Muốn chụp ảnh "ăn hình" bạn phải thuộc nằm lòng những nguyên tắc này

Ngày 20/11/2016 15:03 PM (GMT+7)

Bạn luôn cảm thấy mình ở bên ngoài xinh hơn trong ảnh và bạn cho rằng mình không ăn ảnh là sai hoàn toàn nhé. Bạn nên xem lại những mẹo dưới đây và làm theo ngay.

Nhớ kỹ 8 quy tắc dưới đây để có 1 bức hình lung linh, tha hồ "sống ảo" nhé các chị em.

 1. Lớp nền mịn màng

Lớp kem nền mịn màng là yếu tố quan trọng nhất để bạn có được một bức ảnh đẹp. Lớp nền khi lên ảnh trông da bạn căng mịn, trắng không tì vết. 

Muốn chụp ảnh quot;ăn hìnhquot; bạn phải thuộc nằm lòng những nguyên tắc này - 1

Lớp nền giữ được độ trong trẻo mịn màng phụ thuộc chính vào độ khỏe và sạch mịn của da. Tẩy tế bào chết và giữ ẩm bằng cách uống nhiều nước, sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ giúp lớp trang điểm của bạn mịn hơn.

2. Phong cách trang điểm matte (lỳ)

Tuyệt đối không dùng các loại phấn phủ có nhũ, chúng sẽ khiến bạn "giừ" hơn cả chục tuổi khi lên hình đấy. Những loại phấn trang điểm màu lì (matte) hoặc không màu sẽ giúp bạn ăn ảnh và trông tự nhiên hơn.

Muốn chụp ảnh quot;ăn hìnhquot; bạn phải thuộc nằm lòng những nguyên tắc này - 2

3. Không dùng kem chống nắng

Kem chống nắng đặc biệt là kem chống nắng vật lý sẽ giống như một tấm gương trên mặt bạn, khi lên ảnh sẽ khiến gương mặt bạn phản quang, trắng bệch vô cùng xấu xí. Vì thế bạn nên hạn chế tối đa viêc dùng kem chống nắng khi chụp ảnh. 

Trong trường hợp chụp ảnh ngoài trời, bạn nên khéo léo dùng kem chống nắng hóa học thay vì kem chống nắng vật lý thông thường.

Muốn chụp ảnh quot;ăn hìnhquot; bạn phải thuộc nằm lòng những nguyên tắc này - 3

4. Màu son đậm không thành vấn đề

Màu son đậm nhìn bên ngoài có vẻ hơi giừ nhưng khi lên ảnh khiến khuôn mặt của bạn trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần để ý một chút thôi, những cô nàng đánh son đậm luôn có những tấm hình long lanh và nổi bật giữa đám đông.

Muốn chụp ảnh quot;ăn hìnhquot; bạn phải thuộc nằm lòng những nguyên tắc này - 4

5. Đánh mắt thật nổi bật

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, cũng là thần thái của một bức ảnh. Hãy tạo ấn tượng đặc biệt với đôi mắt. bằng cách dùng eyeliner, mascara đen và lông mi giả để mắt có chiều sâu cho cửa sổ tâm hồn nhé.

Muốn chụp ảnh quot;ăn hìnhquot; bạn phải thuộc nằm lòng những nguyên tắc này - 5

6. Tạo khối

Tạo khối xương gò má, mũi, viền hàm dưới hoặc bất kỳ điểm nào bạn muốn sẽ giúp khuôn mặt bạn rõ nét và ăn ảnh hơn.

Muốn chụp ảnh quot;ăn hìnhquot; bạn phải thuộc nằm lòng những nguyên tắc này - 6

7.  Make-up hài hòa

Khi đã chọn đôi mắt là điểm nổi bật cho bức hình thì những điểm khác trên khuôn mặt nên được make-up tối giản để không bị “lòe loẹt” quá đà. Đừng tham quá, chỉ nên làm nổi bật 1 thứ trên mặt, nếu không tất cả trở thành công cốc đấy.

Muốn chụp ảnh quot;ăn hìnhquot; bạn phải thuộc nằm lòng những nguyên tắc này - 7

Theo Thu An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tips Làm Đẹp