Ngắm 'vịt con' 8x hóa 'thiên nga'

Ngày 19/08/2013 14:30 PM (GMT+7)

Cùng gặp gỡ một cô nàng đã biết tự thay đổi vẻ bề ngoài của mình, từ vịt con xấu xí thành nàng thiên nga xinh đẹp.

Có vẻ như câu nói “không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết cách làm đẹp” rất chuẩn xác đối với cô nàng 8x này. Chỉ cần khéo léo và chăm tìm tòi làm đẹp, chị Chu Thu Thảo đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của bản thân mà không cần nhờ đến bất kì một phương pháp làm đẹp bằng dao kéo nào.

Họ và tên: Chu Thu Thảo

Ngày sinh: 15/5/1985

Nghề nghiệp: CEO at Vietnam Technology Development

Hãy nghe những chia sẻ về hành trình đẹp của cô nàng Chu Thu Thảo với Eva.vn nhé:

Những “tai nạn” nhớ đời thuở mới biết làm đẹp

Suốt những năm cấp 2 và cấp 3, tôi thường ít thể hiện bản thân mình vì tự ti về nhan sắc. Tôi thấy mình hồi đó thật chẳng đẹp như những đứa bạn cùng lứa, tóc rễ tre xoăn tự nhiên, lại không biết cách để tóc hợp với khuôn mặt. Tôi thường hớt hết tóc lên rồi buộc ra sau làm lộ cả trán dô hoặc cứ cắt ngắn vì cũng chẳng biết làm thế nào với mái tóc bất trị. Tính vốn đơn giản, lại vốn là một con “mọt sách”, tôi cũng không để ý chăm sóc vẻ bề ngoài.

Thế nhưng, từ khi biết cảm giác “thích một ai đó” và sau một lần “tự ái” vì người tôi thích đã thích một cô gái xinh hơn, tôi bắt đầu ý thức hơn về việc làm đẹp cho bản thân. Khi vào đại học, với tháng lương đầu tiên nhận được nhờ công việc gia sư, tôi phi ngay ra hàng làm tóc và “xử lý” ngay mái tóc bất trị. Sau khi ép thẳng, trông tôi cũng khá khẩm hơn. Cũng không dưới một lần tôi gặp “ác mộng” mái ngố hoặc bị cắt hỏng, những lúc ấy lại buộc hết lên và tìm mọi cách để che đi cái hàm vuông và những nhược điểm trên khuôn mặt mình.

Ngắm vịt con 8x hóa thiên nga - 1
Tôi thuở chưa biết làm đẹp.

Một buổi sáng thức dậy, ngắm mình trong gương bỗng thấy sao lông mày của mình lởm chởm thế, vậy là tôi chạy xuống nhà mượn dao cạo của bố để tự tỉa cho mình một đường nét mới trên đôi mày ngài. Nhưng thật không may tôi bị quá tay và thế là một nửa của hàng lông mày biến mất. Nhìn mình vào gương không biết nên cười hay khóc. Cũng vì “tai nạn” này mà tôi phải học cách vẽ lông mày bằng chì để tạo lại đường nét. Lần đầu vẽ nhìn tôi như hề, thật chả như tưởng tượng tí nào. Tuy vậy tôi vẫn kiên trì luyện vẽ rồi đọc thêm về hướng dẫn vẽ, tỉa lông mày… thật bất ngờ vì sau đó nhìn gương mặt mình thanh thoát hẳn lên.

Ngắm vịt con 8x hóa thiên nga - 2
Đã biết kẻ mắt nhưng vẫn chưa biết đánh mắt sao cho hợp với cặp kính cận

Ngắm vịt con 8x hóa thiên nga - 3
Đã biết thay đổi kiểu tóc nhưng tôi vẫn bị rối trong việc tìm ra kiểu tóc phù hợp với gương mặt, mái tóc này làm mặt tôi hơi gãy.

Còn rất nhiều những lần làm đẹp nhớ đời nữa, nhưng tất cả những điều đó đã cho tôi một kinh nghiệm quý báu trong việc thay đổi nhan sắc của mình, cũng nhờ đó mà tôi kiên trì và tìm tòi nhiều hơn về chuyện làm đẹp.

Tự tin hơn nhờ ngoại hình thay đổi

Sau khi đã biết điệu đà một chút cho vẻ ngoài, tôi bắt đầu thầy thích công việc làm đẹp. Vậy là tôi quyết định đi học một khóa về trang điểm cá nhân. Tôi đã biết làm tôn lên những nét ưu điểm của bản thân như: đôi mắt to tròn, chiếc mũi nhỏ xinh, hàm răng trắng sáng, cằm nhọn duyên dáng…

Ngắm vịt con 8x hóa thiên nga - 4
Lúc đầu mới trang điểm tôi thường mất 2,3 tiếng vật vã cho khuôn mặt của mình.

Ngắm vịt con 8x hóa thiên nga - 5
Da tôi bị xám, trông nhợt nhạt, nếu không make-up nhìn rất nhạt nhòa nhưng chỉ cần chịu khó vẽ lông mày, kẻ liner và thêm một chút son là trông đẹp hơn rất nhiều.

Ngắm vịt con 8x hóa thiên nga - 6
Từ ngày thấy mình biết cách làm đẹp, tôi cũng tự tin hơn rất nhiều, có lẽ chính vì tự tin mà tôi thấy mình càng thêm phần quyến rũ.

Ngắm vịt con 8x hóa thiên nga - 7
Và ngày cưới của mình, tôi đã tự trang điểm lấy

Ngắm vịt con 8x hóa thiên nga - 8Ngắm vịt con 8x hóa thiên nga - 9
Chịu khó tìm tòi và thay đổi các kiểu các khác nhau tôi thấy mình đẹp hơn rất nhiều.

Ngắm vịt con 8x hóa thiên nga - 10
Không chỉ làm đẹp cho bản thân, tôi còn giúp rất nhiều bạn bè và các cô dâu khác lộng lẫy hơn trong ngày cưới bằng lối trang điểm phù hợp với từng gương mặt.

Ngắm vịt con 8x hóa thiên nga - 11
Ai cũng nhận xét rằng, tôi như lột xác hoàn toàn so với vài năm trước đây.

Bạn thân mến, Hành trình Đẹp của EVA là nơi phụ nữ có thể chia sẻ với nhau những câu chuyện làm đẹp thú vị của riêng mình. Hành trình khám phá vẻ đẹp bản thân luôn là đích đến của mỗi người. Hãy chia sẻ những bí quyết và hành trình làm đẹp của chính bạn cho EVA theo địa chỉ lamdep.eva@24h.com.vn nhé!
(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp