Lạ lùng phẫu thuật miệng cười để xin việc

Ngày 21/10/2013 18:11 PM (GMT+7)

'Mốt' phẫu thuật miệng cười lạ lùng đang nở rộ ở Hàn Quốc vì người dân nơi đây tin rằng làm như vậy sẽ dễ xin việc hơn.

Hàn Quốc vốn nổi tiếng là đất nước của phẫu thuật thẩm mỹ. Theo điều tra của các nhà nghiên cứu phát triển thị trường thì cứ 5 sinh viên Hàn Quốc lại có 1 người đã từng phẫu thuật thẩm mỹ. Và vì sự phát triển nở rộ của ‘phong trào’ này nên nơi đây cũng là nơi hình thành rất nhiều mốt làm đẹp kì quặc.

Ngoài việc phẫu thuật để tạo bọng mắt thì phẫu thuật tạo miệng ‘giả cười’ cũng đang lên ngôi ở xứ sở kim chi này. Các bác sĩ sẽ cắt khóe miệng của bạn, rồi ‘tái tạo’ lại để khóe miệng luôn cong lên, như bạn đang mỉm cười vậy. Vậy thực tế việc phẫu thuật tạo khóe miệng này có từ bao giờ? Theo như bác sĩ Barry Eppley, một bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật chỉnh hình của một bệnh viện lớn tại Seoul cho biết: ‘Thực ra việc tạo nụ cười giả này đã có từ 50 năm trước. Việc làm này sẽ giúp phần da ở miệng được kéo lên, chống lại sự chảy sệ và nhìn bạn sẽ trẻ trung hơn.’

Lạ lùng phẫu thuật miệng cười để xin việc - 1
Lúc đầu phẫu thuật khóe miệng là để chống lại nếp nhăn.

Lạ lùng phẫu thuật miệng cười để xin việc - 2
Trước kia, thường phụ nữ trên 45 tuổi sẽ tìm đến kiểu phẫu thuật này.

Tuy nhiên, ngày nay thì những người tìm đến kiểu phẫu thuật này không chỉ dừng lại ở việc kéo khóe miệng lên để giữ tuổi thanh xuân, chống lại nếp nhăn xuất hiện. Mà thậm chí họ còn muốn có một khóe miệng ‘cong veo’ khác lạ. Vì thế, thay vì khách hàng là những bà mẹ khoảng 45 tuổi trở lên thì những cô bé từ 16 tuổi cùng tìm đến để thực hiện việc ‘dao kéo’ này.

Lạ lùng phẫu thuật miệng cười để xin việc - 3
Nhưng giờ đây những người trẻ cùng tìm đến dịch vụ này.

Lạ lùng phẫu thuật miệng cười để xin việc - 4
Thậm chí họ còn phẫu thuật cho khóe miệng cong veo như dấu hỏi.

Một điều giải thích cho việc xu hướng tạo hình này đang thịnh hành bởi ở Hàn Quốc, vẻ đẹp phụ nữ rất được coi trọng. Đặc biệt trong các hồ sơ xin việc. Một bức hình cá nhân luôn phải đặt lên trên cùng của CV, và mọi người tin rằng, với một khuôn miệng luôn có dạng mỉm cười như vậy sẽ thu hút được người tuyển dụng hơn. Nhưng giá của một ca phẫu thuật này không hề rẻ, nó giao động khoảng trên dưới 40 triệu Việt Nam đồng.

Lạ lùng phẫu thuật miệng cười để xin việc - 5
Một tấm ảnh quảng cáo phẫu thuật khóe miệng. Người dân Hàn Quốc tin rằng điều này sẽ giúp họ dễ kiếm việc hơn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phẫu thuật thẩm mỹ