Mắt sưng vù sau khi nhuộm lông mày

Ngày 21/02/2014 11:42 AM (GMT+7)

Cô gái 17 tuổi người Mỹ đã bị tổn thương vùng mắt nặng vì dị ứng với thuốc nhuộm lông mày.

Harleigh Kay, cô gái 17 tuổi người Mỹ quyết định đến một trung tâm thẩm mỹ để nhuộm lông mày cho gương mặt mình nhìn sáng và bắt mắt hơn. Tuy nhiên, thật không may Harleigh bị dị ứng và cả đôi mắt đều bị sưng phồng, không thể mở ra được.

Mắt sưng vù sau khi nhuộm lông mày - 1
Harleigh Kay làm người mẫu từ năm lên 4 tuổi.

Mắt sưng vù sau khi nhuộm lông mày - 2
Do đó cô rất chăm chút cho vẻ ngoài của mình.

Mắt sưng vù sau khi nhuộm lông mày - 3
Thay vì phải chải lông mày hàng ngày, cô quyết định đi nhuộm màu cho nó.

Là người mẫu từ năm 4 tuổi vì thế Harleigh rất chăm chút cho ngoại hình của mình. Cô cho biết, hàng ngày phải thường xuyên trang điểm vì thế người mẫu này quyết định đi nhuộm hàng lông mày để khỏi tốn công đánh mắt hàng ngày.

Mắt sưng vù sau khi nhuộm lông mày - 4
Dị ứng với thuốc nhuộm lông mày khiến đôi mắt cô sưng vù. Những ngày đầu mới bị dị ứng, Harleigh Kay thậm chí không thể mở đôi mắt của mình ra. 

Mắt sưng vù sau khi nhuộm lông mày - 5

Không chỉ tổn thương ở mắt, Harleigh còn cảm thấy đau đớn vì hàng lông mày lở loét. Trung tâm thẩm mỹ đã xin được bồi thường 200 đô la Mỹ cho Harleigh nhưng chừng đó không đủ để cô chữa trị và nằm viện trong suốt 2 tháng.

Nhuộm lông mày hiện nay cũng rất phổ biến ở Việt Nam. Khác với xăm lông mày, hình thức nhuộm này giúp phái đẹp có thể thường xuyên thay đổi màu và hình dáng lông mày chứ không phải chung thủy suốt đời như khi xăm. Hầu hết sản phẩm màu nhuộm đều dưới dạng gel nên khi sử dụng đều phải pha với nước theo tỉ lệ nhất định. Gel tô màu có thể giúp mình khắc phục những nhược điểm bằng cách làm đầy những khoảng trống nơi đường lông mày và tạo cho nó một vẻ sắc nét, mềm mại. Tuy nhiên, hình thức nhuộm chân mày này được cảnh báo là rất nguy hiểm. Trước hết các loại thuốc nhuộm thường được bán trôi nổi thiếu sự quản lý ngay cả ở thị trường Mỹ. Ngoài ra, thuốc nhuộm rất dễ gây nguy cơ dị ứng với hóa chất giống như trường hợp của người mẫu trẻ trên đây. Chưa kể, nếu thuốc nhuộm lỡ dính vào mắt rất dễ gây tổn thương, đau mắt thậm chí nếu lạm dụng quá có thể gây viêm nhiễm nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực, về lâu dài có thể sẽ dẫn đến mù mắt.

Vì thế, nếu sử dụng bất kì thuốc nhuộm lông mày nào, bạn cần sự tư vấn của những bác sĩ chuyên ngành có kinh nghiệm.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp