Đây là loại mặt nạ tuy không mới nhưng còn khá xa lạ với nhiều chị em.
Thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn dành cho phụ nữ, chị em thảo luận rất sôi nổi về một phương thức làm đẹp da mặt khá mới mẻ đó là mặt nạ từ bì lợn. Cũng có nhiều độc giả gửi thư cho Hana hỏi về cách thức làm và cách dùng mặt nạ này sao cho hiệu quả. Hana đã nghiên cứu và hỏi ý kiến một số chuyên gia da liễu có uy tín để chia sẻ cùng chị em. Thực ra bì lợn có một đặc tính rất giống với lòng trắng trứng gà, đó là khả năng cung cấp collagen dồi dào cho da. Nhờ chất gel dẻo quánh trong bì lợn mà da có thể se khít lỗ chân lông và tăng cường độ đàn hồi đến 80%. Lượng protein giàu có trong bì lợn có khả năng nuôi dưỡng và phục hồi sức sống cho các tế bào da.
Tác dụng dễ nhận thấy nhất của mặt nạ bì lợn là tẩy tế bào chết, lột bỏ mụn đầu đen. Các chị chỉ cần mua một miếng bì lợn, về rửa sạch, bỏ hết lông, sau đó luộc cho chín mềm rồi xay nhuyễn. Đắp mặt khoảng 15 phút, bì lợn sẽ khô lại, tuy nhiên các chị không nên lột ngay sẽ gây tổn thương cho da, da trở nên mỏng và bỏng rát. Thấm chút nước ấm và dùng khăn mềm để rửa sạch là cách Hana thường làm.
Chuẩn bị:
1 miếng bì lợn
1 bát con nước lọc
Thực hiện:
Bì lợn rửa sạch, sắt thành từng miếng nhỏ.
Cho bì lợn cùng 1 bát nước con để luộc.
Để sôi khoảng 5 phút cho bì lợn chín mềm.
Để xay dễ dàng, các chị có thể xắt bì lợn thành những miếng nhỏ hơn nữa.
Cho bì lợn vào máy xay kèm thêm một chút nước luộc.
Bì lợn dẻo quánh rất dễ bám trên da mặt.
Các chị có thể cất vào ngăn mát tủ lạnh, dùng được sau 5 ngày. Khi đắp, các chị làm ấm hoặc cho vào lò vi sóng 30 giây.
Cách dùng:
Các chị rửa sạch mặt, dùng chổi quét mặt nạ hoặc dùng tay dàn đều lớp bì lợn đã xay nhuyễn lên toàn bộ khuôn mặt. Sau 20 phút thì rửa lại bằng nước ấm và khăn mềm. Thực hiện 1 lần/tuần đối với da khô và 1 lần/5 ngày đối với da dầu.
Chúc các chị sớm có làn da căng mịn từ mặt nạ bì lợn nhé!