Nếu cứ tiếp diễn 7 sai lầm này mỗi ngày, bạn sẽ rất khó có được mái tóc suôn mềm, óng ả

Ngày 26/04/2017 08:43 AM (GMT+7)

Gội đầu mỗi ngày, dùng dầu xả quá ít,... những tưởng đây là thói quen tốt nhưng thực ra chúng lại đang âm thầm tàn phá tóc bạn.

Đôi khi, chính những thói quen tại hại trong lúc gội đầu lại là nguyên nhân khiến mái tóc óng ả ngày càng xơ xác, và gãy rụng đấy. Hãy đi tìm nguyên nhân và trả lại cho bạn mái tóc đẹp như lúc ban đầu nhé:

1. Xoa dầu gội trực tiếp lên ngọn tóc

Ngày nào bạn cũng gội đầu những bạn có chắc bạn đã sử dụng dầu gội đúng cách chưa? 90% chị em phụ nữ thường xoa dầu gội trực tiếp lên ngọn tóc. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến tóc ngày càng yếu, xơ và chẻ ngọn. Vì dầu gội thường có tính tẩy rửa mạnh, mà ngọn tóc thường khô yếu, nên nếu hai thứ đó tiếp xúc trực tiếp sẽ càng làm tóc khó hồi phục.

Hãy xoa dầu gội lên phần chân tóc, sau đó nhẹ nhàng xoa bóp khắp da đầu rồi mới xoa xuống ngọn tóc, như vậy bạn sẽ ngăn chặn được tình trạng rụng tóc và tóc chẻ ngọn đấy.

Nếu cứ tiếp diễn 7 sai lầm này mỗi ngày, bạn sẽ rất khó có được mái tóc suôn mềm, óng ả - 1

2. Gội đầu quá sạch

Sạch quá cũng là nguyên nhân khiến tóc bạn bị khô, xơ, chẻ ngọn. Nhiều người có thói quen gội đầu bằng dầu gội 2 lần, rồi lại thêm 1 lần dầu xả, tuy nhiên cách làm này dễ khiến tóc bạn bị khô xơ, mất đi độ ẩm.. Gội 2 lần bằng dầu gội là không cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ mái tóc của mình.

Nếu cứ tiếp diễn 7 sai lầm này mỗi ngày, bạn sẽ rất khó có được mái tóc suôn mềm, óng ả - 2

3. Không được gội đầu bằng nước nóng

Tắm bằng nước nóng giúp cơ thể thoải mái, thư giãn sau một ngày, thế nhưng tuyệt nhiên bạn không nên gội đầu bằng nước nóng. Nước nóng sẽ khiến tóc dễ bị khô và nhanh xơ hơn. Những ngày lạnh giá, bạn cũng chỉ nên pha nước ấm rồi gội đầu, mùa hè thì bạn nên sử dụng nước lạnh nhé.

Nếu cứ tiếp diễn 7 sai lầm này mỗi ngày, bạn sẽ rất khó có được mái tóc suôn mềm, óng ả - 3

4. Xả nước ngay khi vừa bôi dầu xả lên tóc

Khi dùng dầu xả bạn thường để dầu xả lưu lại trên tóc bao lâu? Theo kinh nghiệm của các chuyện gia, lưu dầu xả trên tóc 1-2 phút là khoảng thời gian hợp lý nhất để chất làm ẩm trong dầu xả mới có thể ngấm vào sợi tóc và hiệu quả sẽ cao hơn.

Nếu cứ tiếp diễn 7 sai lầm này mỗi ngày, bạn sẽ rất khó có được mái tóc suôn mềm, óng ả - 4

5. Chọn loại dầu phù hợp với loại tóc

Không phải loại dầu gội đắt tiền nào cũng đi đôi với chất lượng tốt. Dầu gội tốt là dầu gội phù hợp với loại tóc của bạn. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại dầu gội có tác dụng làm tóc suôn mượt, bạn nên đọc và tìm hiểu kĩ về thành phần của chúng, có hợp với da đầu bạn không.

Nếu cứ tiếp diễn 7 sai lầm này mỗi ngày, bạn sẽ rất khó có được mái tóc suôn mềm, óng ả - 5

Mách nhỏ bạn nếu có thời gian bạn nên gội đầu thảo dược hay bồ kết thay thế cho loại hóa chất này.

6. Vò tóc nhẹ nhàng

Khi gội đầu bạn không nên dùng tay xoa tóc với một lực mạnh, sẽ khiến da đầu và tóc bạn bị tổn thương, mất đi sự chắc khỏe. Hãy dùng tay, thoa thật nhẹ nhàng từng lớp tóc, massage nhẹ nhàng để da đầu được thư giãn và các dưỡng chất ngấm sâu vào từng sợi tóc.

Nếu cứ tiếp diễn 7 sai lầm này mỗi ngày, bạn sẽ rất khó có được mái tóc suôn mềm, óng ả - 6

7. Dùng khăn lau đầu

Tóc của chúng ta có một lớp vảy bên ngoài, được coi là lớp bảo vệ bao bọc lấy các chất dinh dưỡng tự nhiên của tóc ở bên trong. Khi tóc ướt, các lớp vảy này sẽ được mở ra. Chính vì thế, hành động sử dụng khăn lau mạnh sẽ tác động vào các phần bên trong của sợi tóc, khiến chúng dễ đứt gãy hơn.

Nếu cứ tiếp diễn 7 sai lầm này mỗi ngày, bạn sẽ rất khó có được mái tóc suôn mềm, óng ả - 7

Thay vào đó, hãy dùng một chiếc áo cotton lau nhẹ hoặc thấm để tóc không còn ướt sũng nước.

Thu An
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tips Làm Đẹp