Những lý do khiến cô dâu không thể giảm cân thành công

Ngày 15/12/2014 15:16 PM (GMT+7)

Bắt đầu quá muộn, thường xuyên ăn ngoài, không kiên trì hay quá nôn nóng cũng là nguyên nhân khiến các cô dâu không thể có eo thon, dáng đẹp trong ngày cưới.

Ngoài việc chăm sóc cho làn da sáng mịn thì giảm cân sao cho mặc vừa váy cưới, và hơn thế nữa là có dáng vóc thật đẹp là điều mà các cô dâu hết sức quan tâm. Tuy nhiên, có không ít những lý do khiến họ không thể giảm cân thành công để có sắc vóc như mong muốn. Cùng tìm hiểu những lý do cô dâu không thể giảm cân!

1. Bắt đầu quá muộn

Không có một kế hoạch cụ thể cho ngày cưới hoặc dòng chảy công việc bộn bề khiến cho khi bạn nhìn thấy mình cần phải giảm mỡ bụng thì chỉ còn một thời gian ngắn nữa là đến ngày cưới. Không thể có một kế hoạch nào giúp bạn giảm cân trong ngày một ngày hai. Lúc này bạn thường nghĩ đến các loại thuốc, trà giảm cân. Nhưng chúng có thể mang lại những tác dụng phụ nguy hiểm cho bạn. Vì vậy tốt nhất là bạn nên lên kế hoạch giảm cân 5-6 tháng trước ngày cưới. 

Những lý do khiến cô dâu không thể giảm cân thành công - 1

Nếu bắt đầu quá muộn, bạn sẽ không thể giảm cân thành công một cách an toàntrước ngày cưới

2. Quá nôn nóng

Tinh thần có một vai trò hết sức quan trọng khi bạn làm bất kỳ việc gì. Nếu bạn có thể điều chỉnh cái đầu của mình trong mọi việc thì chúng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ cho bạn, và ngược lại. Việc giảm cân trước ngày cưới đối với bạn rất quan trọng, nhưng đừng nôn nóng. Bởi khi bạn không tỉnh táo, bạn sẽ chẳng thể nghĩ và làm được việc gì hoàn chỉnh và tận dụng được hết hiệu quả của nó. Bình tĩnh và hiệu được cơ thể bạn phù hợp với phương pháp nào nhất để giảm cân được hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất.

Những lý do khiến cô dâu không thể giảm cân thành công - 2

Tâm lý sốt ruột, nôn nóng sẽ khiến bạn chẳng còn tỉnh táo để thực hiện bất cứ mục tiêu gì

3. Chế độ tập luyện và ăn uống không khoa học

Chìa khóa của việc giảm cân chính là ăn uống và luyện tập. Nếu như không có một chế độ cụ thể thì bạn không thể thực hiện được mục đích của mình. Tuy nhiên, ăn kiêng hà khắc và tập thể dục quá sức hay không đúng cách cũng không hề đem lại kết quả như bạn mong muốn. Vì vậy, mọi thứ kể cả giảm cân cũng phải được điều chỉnh theo một chế độ khoa học. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ hoặc tham khảo các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng về một chế độ ăn uống, luyện tập khoa học.

Những lý do khiến cô dâu không thể giảm cân thành công - 3

Tập thể dục không đúng cách, ăn uống không khoa học cũng không thể giúp bạn giảm cân như mong muốn

4. Sinh hoạt không điều độ

Tương tự như chế độ ăn uống và tập luyện thì chế độ sinh hoạt hàng ngày của bạn cũng quyết định đáng kể đến việc giảm cân. Uống đủ nước và ngủ đủ giấc để bạn có được cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái nhất để thực hiện các mục tiêu của mình.

Những lý do khiến cô dâu không thể giảm cân thành công - 4

Thiếu ngủ, uống không đủ nước, sinh hoạt không điều độ khiến cơ thể bạn không chỉ tăng cân mà còn yếu dần đi

5. Không kiên trì

Bạn biết đấy, làm việc gì cũng cần sự kiên trì. Nhất là một việc khó như giảm cân. Nhiều khi, ý chí, niềm tin và sự kiên trì lại là chìa khóa để bạn mở bất kỳ cánh cửa nào bạn muốn. Vì vậy, đặt ra mục tiêu và đừng bỏ cuộc chừng nào bạn chưa đạt được mục tiêu đó.

Những lý do khiến cô dâu không thể giảm cân thành công - 5

Kiên trì là cách để bạn trường kỳ kháng chiến với kế hoạch của mình

6. Thường xuyên ăn ngoài

Đồ ăn nhanh là kẻ thù của cân nặng. Vì vậy, thay vì thường xuyên ăn ngoài thì bạn hãy chịu khó vào bếp hơn. Đồ ăn tự làm không chỉ đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, hợp vệ sinh mà còn góp phần giúp bạn điều chỉnh cân nặng của mình. 

Những lý do khiến cô dâu không thể giảm cân thành công - 6

Bạn sẽ khó có thể kiểm soát khẩu phần ăn của mình khi thường xuyên ăn ở ngoài

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Giảm cân