Những điều ít ai biết về "thần dược" dưỡng da

Ngày 22/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Khám phá các bí ẩn về công dụng làm đẹp tuyệt vời và nhanh chóng của các loại serum dưỡng da, cách dùng serum cho từng loại da đặc trưng.

1. Serum là gì?

Những điều ít ai biết về quot;thần dượcquot; dưỡng da - 1

Serum được hiểu đơn giản là tinh chất, trong ngành mỹ phẩm, serum là loại sản phẩm chứa các hoạt chất cao gấp 10 lần ở dạng kem nên khi sử dụng serum làm đẹp bạn sẽ thấy hiệu quả và tác dụng nhanh hơn nhiều lần khi dùng mỹ phẩm dạng kem.

Do các đặc tính của Serum nên khi gặp các vấn đề về da thì serum dưỡng da là lựa chọn tuyệt vời để bạn giải quyết chúng một cách nhanh chóng, trả lại làn da đẹp và sự tin tin cho bạn.

2. Các loại serum

Những điều ít ai biết về quot;thần dượcquot; dưỡng da - 2

Serum dưỡng da có nhiều loại dành cho từng loại da cụ thể. Bằng cách kết hợp các thành phần tinh chất khác nhau mà ta cho ra nhiều loại serum có những đặc tính và cách dùng khác nhau. Một số loại serum thường gặp đó là :

Serum dưỡng da

Serum chống lão hõa

Serum điều trị các vấn đề về da.

Ngoài ra các  loại serum còn phân biệt theo độ tuổi để có phù hợp nhất với cấu trúc da của người sử dụng.

3. Cách dùng serum cho từng loại da

Serum dưỡng da có thể dùng ở bất kỳ độ tuổi nào, ngay cả khi bạn không gặp vấn đề về da, serum vẫn giúp bạn thêm tươi trẻ và chống lão hóa bởi công dụng tuyệt vời của nó.

Trước khi sử dụng serum bạn hãy rửa mặt thật sạch, sau đó thoa một lớp serum đều lên bề mặt da. Bạn có thể kết hợp với một vài động tác massage nhẹ nhàng để các tinh chất nhanh chóng thấm đều vào da bạn.

Những điều ít ai biết về quot;thần dượcquot; dưỡng da - 3

Đối với từng loại da khác nhau, nên tìm hiểu và lựa chọn loại serum phù hợp để vừa có hiệu quả tối đa, vừa tránh những việc nồng độ tinh chất không phù hợp gây hại cho da bạn.

Với thành phần chủ yếu là tinh dầu và nước, serum dễ dàng thấm sâu và tác động nhanh đến da bạn mà không gây bóng nhờn khó chịu và cũng do đó mà bạn dễ dàng kết hợp serum với các sản phẩm dưỡng da khác.

4. Lưu ý khi dùng serum

- Thay đổi serum theo mùa để có hiệu quả tốt nhất.

- Những vùng da nhạy cảm như vùng quanh mắt nên dùng serum có nồng độ tinh chất thấp hơn để tránh bị tổn thương đến da.

- Serum dưỡng da không thể thay thế toàn bộ mỹ phẩm của bạn. Hãy kết hợp sử dụng serum cùng toner và kem dưỡng để duy trì vẻ đẹp cho làn da.

Theo Lavender (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Da đẹp!