trước đây khi dùng dầu gội, tóc chị rất xơ và bết.

Chúng ta đều biết baking soda có khả năng tẩy rất tốt và giấm táo thì dưỡng ẩm. Sở hữu mái tóc nâu-đỏ, thuốc muối làm cho tóc của Jaquelyn có màu đỏ đậm hơn, đồng thời cũng rất sạch sau khi gội. Soda trong thuốc muối khiến tóc đỡ nhờn hơn rất nhiều.

Việc từ bỏ các sản phẩm làm sạch tóc không hề dễ dàng. Jacquelyn đã phải thử nhiều lần cho đến khi tìm được tỷ lệ thích hợp của baking soda và giấm táo khi pha với nước để có được dung dịch gội đầu như ý.

Không dùng dầu gội 5 năm, tóc vẫn óng mượt - 3
Chị Jacquelyn Baers quyết định gội đầu bằng baking soda và dùng giấm táo để làm dầu xả. Tóc chị khỏe mạnh và óng mượt hơn rất nhiều.
 

Tới nay, tần suất sử dụng giấm táo và thuốc muối để làm sạch tóc của Jaquelyn ngày càng giảm đi. Cô bắt đầu chuyển sang gội đầu bằng nước sạch. 1 tháng một lần, cô mới dùng những nguyên liệu tự nhiên để chăm sóc tóc. Hiện nay, tóc của Jaquely rất khỏe mạnh mà không hề cần đến những loại dầu gội đầu đắt tiền. Cô chia sẻ: “Phải mất vài tháng để tóc của bạn được điều chỉnh và quen dần với việc không có dầu gội đầu nhưng theo thời gian, chúng sẽ khỏe và mượt mà dù không phải chăm sóc nhiều”.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp