Nhan sắc 'trông mòn con mắt' của 9X có hai con

Ngày 30/08/2014 00:00 AM (GMT+7)

Lấy chồng sớm và sinh hai con nhưng Huyền Trang vẫn giữ được vóc dáng cân đối.

Dương Huyền Trang, sinh năm 1990, tốt nghiệp ngành Dược của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM, khiến người khác bất ngờ khi cho biết mình đã là mẹ 2 con. Cô lấy chồng từ thuở 19 tuổi. Dù có chồng, sinh con, chăm con nhưng Huyền Trang không để việc học bị gián đoạn, cô vẫn tốt nghiệp ra trường đúng thời hạn và dự định sẽ kiếm việc làm vào năm tới, khi các con đã cứng cáp hơn.

"May mắn nên mình sinh cả hai cháu đúng vào dịp hè và Tết, tuy có bỏ lỡ một vài tiết học nhưng thầy cô vẫn rất thông cảm. Vừa chăm sóc con, vừa học tốt không phải là chuyện đơn giản. Mình phải học bài lúc con đi ngủ hoặc gửi cháu cho bố mẹ chăm giúp. Có hôm cháu đầu bị sốt đúng lúc mẹ có bài kiểm tra môn Hoá dược lý, cô giáo lại rất khó tính, vừa kiểm tra xong mình giả vờ bị dị ứng để chạy ngay về thăm con. Cứ như thế suốt mấy năm học, mình cũng thấy vất vả nhưng bù lại là niềm vui có con, hạnh phúc gia đình không gì sánh được" - Huyền Trang tâm sự.

Hiện tại, Huyền Trang ở nhà chăm sóc con và kinh doanh qua mạng. Cô được nhiều khách hàng khen vì giữ được vóc dáng thon gọn, đặc biệt là vòng bụng không bị rạn nứt sau khi sinh. Về việc chăm sóc nhan sắc sau kỳ sinh nở, Trang có bí quyết riêng: "Sau khi sinh thì mình quấn muối nóng với gừng, bôi rượu nghệ hạ thổ quanh bụng sốt 3 tháng 10 ngày. Tác dụng của rượu nghệ sẽ giúp làm sáng da, săn chắc cơ bụng, đẩy tan vết rạn. Cách này chỉ áp dụng cho sinh thường".

Nhan sắc trông mòn con mắt của 9X có hai con - 1
 

Nhan sắc trông mòn con mắt của 9X có hai con - 2

Nhan sắc trông mòn con mắt của 9X có hai con - 3

Nhan sắc trông mòn con mắt của 9X có hai con - 4

Nhan sắc trông mòn con mắt của 9X có hai con - 5

Ngoài quấn bụng, để giữ dáng đẹp, Trang khuyên các chị em nên cho con bú sữa mẹ và áp dụng các bài vận động nhẹ. Việc cho con bú vừa làm tiêu hao năng lượng của mẹ vừa truyền được kháng thể cho con. "Hoặc có thể uống thêm trà vằng, tuy hơi đắng nhưng lợi sữa và giúp mẹ giảm cân", cô nói.

Khi được hỏi về chuyện đã từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ hay chưa, 9X khẳng định vì học ngành y nên hiểu rất rõ lợi - hại của dao kéo, dù rất muốn tân trang nhan sắc nhưng có lẽ đây chưa phải là thời điểm thích hợp. 

Nhan sắc trông mòn con mắt của 9X có hai con - 6

Nhan sắc trông mòn con mắt của 9X có hai con - 7

Nhan sắc trông mòn con mắt của 9X có hai con - 8

Chăm con rất vất vả nhưng đó là niềm vui với Huyền Trang. Cô không muốn trở thành người phụ nữ phụ thuộc vào chồng nên quyết định sẽ đi xin việc đúng với ngành học vào năm sau. Theo Trang cái lợi của việc lập gia đình sớm chính là có nhiều thời gian để theo đuổi đam mê và dễ dàng tập trung cho nghề nghiệp hơn khi các con đã lớn.

Nhan sắc trông mòn con mắt của 9X có hai con - 9

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp