Nhà tạo mẫu tóc bật mí cách chăm sóc tóc mùa đông

Ngày 20/11/2015 20:00 PM (GMT+7)

Cali Phạm là nhà tạo mẫu tóc của hàng loạt sao Việt, cùng xem những chia sẻ từ A đến Z của anh để có mái tóc luôn khỏe.

Phạm Văn Cảnh sinh năm 1987, là chủ sở hữu salon tóc được đánh giá "chất" nhất nhì Hà Thành. Vào nghề từ khi còn tuổi teen, anh đã qua nhiều nước như Nhật, Hàn, Malaysia, Singapore , Dubai... để tham gia các khoá đào tạo chuyên nghiệp. 

Mọi người biết đến anh với nickname Cali Phạm, nhà tạo mẫu tóc sở hữu một danh sách khách hàng quen thuộc là loạt hot teen tên tuổi như: Sơn Tùng M-TP, An Nguy, Quỳnh Anh Shyn, Bê Trần, Lee Zin, Trâm Anh, Hạnh Sino, Big Dady, Emily,…

Làm nghề được 9 năm, anh am hiểu và có nhiều kinh nghiệm dành cho tóc, cùng nghe những chia sẻ hữu ích để có mái tóc bóng khỏe trong mùa đông này nhé!

Nhà tạo mẫu tóc bật mí cách chăm sóc tóc mùa đông - 1

Cali Phạm sở hữu phong cách cực chất và có niềm đam mê lớn với nghề, anh được loạt sao Việt yêu thích mỗi khi chăm sóc tóc.

- Bạn có thể chia sẻ kiểu tóc được nhiều cô gái ưa chuộng trong thời gian gần đây?

Kiểu tóc được chuộng trong thời gian gần đây có thể nói tới như: pixie, wild copper contouring, bob.

- Theo Cali, mùa đông này kiểu tóc và màu tóc nào sẽ lên ngôi?

Theo mình mùa đông năm nay kiểu tóc wild copper contouring sẽ lên ngôi kết hợp cùng kỹ thuật nhuộm màu  balayage. Là kỹ thuật nhuộm nâng sáng một phần của mái tóc, tuỳ vào nhược điểm trên mái tóc hay khuôn mặt của khách hàng.

Nhà tạo mẫu tóc bật mí cách chăm sóc tóc mùa đông - 2

- Mùa đông, các bạn nữ hay gặp vấn đề về tóc. Bạn có thể chia sẻ bí quyết để tóc luôn khỏe và bóng khi thời tiết khô hanh?

Mùa đông sẽ khiến tóc bạn rối gãy và dễ rụng , việc làm hoá chất quá nhiều không đúng chu kỳ khiến tóc bạn ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Sau khi làm hoá chất các bạn nên chuẩn bị cho riêng bộ sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp. Tuỳ từng dòng chăm sóc khi bạn làm tóc xoăn tóc nhuộm hay hightlight . Còn quan điểm của tôi là hãy chăm sóc tóc thường xuyên khi còn khoẻ đừng chăm sóc tóc khi đã quá hư tổn. 

2-3 tuần bạn nên tới salon kiểm tra tóc và hấp đặc trị một lần. Việc tới salon rất quan trọng vì khi đó các chuyên gia có thể tư vấn thêm và massa tóc cho bạn các dòng sản phẩm chuyên sâu hơn.

- Bạn có thể tư vấn kiểu tóc cho những cô gái sở hữu gương mặt vuông?

Các cô gái khuôn mặt vuông nên sử dùng phần mái xéo giúp làm thon gọn khuôn mặt. Không nên sử dụng mái ngang.

- Còn những cô gái sở hữu gương mặt dài thì sao Cali Phạm nhỉ?

Nên cắt mái ngang sẽ làm giảm chiều dài khuôn mặt, nhuộm tông màu tối ở chân tóc, màu hightlight sáng 2 bên má và làm đậm phần gáy sẽ giúp khuôn mặt tròn hơn

Không nên cắt quá ngắn 2 bên hoặc để tóc thẳng sẽ làm khuôn mặt có vẻ dài hơn .

- Nhiều người không có thời gian nhiều để thường xuyên ra tiệm chăm sóc tóc, bạn có thể bật mí bí quyết để chăm sóc tóc tại nhà hiệu quả?

Nếu bạn không có thời gian chăm sóc tóc tại salon thì nên dùng các nhãn hàng chuyên nghiệp và các thao tác massa với thời gian ủ đủ lâu.

- Bạn nghĩ sở thích về tóc của con gái Hà Nội có “hiền” và “một màu” như nhiều người nhận xét?

Điều đó chỉ đúng một phần bởi 2-3 năm trở lại đây xu hướng các bạn chơi tông  sáng hoặc nhuộm nhiều màu trên tóc là rất nhiều.

Nhà tạo mẫu tóc bật mí cách chăm sóc tóc mùa đông - 3

Màu tóc nổi bật hiện nay được nhiều cô gái ưa chuộng.

- Bạn có thể chia sẻ cách giữ màu tóc nhuộm được bền và chuẩn màu?

Do thời tiết tại Việt Nam khá nóng nên mình không thể khuyên các bạn gội đầu ít được. Bạn có thể nhuộm những màu mà không cần tẩy tóc. Với những màu cần tẩy sau khi nhuộm nên thêm bước khoá màu luôn hôm đó  và mua một bộ sản phẩm  dành cho tóc nhuộm. Nên tìm hiểu và chọn salon chăm sóc tóc với sản phẩm có thương hiệu cao và nhà tạo mẫu tin tưởng bởi cách mix màu sẽ liên quan tới việc phai nhanh hay chậm.

Nhà tạo mẫu tóc bật mí cách chăm sóc tóc mùa đông - 4

Việc chăm sóc và giữ màu tóc nhuộm khá cầu kỳ và cần có sự am hiểu nhất định để không bị phai sau khi nhuộm. 

Theo Mai Châu (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Màu tóc đẹp